17 June, 2024
paul scholes NHD fo4

Review Paul Scholes NHD – Khi Old Trafford Là Nơi Duy Nhất

Câu chuyện về một chàng trai nhỏ người với mái tóc đỏ cùng một cái chân phải sấm sét từng là nỗi khiếp sợ của bất kì đội bóng nào thi đấu tại ngoại hạng Anh đã không còn là quá xa lạ với bất kì người xem bóng đá trong thập kỉ trước. Cái cảm giác khi bạn phải đối đầu với những tình huống phạt cố định nhưng thứ mà thủ môn sợ lại không phải những cú đánh đầu hiểm hóc của tiền đạo mà lại là một quả tên lửa bay từ ngoài vòng cấm vẫn còn khiến những thủ thành sừng sỏi ngày ấy phải “đeo bỉm vào sân”. Tinh thần thi đấu đầy lạnh lùng và bĩnh tình, chờ đợi cơ hội để tung ra một đường chuyền xé toang hàng phòng ngự cùng những pha sút bóng sống như đại bác sẽ luôn là thứ mà người ta nhớ về anh nhiều nhất, Paul Scholes.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Paul vẫn chỉ có cho mình một mùa giải duy nhất là NHD khi anh là cầu thủ trưởng thành và kết thúc sự nghiệp của mình trong màu áo nửa đỏ thành Manchester, và thậm chí đó còn không phải là một mùa giải phản ánh đúng nhất bản chất của anh trong màu áo M.U. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của Quỷ Đỏ, là fan của anh chàng cầu thủ mang dáng vóc thư sinh này thì mùa NHD vẫn hoàn toàn có thể xem là một lựa chọn chấp nhận được khi anh mang trong mình những ưu điểm sau.

Thứ nhất, khả năng chuyền chọt của Scholes chắc chắn là thứ bạn sẽ không thất vọng. Tôi đã thử nhồi bóng xem cách anh ta dọn cỗ cho đồng đội ra sao và những gì tôi gặt hái được là hình ảnh những Mbappe, Muller của tôi nổ súng. Mỗi đường chọc khe của Scholes đều có thể được xem như là một bàn thắng cho đội bạn nếu bạn là người có khả năng dứt điểm khá, và thậm chí dường như có một Aura gì đó khiến khi bóng trong chân Paul, lập tức các tiền đạo của tôi sẽ chạy chỗ bán sống bán chết.

chi so scholes nhd fo4

Nói đến Scholes mà không nhắc đến khả năng sút xa của Paul là quá sai lầm. Tuy nhiên, điều đáng nói rằng Paul sút xa có cảm giác không giống như chỉ số. Có lẽ do tôi đã quá quen với những tình huống ban bật và chọc khe nên tôi không quen với việc sút xa nhưng dường như chỉ số sút xa của anh tôi cảm thấy chỉ nên dừng ở con số 85 chứ không thể lên đến hàng 9x. Thế nhưng khả năng chọn vị trí của anh lại là một cái gì đó kì lạ, Scholes chọn vị trí rất khét, thậm chí có lúc tôi cảm thấy anh dường như có thể thi đấu như một tiền đạo đích thực, kèm với một tốc độ không bóng rất nhanh, nếu các cầu thủ khác có tốc độ không bóng nhanh hơn 1,5 lần tốc độ có bóng thì Scholes phải nhanh gấp 2 lần điều đó. Cứ như thể khi Scholes không bóng và khi có bóng là 2 mẫu cầu thủ hoàn toàn khác biệt vậy.

Vậy ngoài việc sút xa cảm giác không đúng với chỉ số (thứ có thể xem như một điểm yếu) ra thì Paul còn có điểm yếu gì.

Thứ nhất chắc chắn sẽ là thể hình. Một thể hình đúng mức thư sinh với Paul khi anh dường như không thể đấm nhau với một tiền vệ bình thường chứ đừng nói đến những thanh niên cao to đen hôi như Viera, Gulit, Pogba… Có cảm giác chỉ cần chạm nhẹ vào anh lúc anh cầm bóng thì Paul sẽ bay ra như nhái. Tiếp theo là tốc độ cầm bóng quá “đù”. Khi anh không cầm bóng, anh chạy đôi khi còn nhanh hơn cả Messi nhưng với bóng trong chân tôi chỉ muốn hoặc bấm W thật nhanh hoặc QS để anh có thể chạy chỗ không bóng.

Cuối cùng là khả năng phòng thủ. Dù bộ chỉ số phòng ngự có thể xem là chấp nhận được khi hầu hết các chỉ số đều trên 8x, thể hình nhỏ bé của Scholes khiến bạn chẳng dám vứt anh ta ở CM chứ đừng nói đến là một CDM.

Paul hiện tại có cảm giác sẽ không đáng với số tiền bạn sẽ bỏ ra cũng như một mức lương không hề thấp. Nếu bạn là fan thì có thể chấp nhận được nhưng nếu bạn là một người chơi bình thường thì có những cái tên hoàn toàn tốt hơn cho vị trí đó trong đội hình trong mơ. Lời khuyên là hãy để anh được đá CAM và tận dụng QS đề anh có thể chạy chỗ và tránh xa lũ đầu trâu mặt ngựa đánh người không nương nơi trung tuyến.

Ưu

  • Chuyền rất hay, sệt bổng đều tốt
  • Chạy không bóng rất nhanh
  • Chọn vị trí trong vòng cấm siêu ảo

Nhược

  • Lương và giá cao so với thực chiến
  • Cầm bóng đù
  • Thể hình yếu
  • Sút xa không đúng với chỉ số
0/5 (0 Reviews)