10 December, 2023
glxh fo4

Bí Quyết Ban Đầu Chọn Ra 1 Cầu Thủ Ngon Cho GLXH Là Gì?

Đây là kinh nghiệm của mình khi test qua rất nhiều con hàng giả lập. Có thể nhiều bạn sẽ không đồng tình với mình hoặc còn chưa rõ về những thông số cầu thủ. Mình nhấn mạnh đây là trải nghiệm của riêng cá nhân thôi nhé.

Đầu tiên, mình phải nói là tuỳ vị trí sẽ cần những bộ chỉ số khác nhau và tuỳ độ ảo khác nhau của từng cầu thủ nhưng đa số 99% những gì mình test đều đúng. Đó là chỉ số Quyết Đoán.

Tại sao lại cần quyết đoán? Ở tất cả những vị trí trên sân? Mỗi khi trong 1 tình huống cần phải lựa chọn thật nhanh, sút hay chuyền hay qua người? Cái gì giúp các bạn đưa ra quyết định nhanh nhất? Vâng, là Quyết Đoán.

Một tiền vệ xu hướng kiến tạo và điều phối như Jorginho TT, bạn nào đã từng xài và thấy nó sao? Mỗi khi cầm bóng mà đồng đội chạy chỗ, nó sẽ ngay lập tức chọc khe ngay và đường chuyền cực đẹp vì ngoài bộ chỉ số chuyền cực chất thì Quyết đoán của nó cũng vô cùng cao.

jorginho tb fo4

Mặt khác, ai đã dùng Paven Nedved TT mà mình đã review? Đó là mẫu tiền vệ sút xa kinh điển nhất mà mình từng biết. Ngoài chỉ số ẩn sút xa thì quyết đoán sẽ giúp tất cả những chỉ số của cầu thủ được phát huy tối đa. Hay ai đã dùng Sadio Mane hoặc Memphis Depay? Ở vị trí tiền vệ cánh, ngoài việc nên có chỉ số ẩn ma tốc độ, ngoài việc chỉ số chạy thật cao, 1 tiền vệ cánh hoàn hảo cần phải có thăng bằng tốt trên 8x để áp sát hậu vệ không thọt dễ mất bóng, còn phải cần có 1 chút quyết đoán 7x trở lên là đủ xài, và cuối cùng là cần có sức mạnh. Khi Mane đi bóng, mặc dù tốc độ chỉ sấp xỉ 9x nhưng anh lại vô cùng nhanh, trâu và cực ảo với những pha solo qua 1 đến 2 hậu vệ rồi ghi bàn. Nhờ 3 chỉ số quan trọng : quyết đoán, thăng bằng và sức mạnh hỗ trợ. 

nedved mua tt fo4

Một CDM cần gì? Thứ nhất, sức mạnh là thứ không thể thiếu vì thường xuyên đánh nhau, thứ 2 chỉ số phòng ngự và quan trọng nhất 3 chỉ số đó là lấy bóng, kèm người và quyết đoán. Tôi đảm bảo rằng khi bạn cầm Gattuso TT, mỗi khi nó theo người là nó phải đuổi bằng, không cần biết sống chết ra sao, nó phải lấy được bóng thì thôi, vì sao? Vâng, lại vì quyết đoán của anh tận 101 và thể lực phải trên 9x. Vì vị trí này là 1 trong 3 vị trí chạy nhiều nhất trên sân.

GattusoTT fo4-min

Vị trí hậu vệ cánh thì sao? Hậu vệ phải đảm bảo được 5 chỉ số sau. Tốc độ 9x, kèm người trên 8x, lấy bóng càng cao càng tốt, thể lực bắt buộc phải trên 9x vì 2 hậu vệ cánh chạy khắp chiều dài của sân. Phải có quyết đoán thật cao để hỗ trợ cho việc lên công về thủ nhịp nhàng. Năm chỉ số này phải đạt, tiêu biểu cho vị trí này là Florenzi TB, Matuidi TB hay Mendy TT.

mendy fo4

Với CB thì nên có 1 CB dập ( quyết đoán 9x ) và 1 CB thòng ( bình tĩnh 9x ) ngạc nhiên là tôi thấy Pique NHD và Sokratis TB rất hợp với GLXH.

glxh fo4

Tóm tắt lại, mỗi 1 vị trí ngoài chỉ số cố định của nó thì phải có thêm quyết đoán cao. Đấy là mấu chốt để có 1 cầu thủ toàn diện có thể phát huy hết tinh hoa của chiến thuật. Đây là kinh nghiệm tôi đúc kết được ở chế độ GLXH nhưng tôi nghĩ nó vấn rất có giá trị nếu các bạn muốn dùng đó làm cơ sở chọn cầu thủ khi đá với người. Và các bạn nên nhớ đá vs người thì quyết đón lại nằm phần lớn ở người điều khiển cầu thủ.

Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành 1 HLV online thực thụ.

Theo Hai Nguyen Tuan

5/5 (2 Reviews)
Share