15 June, 2024
petit nhd fo4

Review Petit NHD FO4 – Chiến Binh Không Phổi Nơi Trung Tuyến

Từ FO3 chúng ta biết đến Petit là 1 CDM nhưng ở FO3 anh ấy quên luôn cái vị trí CDM của mình, lao lên công rất nhanh nhưng lại không chịu lùi về. Sang FO4 này thì tôi thấy Petit khác hẳn. Công thủ nhịp nhàng theo đối thủ cực kỳ rát. Nền tảng thể lực cực xung mãn quyết đoán cao nhưng Bình Tĩnh lại tận 96 nên anh ấy vào bóng rất chuẩn xác (mình sẽ nói về chỉ số bình tĩnh ở một bài viết khác đây là chỉ số mới mẻ và cũng rất quan trọng ). Thể Lực 102 Quyết Đoán 100 ở level 5, 2 chỉ số này khiến Petit chạy không ngừng nghỉ. Chạy tấn công chạy phòng ngự dù cho bạn để xu hướng trong game thế nào thì cũng vậy thôi.

chi so petit nhd fo4

Thể chất là điều không chê vào đâu được, anh cao 1m85 nặng 79kg thể hình TB cũng khá lý tưởng. Không được cơ bắp như Vieira ,Gulit nhưng sức mạnh cũng không thua kém. Quá đủ để húc bay bất cứ cầu thủ nào. Tốc độ 85 tăng tốc 87 nhưng tôi nghĩ nó không đúng anh ấy nhanh hơn như vậy hoặc có lẽ vì chỉ số quyết đoán và thể lực cao khiến tốc độ di chuyển của anh ấy trở lên nhiệt hơn.

Là một CM dạng Box to Box đúng nghĩa. Trong Fo4 anh ấy lên công về thủ rất hợp lý không còn ham công bỏ thủ như FO3. Khi thủ thì đeo bám rất rát. Cắt bóng ngọt lịm tỳ đè kèm người rất hợp lý. Khi lên công thì chọn vị trí tốt xâm nhập vòng cấm đánh đầu rất hổ báo và điều khiến tôi hài lòng nhất là những cú sút xa như đại bác bằng chân trái của Petit (skill ẩn Sút Xa ). Bạn không cần màu mè ZD hay CD gì cả cứ thấy có khoảng trống bên trân chái là bấm D 2/3 lực bạn sẽ rất dễ nhận trái ngọt. Khi mất bóng thì lập tức cắm mặt chạy về hỗ trợ phòng ngự( rất hiếm CM làm đc khoản này ). Sút chân trái thôi nhé chân phải không phế nhưng tôi không khuyến khích các bạn sút ^^.

Khả năng chuyền chọt kiến tạo ở khoản này Petit chỉ ở mức khá chứ không được đánh giá cao lắm.Mặc dù vẫn có nhưng cú QW hay những quả W sệt chết người nhưng tôi thấy nó không được ổn định,(không có skill ẩn chuyền bóng hay kiến tạo). Mặc dù chỉ số chuyền ngắn và chuyền dài rất cao nhưng độ ổn định của các đường chuyền thì lại không tốt. Nhưng bạn dùng khả năng chuyền của Petit để ban chuyền cự ly ngắn thì rất ok. Cầm bóng rê dắt khá là mượt không thô như Vieira.
ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Điểm mạnh         

  • Thể hình thể chất tốt
  • Công thủ toàn diện (Box to Box) 
  • Dê dắt chuyền chọt kiến tạo khá
  • Sút xa, sút gần ,đánh đầu tốt
  • Có tốc độ có sức mạnh có tất cả tố chất của 1 chiến binh tuyến giữa 

Điểm yếu 

  • Tất cả cá điểm đều tốt nhưng không  xuất sắc.

ĐÁNH GIÁ ĐIỂM 9/10
Theo quan điểm của tôi thì các bạn nên dùng Petit ở vị trí CM để anh ấy công thủ nhịp nhàng hơn. CDM thì cũng Ok. Còn dị hơn nữa các bạn hãy để Petit đá CB ( bao ngon ) nhưng sẽ hơi lãng phí.
Chúc các bạn chơi game vui vẻ !

5/5 (1 Review)