17 June, 2024
frank-rijkaard mua tt fo4

Review Rijkaard TC – Luồng Gió Mới Cho Vị Trí CDM

Nếu những bạn nào suy nghĩ việc chỉ số RB 95 kia có gì mới mẻ? Hay huyền thoại mùa này đá CM, CB thế nào có ngon không? Thì mình vẫn xin khẳng định lại, để sử dụng tối ưu nhất F.Rijkaard, vị trí hợp lý nhất vẫn là CDM. Có 2 lý do chính: F.Rijkaard TC vẫn nửa nạc nửa mỡ hay và đa năng nhưng chưa đủ cái gì đó để trở nên xuất sắc, và cũng chẳng ai lấy hệ số lương 19 kia để đá RB cả, trừ khi bạn quá dư lương.

Bài viết này dựa trên tinh thần khi so sánh Rijkaard với những hàng quốc dân khác ở vị trí hàng tiền vệ. Vì theo đa số mong đợi từ các HLV, họ vẫn chưa quên được sự bá đạo của Rijkaard WL ngày xưa.

Rijkaard tc fo4

Sơ lược 1 số điểm

Tốc độ, tăng tốc, thể lực : tốc độ thấp hơn mùa TT nhưng chỉ số mùa này vẫn tốt với 1 CDM, Rijkaard có sải chân dài nên nhìn có vẻ chạy chậm, thực tế ông này chạy khá nhanh, hay có xu hướng bám từ bên hông đối phương rồi đưa chân cắt. Thể lực 101 level 5 phản ánh đúng vì khi đá mình set ông này vị trí CDM công 2 thủ 3, lên về vẫn khá ổn định, chưa thấy dấu hiệu đuối sức khi trận đấu về cuối.

Thân hình, sức khỏe: Thể hình trung bình, 1m87 chiều cao tốt, sải chân dài và 85kg, ingame Rijkaard to, cao, đen, hôi cùng đầu tóc xù làm ông nhìn có số má. Chỉ số sức mạnh 97 khiến ông chả ngán ai. Ở khoản sức mạnh, bạn có thể yên tâm về Rijkaard, tuy nhiên trong những tình huống tỳ đè với những Vieira, Gullit tỷ lệ thắng cũng đạt mức 50-50.

Không chiến: rất tốt nhưng chưa bá lắm, bằng chứng là đôi khi vẫn thua tranh chấp của những ông thần khác như Vieira, Gullit, Ballack ở tuyến giữa.

Rijkaard fo4

Chuyền chọc: ở khoản này, Rijkaard khá hay, điểm yếu chung của 1 CDM là chuyền ngu, bạn ban bật 1 chạm qua chân CDM rất hay lạc đích. Rijkaard đã phần nào khắc phục điểm yếu này, với chỉ số tầm nhìn, chuyền ngắn, chuyền dài đều rất xanh trên 90, cùng chỉ số ẩn ”kiến tạo”, “chuyền dài” quả thật đây là 1 vũ khí khá lợi hại của Rijkaard.

Tham gia tấn công: có tham gia nhưng chưa để lại ấn tượng quá sâu sắc. Rijkaard vẫn hỗ trợ tấn công nhiều, khá nhiệt nhưng rất ít xâm nhập vòng cấm. Sút xa được nhưng nên đóng gạch, ZD hay ra ngoài và chưa chuẩn.

Cắt bóng, hỗ trợ phòng ngự : Rijkaard theo kèm khá rát, hay dùng sải chân rất dài của mình để thò ra tắc bóng kiểu chọc gậy bánh xe. Đồng thời đá với 1 trí óc thông minh, không chỉ chạy theo và cắt, ông đọc tình huống và chọn vị trí bắt bài nhiều lúc sẽ khiến bạn trầm trồ. Ở khoảng phòng ngự vị trí CDM trước khu vực 16m50, Rijkaard TC có thể tự tin so tài phòng ngự với Vieira NHD hay TT.

Lương – Giá: lương 19 và giá 200m vẫn đang níu giữ khá nhiều HLV. Sẽ có 2 bộ phận người chơi. Hâm mộ huyền thoại này và bộ phận thứ 2, đã khá chán Vieira hay các cầu thủ khác vị trí CDM. Người hâm mộ F.Rijkaard hẳn sẽ mua vì mùa này, ông đá khá hay và ổn. Còn những người còn lại, chỉ thay Rijkaard cho Vieira khi mà dư lương và tiền bạc rủng rỉnh..không thì mùa NHD + cao của Vieira cũng đã rất ngon rồi (Vieira NHD đá CDM hợp hơn TT). Hoặc đơn giản, trừ khi bạn chán xài Vieira chân dài, để đến với 1 chân dài khác – Frank Rijkaard TC.

Kết luận

Dù trên phương diện nào đi nữa thì Frank Rijkaard TC là một con hàng đáng dùng hiện tại. Nếu bạn dư giả về tài chính có thể mua ngay lúc này. Còn nếu bạn còn khó khăn về tiền bạc hãy đợi thêm 1 thời gian nữa trải nghiệm cũng chưa muộn vì xu thế mùa mới ra mùa cũ giảm giá là xu hướng trong fo4 hiện tại. Thân ái!

4.5/5 (2 Reviews)
Share