19 May, 2024
Top 10 CDM Đáng Sử Dụng Nhất Trong Fifa Online 4 Hiện Nay-min

Top 10 CDM Đáng Sử Dụng Nhất Trong FO4 Hiện Nay

Tiền vệ phòng ngự (CDM) là 1 vị trí gần như không thể thiếu trong bất kì sơ đồ đội hình nào từ ngoài đời cho đến thế giới game hiện tại. tiền vệ phòng ngự là 1 vị trí thường không hiện diện nổi bật trên sân nhưng rất quan trọng trong các trận đấu hiện đại. Đây là một vị trí mang tính chuyện nghiệp cao, và đòi hỏi ở cầu thủ đảm nhiệm những khả năng cũng như tố chất riêng biệt về khả năng đánh chặn, bọc lót cho hậu vệ và đôi khi đó là cả nhiệm vụ phân phối bóng.

Ngày hôm nay sẽ là 1 bài viết dài hơi của mình về danh sách top 10 CDM tốt nhất game hiện nay. Danh sách này dựa trên trải nghiệm của bản thân cũng như là đánh giá lựa chọn dựa trên rất nhiều ý kiến từ những BXH của Server Việt Nam cho đến Hàn Quốc, Thailand… sẽ có những ý kiến trái chiều về vị trí xếp hạng của 10 CDM này, hãy đọc bài viết và để lại cảm nghĩ của bạn nhé !

1. Patrick Vieira HOT

vieira hot fo4

Vieira HOT cùng Gullit HOT chính là bộ đôi quốc dân của rất nhiều game thủ FO4 hiện nay, điểm mạnh của cả 2 là không phải bàn cãi khi cả Vieira lẫn Gullit đều có thể hình,thể chất tốc độ và quan trọng nhất là sự bá đạo từ mặt trận tấn công cho đến phòng ngự nhờ bộ chỉ số khiến cho người xem cảm thấy “ không có điểm yếu”

Để so sánh với Gullit thì dù khả năng tấn công của Vieira HOT không bằng nhưng xét về mặt trận phòng ngự thì Vieira lại tốt hơn Gullit rất nhiều. Vieira là 1 tiền vệ có thể thực hiện xuất sắc bất kì kĩ năng phòng ngự nào nhờ dàn chỉ số phòng ngự lấy bóng, tranh cướp bóng đều ở mức tiệm cận hoặc hơn 100 điểm. Quyết đoán cao giúp cho Vieira thưc hiện những tình huống vào bóng rất rát. Huyền thoại người Pháp là 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở những pha không chiến giải nguy và cả những tình huống tham gia phạt góc nữa. thật khó để có thể tìm thấy 1 điểm yếu trong khả năng phòng ngự của Vieira hot, có chăng tiền vệ người Pháp không phải là 1 cầu thủ có kĩ thuật cá nhân xuất sắc mà thôi.

Điểm mạnh: Thể hình, tốc độ, khả năng tranh chấp, phòng ngự, không chiến đều đứng ở các vị trí hàng đầu game hiện nay cho 1 CDM. AI thông minh.

Điểm yếu:  3 sao kĩ thuật, chân trái không ổn định, giá cao.

2. Rijkaard HOT

Mình đã từng nói với các bạn qua 1 bài viết rằng mình đã ấn tượng như thế nào với Rijkaard TC, giờ đây Rijkaard vẫn thế, vẫn bá, vẫn hay và vẫn cực kì cực kì đáng để xài. Chỉ số nâng cấp toàn bộ, thêm vào đó là chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh vô cùng đáng giá, đa năng đá CM , CDM hay CB đều tuyệt. Điều mình băng khoăn nhất là xếp Vieira hay Rijkaard là cái tên CDM hay nhất FO4 các mùa, điều đó không còn quan trọng nữa rồi. Quan trọng là, tại sao Rijkaard không được chuộng như quốc dân, trong khi anh có quá nhiều điều tuyệt vời để trở thành 1 quốc dân? Hãy tự trải nghiệm nhé.

Rijkaard fo4

3. S. Effenberg HOT

Wao! 1 trong những Tứ Đại Thiên Vương 1 thời của FO3 ngày xưa, Effenberg là 1 trong những cái tên khiến người ta khó quên nhất. Effenberg HOT đánh dấu sự trở lại FO4 với mái tóc vàng óng ngọt ngào nhưng sâu trong đó là chất thép từ tinh thần của người Đức. Nói ông như xe tăng trong game cũng chả sai, to con lầm lì sẵn sàng húc bay ai ngáng đường. Xu hướng dị công 2 thủ 3, AI của 1 huyền thoại, từ kĩ năng phòng ngự đến công, những gì chờ đợi của 1 CDM ông đều có tất. Effenberg HOT đã khắc phục cố hữu điểm yếu của chính mình những mùa thẻ trước là tốc độ. Mùa này của ông, tốc độ cải thiện thật sự quá ngon. Điểm yếu của Effenberg á, chắc chỉ thua 1 chút tốc độ và độ bá so với 2 cái tên top đầu sau đây thôi.

STEFAN EFFENBERG fo4

4. Gerrard HOT

Người đội trưởng mẫu mực của The Kop, người luôn ngân vang ca khúc ”You’ll Never Walk Alone” mỗi khi ra sân. Anh là hiện thân của sự nhiệt huyết. Gerrard HOT phản ánh đúng tiền vệ này ngoài đời, vừa công hay vừa thủ hay, cắt bóng tốt, tranh chấp ổn, đánh đầu ổn định, sút xa phải nói là top đầu game, xu hướng di chuyển mọi điểm nóng, còn nói về chuyền chọc : Đi mà hỏi Torres ấy :v Điểm yếu của Gerrard là hơi cứng 1 chút và lương tận 21. Tuy nhiên với nhiều người đá đơn giản, và dư dả lương thì Gerrard là lựa chọn hàng đầu ở vị trí trung tâm.

gerrard hot

5. Vieira NHD +5

CDM huyền thoại nhà nhà, người người đều xài là đây. Qua thời gian anh chậm hơn chút, bớt ảo đi chút, sút không gắt bằng mấy ông khác nhưng quả thật Vieira NHD +5 vẫn quá đủ để bạn thậm chí mang đi đấu giải. Tổng hợp lại Vieira NHD cắt bóng tốt, cướp bóng nhanh, sức mạnh cực ghê có thể đẩy văng bất kì cầu thủ đội bạn. Sút bóng  CD ngoài vòng, lẫn DD chéo góc hoặc chỉ cần D rất hiệu quả. Chuyền bóng phối hợp khá tốt. Phòng ngự lẫn tham gia tấn công phối hợp cùng động đội rất tốt, đặc biệt rất ổn định.

Vieira fo4

6. Petit NHD + 5

Thường thì việc chơi mùa cũ +5 khó thuyết phục mình so với mùa mới +1. Nhưng khi đá Petit cả NHD +5, lẫn mùa HOT là mùa mới nhất (không tính ICONS) Petit NHD +5 đem lại khả năng cơ động và trâu hơn, có mặt điểm nóng nhiều hơn so với HOT. Mùa NHD +5 lại tiết kiệm 1 lương. Về khả năng chi tiết đầu tiên phải kể đến thể hình thể chất ở top đầu của game. Thuộc dang tiền vệ công thủ toàn diện box to box với khả năng chuyền chọt, rê dắt ở mức khá. Khả năng dứt điểm da dạng ở cự li xa lẫn gần, không chiến cũng là 1 điểm nổi bật của Petit NHD + 5. Tóm anh có tốc độ có sức mạnh có tất cả tố chất của 1 chiến binh tuyến giữa…Để xem chi tiết đánh giá có thể xem tại đây.

petit fo4 2-min

7. L. Goretzka 19TS

Chỉ số 91 Level 1 quá dễ để đập cao trong xu thế phôi rẻ như hiện tại, Goretzka 19TS chẳng hề thua kém Rodri, những gì 1 tiền vệ hiện đại cần có Goretzka đều sở hữu, thậm chí anh còn hơn Rodri về khoản tốc độ. Hãy tưởng tượng 1 CDM cao 1m89 có tốc độ 97 level 5 mức +1 thôi cũng sẽ khủng khiếp đến như thế nào. Đây là 1 con hàng rất đáng đầu tư. Đá CM cũng rất ngon lại còn rất trẻ. Team Bayen hoặc Cỗ xe tăng Đức không thể bỏ qua cái tên này đâu đấy.

goretzka-tb-fo4

8. Rodri 19TS

Một trong những CDM hay nhất mùa 19TS. Chiều cao đến 1m91, thể lực 100, bộ chỉ số phòng ngự xanh rờn, thăng bằng, chuyền bóng đánh đầu, tầm nhìn đều cao, lại có AI thông minh, Rodri hợp bất cứ sơ đồ nào, đá đơn hay cặp đều ổn áp. Điều còn thiếu là tốc độ chỉ vừa ổn. Nếu bạn chưa xem Rodri đá ngoài đời thì hãy xem đi, mình tin sẽ khiến bạn trầm trồ thán phục. Còn nếu chưa thử qua con hàng này trong game thì mình xin mạn phép đề xuất 1 suất trong đội hình các bạn. Đây là làn gió mới rất đang để thử khi mà người người Vieira nhà nhà Petit.

rodri fo4

9. Nainggolan HOT

Nainggolan HOT chứ không phải Makelele hay Kante có trong bảng xếp hạng này mặc dù họ đều có điểm chung là chơi bóng bổng không tốt. Sự khác biệt đến tự việc Nainggolan có thân hình to, thể lực dồi dào,nguồn sức mạnh tuyệt vời, phong cách chiến đấu máu lửa sẵn sàng húc nhau với tiền đạo dù là to cao đối phương, và đặc biệt nhất là vũ khí sút xa đáng sợ, thứ mà Kante hay Makelele còn thiếu. Chi tiết về Nainggolan HOT có thể thấy rõ điểm mạnh của anh đến từ sức mạnh thể chất với nguồn thể lực dồi dào cung với 1 tốc độ khá tốt cho vị trí giữa sân. Mình cũng đã làm 1 bài review chi tiết về Nainggolan OTW mùa mới nhất của anh. Bạn có thể xem tại đây.

nainggolan mua fo4

10. F. de Jong OTW

Cá nhân đánh giá khi đã chơi qua 3 mùa: 19TS, COC, OTW cảm thấy đây là mùa ngon nhất của tuyển thủ Hà Lan. Mức giá cao ngất ngưỡng bên Hàn phản ánh đúng giá trị của cầu thủ này. De Jong cũng kén lối đá, anh chẳng thuộc loại tông húc cục súc, cũng chẳng thuộc kiểu CDM dùng tốc độ lùa vịt, lối đá của anh lại phảng phất phong cách của người đàn anh Busquets: bắt bài, thông minh, bình tĩnh và chuyền chọc tuyệt vời.

de jong fo4

Tổng Kết

Trên đây là danh sách top 10 tiền vệ phòng ngự trong game hiện nay, sẽ có những ý kiến trái chiều về các vị trí, nhưng có lẽ sẽ phải mất 1 thời gian nữa người ta mới tìm ra được cái tên khác có thể lấy ngôi đầu của những Vieira hay Rijkard được. Ngoài những cầu thủ mình vừa liệt kê, Một số ICON như Gerrard hay Petit cũng có thể đá CDM rất tốt (cản trở sẽ là mức lương và giá mua trên trời), trong trường hợp bạn ưa thích những cái tên lạ và rẻ những cầu thủ có mức lương và chỉ số thấp dễ đâp cộng như Jack Rodwell GR, Torreira TT hay Kondogbia TT sẽ rất phù hợp cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây !

by #Leg

4.2/5 (18 Reviews)
Share