10 December, 2023
CB FO4

Top 5 CB Tầm Trung Đáng Chơi Nhất FiFa Online 4

Sau khi đã kinh qua cả 3 phần về trung vệ hàng top lẫn trung vệ “ giá rẻ như cho “, bây giờ ở phần cuối cùng này hãy cùng người viết tham khảo về những CB tầm trung từ 3 triệu đến dưới 8 triệu nhưng vẫn “chất” ở fifa nhé !

1. Rio Ferdinand NHD (4.500.000 BP)

cb fo4

ở vị trí đầu bảng không có cái tên nào xứng đáng hơn Rio Ferdinand NHD, Cựu trung vệ của MU vẫn là 1 trong số những CB được tin dùng ở Game hiện nay. Chỉ số thấp dễ đập,nhanh nhẹn,mạnh mẽ và có AI thông minh ( dù đã có vẻ bị nerf đi chút ít để nhường chỗ cho mùa thẻ mới ), Rio luôn là cái tên hàng đầu cho mọi game thủ khi cần tìm 1 CB giá tầm trung hiện nay.

Rio là mẫu trung vệ có thể đá cặp với nhiều kiểu trung vệ khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn, và kết hợp với bất kì trung vệ nào, độ hiệu quả của Rio vẫn luôn cực kì ổn định.

2. Giorgio Chiellini TB (7.500.000 BP)

cb fo4

Chế Linh mùa TB là mẫu cầu thủ vừa khôn,vừa quái, và khả năng bọc lót thuộc vào loại top đầu của Game. Khả năng đeo bám cầu thủ của Chiellini cũng là rất khó chịu,rất ít khi mắc lỗi vị trí.

Hậu vệ người Ý là 1 trung vệ thòng gần như là toàn diện về kĩ năng phòng ngự, điểm yếu duy nhất khiến cho Chiellini không thể bứt lên làm trung vệ hàng TOP có lẽ là tốc độ không tốt của mình.

Để sử dụng Chiellini 1 cách tốt nhất, hãy sử dụng  1 CB dập có khả năng càn quét cùng với tốc độ tốt và để Chiellini bọc hậu phía sau, tránh những pha đua tốc độ với đối thủ. Một khi đã quen với việc sử dụng, bạn sẽ thấy Trung vệ người Ý cực kì bá đạo trong game

3. Kostan Manolas TB (3.200.000BP)

cb fo4

Thêm 1 cái tên quen thuộc nữa ở trong bxh này, Manolas mùa TB. Sau 1 khoảng thời gian được Garena bơm tiền và thẻ cầu thủ vào game, giá trị của Manolas đã giảm mạnh xuống mức giá của 1 hậu vệ tầm trung, tuy nhiên để nói về chất lượng thì trung vệ người Hy Lạp không hề kém cạnh bất cứ 1 CB nào cả

Nhanh nhẹn,thể hình ở mức Khá, Manolas có hơi hướng là 1 trung vệ đá thòng với lối chơi lấy bóng dựa vào sức mạnh. Khả năng tranh chấp trên không của Manolas cũng ở mức tốt với độ bật nhảy cao,tuy vậy điểm yếu của Manolas là khả năng chơi chân tệ cùng với việc chuyền bóng không có độ chính xác cao vậy nên để sử dụng Manolas tốt nhất đừng cố gắng dùng anh để phối hợp từ sân nhà.

4. Fernando Hierro TT (7.000.000 BP)

cb fo4

Từ 1 trung vệ đáng sợ ở Fifa Online 3, Fernando Hierro bỗng chốc trở thành 1 trung vệ có mức giá tầm trung ở Fifa online 4 vì mặc dù bộ chỉ số không đến nỗi nào nhưng tốc độ lại không phù hợp cho meta game hiện tại.

Những kĩ năng phòng ngự của Huyền thoại Real Madrid vẫn còn đó nhưng khả năng xoay sở chậm đã khiến cho Hierro không còn bá đạo như xưa. Có tốc độ 79, cảm giác sử dụng huyền thoại người Tây Ban Nha là hơi chậm so với chỉ số. Bù lại khả năng không chiến và tranh chấp lẫn cắt bóng vẫn rất là tốt.

Trên con đường đến với trận chung kết giải EACC, Hierro đã vụt sáng với những tình huống giải nguy kịp thời cho tuyển Việt Nam và cùng với những Figo TT,Brehme TT hay Veron TT đã trở thành những con hàng hot trên TTCN.

Với những gì đã quan sát ở giải EACC, để sử dụng Hierro 1 cách tốt nhất bạn nên sử dụng những trung vệ có tốc độ,thăng bằng tốt để đá cặp cùng nhằm bù đắp cho sự thiếu tốc độ và xoay sở của Huyền thoại người Tây Ban Nha

5. Medhi Benatia TT (4.000.00 BP)

cb fo4

Trung vệ người Maroc là 1 trung vệ hiếm được sử dụng trong game, tuy vậy không có nghĩa Benatia không phải là 1 trung vệ kém cỏi.

Sở hữu cho mình thể hình lý tưởng cùng cân nặng lên tới 91 kg, điểm mạnh nhất của Benatia chính là khả năng tranh chấp của mình. Sở hữu cho mình bộ chỉ số tương đối đẹp nên khả năng mắc lỗi trong phòng ngự của Medhi Benatia là rất ít.

Lối đá của cầu thủ người Maroc có thiên hướng gợi nhớ về Cựu trung vệ 1 thời của FO3, Nemanja Vidic, mạnh mẽ, tranh chấp tốt cả trên không lẫn mặt đất

Điểm thiếu sót lớn nhất của Medhi giống như Hierro hay Chiellini đó là tốc độ của Medhi cũng chỉ ở mức chấp nhận được,ko quá chậm nhưng cũng không quá nhanh. Thỉnh thoảng những pha bóng bổng của Medhi cũng lúc hay lúc dở,không ổn định và không chịu khó bật nhảy.

Thể lực xám xịt cũng là 1 điểm đáng lưu ý,nhưng với việc giữ vị trí thì để thi đấu 1 trận trọn vẹn cũng không là vấn đề với Benatia. Với số tiền từ 3 đến 4 triệu bp, Benatia rõ ràng là 1 làn gió mới lạ nhưng cũng rất chất lượng cho người chơi nào muốn trải nghiệm

Để sử dụng medhi 1 cách tốt nhất, bạn nên sử dụng 1 trung vệ xông xáo và nhanh nhẹn như rio NHD sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

by Vieet Anh Phan

0/5 (0 Reviews)