30 November, 2023
pele mua tt fo4 bg-min

Review Pele Mùa TT (Top Transfer) Trong FiFa Online 4

Pele, tên thật là Edson Arantes do Nascimento sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại Coracoes, ông là huyền thoại bóng đá người Brazil, người đã ghi được tổng cộng 1283 bàn thắng trong sự nghiệp và vì đó ông được gọi là vua bóng đá. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, ông dành hầu hết thời gian cho CLB Santos của Brazil, nơi ông ghi được 619 bàn thắng chỉ sau 639 lần ra sân.

Ingame

Trong Fifa Online 4 Pele có 2 mùa giải là NHD và TT, mùa tt được coi là bản nâng cấp 1 chút của NHD, sau đây mình sẽ review Pele trên từng khía xạnh của 1 tiền đạo.

chi so pele mua tt fo4-min

Tốc độ: với tăng tốc và tốc độ nằm đều đạt mức 94, cho dù không có chỉ số ẩn “Ma tốc độ”, Pele nhanh khủng khiếp, mình đã dùng ông đua được cả với những hậu vệ cánh chạy hàng top của game như Carlos NHD, do vậy bạn không phải lo về khoản chạy của ông, và vì thể hình lại còn nhỏ nữa nên bạn sẽ cảm thấy ông còn nhanh gấp bội. Rất khó để có cầu thủ nào bắt kịp ông một khi Pele vượt lên trước, có cơ may thì đó phải là những Icon hoặc Toty 19 mà thôi.

Chạy chỗ: Mình đã dùng Pele ở cả vị trí CF và ST và nhìn thấy rằng khi đã ở cả 2 vị trí này, ông chạy chỗ cực bén và cực giỏi tìm khoản trống với chỉ số chọn vị trí ở mức 94. Tuy vậy vì không có chỉ số ẩn “Phá bẫy việt vị” nên nhiều lúc khi phản công, ông rất dễ bị việt vị nếu bạn để ông ở ST.  Do vậy, hãy để ông ở CF nơi ông có thể phát huy hết tiềm năng chạy chỗ của mình. Ngoài ra, vì xu hướng gốc của ông là 3-2 nên ông vẫn lùi về khá nhiều để phối hợp với đồng đội chứ không bám cắm khi ở ST, nên khi dùng ông, bên nên nháy q thật nhiều.

Dứt điểm: Cực khét bằng cả 2 chân luôn, mọi bộ chỉ số liên quan tới sút của ông đều xanh đét: dứt điểm 95, lực sút 86, sút xa 89, vô lê 92, sút xoáy 83, bình tĩnh 95. Pele có thể đóng được ở gần như mọi tình huống bằng cả 2 chân, mình nghĩ chân trái của ông cũng phải là 5 chứ không phải 4 đâu. Nhờ có thêm chỉ số ẩn sút xoáy nên những cú zd của ông còn có phần nguy hiểm gấp bội. Những cú sút xa của Pele cũng đặc biệt nguy hiểm, bóng đi khá mạnh và chuẩn xác nên khi có khoản trống, bạn hay tự tin cd, zd hay chỉ đơn giản là d 2/3 cây lực, 80% là bạn sẽ có bàn thắng. Đặc biệt nhất, Pele có khả năng dứt điểm ở những tình huống siêu khó thành bàn và bạn sẽ cực khó tin khi dùng ông, ông có khả năng dứt điểm cực mạnh ở góc cực hẹp khi đóng chéo góc mà vẫn vào được, thực sự là mình chưa thấy ông tiền đạo nào sút được mấy quả chéo góc kiểu ảo đến vậy, kể cả là van basten tt đi nữa.

pele_n-min

Rê dắt: thương hiệu của hầu hết các cầu thủ Brazil rồi nên không phải nói nhiều :v, với rê bóng 95, giữ bóng 96, khéo léo 99, thăng bằng 96 và 5 sao kĩ thuật, ông múa cực khét và sẽ cực khó nếu muốn lấy bóng khỏi chân Pele khi ông đang “quẩy”, nhờ có thăng bằng cao. Dùng ông rê dắt cảm giác còn thích hơn cả NeyMar hay Rô béo tt cơ. Nếu bạn thích múa, dùng Pele sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, mình cam đoan luôn. Pele rê cực dính chân, dẻo và tốc độ khi dùng kĩ thuật là cực cao và nhuần nhuyễn, đúng với phong cách chơi bóng ngoài đời của ông.

Phối hợp: có thể nói, ông là mẫu cầu thủ cực kì thích hợp cho bạn nếu bạn thích phối hợp, ban bật, bộ chỉ số chuyền cực cao với chuyền ngắn 91, chuyền dài 87, tạt bóng 89. Ông chuyền vô cùng tốt với những vệ tinh xung quanh và những qw của ông hơn hẳn các đồng nghiệp ở vị trí ST luôn. Những cú tạt của ông cũng khá tốt và chuẩn xác trong trường hợp bạn bí và muốn “tacadada”.

Thể hình: với chiều cao 1m72, nặng 68 kg, sức mạnh 74 và thể hình nhỏ, rất khó để ông tì đè với hầu hết CB bây giờ những bù lại, vì có thăng bằng cao nên ông khá khó ngã. Do vậy, mình nghĩ nếu bạn đủ khéo, hãy để ông đá CF còn không, hãy đưa ông cánh để tránh đọ sức mạnh với các con hàng quốc dân bây giờ như maldini NHD, Rio +5 hoặc TT, Vieira, Gullit, Petit các kiểu và quẩy nát hành lang cánh của đối thủ, nơi có những kèo dễ hơn cho ông như Walker, Alex Sandro hay Mojica, những cầu thủ có thể bị ông qua người dễ dàng hơn.

pele fo4-min

Không chiến: nói chung, khi dùng pele, mình rất ít thấy ông đánh đầu thành công, chắc tại mình cũng ít tạt khi thấy ông trong vòng cấm, do chiều cao và sức mạnh kém nên cho dù ông có đánh đầu 85 và bật nhảy 90 đi nữa, rất khó để ông đánh đầu được, trừ mấy quả dễ ra nhé.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

  • Tốc độ bàn thờ
  • Chạy chỗ tìm khoản trống cực khét
  • Sút kinh dị. 2 chân tốt như nhau
  • Rê dắt hàng top game, biết dùng rất dễ bón hành cho hậu vệ cánh
  • Phối hợp cực tốt
  • Thể lực cao, đủ dùng cả trận
  • Thăng bằng cao, khó ngã

Điểm yếu

  • Yếu, khó đọ sức mạnh
  • Đánh đầu hơi phế

by Duc Anh

5/5 (2 Reviews)
Share