3 March, 2024
BUTRAGUENO nhd fo4

Review Butragueno NHD FO4 – Thủ Lĩnh Kền Kền 1 Thời

“Mục tiêu của tôi là dụng trí thông minh và sáng tạo để dành chiến thắng” đó là cầu nói nổi tiếng của Butragueno, tiền đạo kiệt xuất của Real Madrid vào những năm 80 của thế kỷ trước. Có lẽ thuật ngữ kềnh kềnh trắng đôi lần khiến ta thắc mắc tại sao biệt danh của 1 đội bóng hoàng tộc Tây Ban Nha lại xấu xí và thô kệch đến vậy, ít ai biết rằng ban đầu đó không phải là biệt danh của câu lạc bộ mà là biệt danh của 1 nhóm cầu thủ với người đứng đầu là Butragueno.

Sinh ra tại khu vực hẻo lánh ngoại ô Madrid, sớm thừa hưởng được dòng máu, niềm đam mê kiêu hãnh với trái bóng tròn và tình yêu vô bờ đối với câu lạc bộ Real Madrid từ người cha, thế nhưng đến năm 17 tuổi, ông mới gia nhập câu lạc bộ và sau đó ít lâu 1984, dưới sự dẫn dắt của Di Stefano, Butragueno đã có trận ra mắt chính thức đầu tiên dưới màu áo trắng. Những năm sau đó, Real Madrid luôn được biết đến là câu lạc bộ có lối chơi tấn công rực lửa, như một ngọn sóng mãnh liệt, sẵn sàng cuốn phăng mọi đối thủ trên đường đi. Thời điểm đó, Butragueno có lẽ là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với lối chơi thông minh, linh hoạt, khéo léo và hầu như không bao giờ biết bỏ lỡ cơ hội.

Gameplay Fo3 trước đây là 1 gameplay thiên về thể hình, những cầu thủ to, khỏe, mạnh luôn được ưa chuộng khắp sever, người người nhà nhà đều tin dùng. Nhưng trở lại Fo4, nơi mà lối chơi tốc độ, kỹ thuật luôn được đề cao, những cầu thủ thấp bé nhẹ cân như Messi, Modric, Butragueno,.. luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm đáng sợ. Thời điểm hiện tại review, mức giá để đưa cầu thủ này về là khoảng 2m5 bp (giảm nhiều so với trước) , với bộ chỉ số OVR 87, kĩ thuật 3 sao, nổi bật với tốc độ 90, rê bóng 90, sút 87,.. chỉ số này phản ánh khá chính xác lần đầu khoác áo tuyển của “El Buitre” vào WC Mexico 1986, khi đó ông đã ghi đến 5 bàn. Ta hãy xem trong game huyền thoại này thể hiện có đáng với cái giá ta phải bỏ ra không nhé !

chi so butragueno nhd fo4

Đầu tiên là về thể hình ingame, chỉ cao 1m70, nặng 68kg Butragueno là một trong những ST nhỏ con nhất nhì game. Nhưng bù trừ vào đó là tốc độ 90 (level1) như 1 chiếc F1, cộng với khả năng chọn vị trí bẩm sinh, chỉ số ẩn ma tốc độ, và phá bẫy việt vị, đỡ bước 1 khá tốt. Butragueno luôn luôn chạy và tìm được khoảng trống để rồi khi nhận những đường chọc khe xuống, hậu vệ đối phương chỉ biết hít khói và bất lực nhìn trái bóng từ chân anh ta nằm gọn trong lưới. Sức mạnh của Butragueno NHD rất yếu, đè phím C với ông nhiều khi là vô nghĩa dù cho bạn có spam phím C bao nhiêu đi nữa :v, thể lực cũng là 1 điểm yếu, chạy miệt mài là vậy, nhưng đến chừng phút 70, chiếc F1 này cho thấy dần dấu hiệu “hết xăng” và hụt hơi.

Điểm về khả năng dứt điểm, cực kì lạnh lùng và chết chóc. 2 chân 5-5, dứt điểm 93, lực sút đến 85 những pha dồn D 2/3 cây lực hay DD hay CD , QD đều được ông thể hiện 1 cách xuất sắc. ZD mới là điều đáng sợ, với 1 gameplay khá lỗi ZD hiện nay, sở hữu chỉ số ẩn sút xoáy, Butragueno luôn là nỗi ám ảnh với đối phương từ trong hay ngoài vòng cấm, chỉ cần có góc sút mọi việc còn lại cứ để Butra. Đánh đầu thì bạn không cần quan tâm đâu, với cái thể hình nhỏ con đó, tin tôi đi Butragueno đánh đầu không hay, sức sát thương thấp không như khả năng dứt điểm bằng chân cực đáng sợ của mình trừ khi ở những vị trí tốt, cầu thủ này vẫn có những pha đánh đầu ghi bàn.

Khả năng rê dắt của Butragueno cũng rất đáng nể, rê bóng 92, khéo léo 89, và chỉ số ẩn qua người là minh chứng rất rõ nói lên điều đó mặc dù kỹ thuật chỉ 3 sao. Những đường ngoặt bóng nhanh và chuẩn dễ dàng sửa lưng biến những Campbell, Desailly,..thành những cậu học việc ngớ ngẩn. Tuy nhiên vì kĩ thuật 3 sao, bạn không thể đòi hỏi những pha quẩy Skill dị từ huyền thoại này.

Chuyền bóng của Butragueno ổn, đủ dùng và thậm chí hay bất ngờ. Chỉ số chuyền ngắn 79 không thể hiện đúng, trong game Butragueno chuyền bóng dù sệt hay bổng, ngắn hay dài đều đáp ứng tốt. Thậm chí, đôi khi ông còn kiến tạo ghi bàn từ những tình huống chọc khe tinh tế cho đồng đội.

Để phát huy hết khả năng chạy chỗ xâm nhập vòng cấm và dứt điểm kinh khủng, và hạn chế nhược điểm về mặt thể hình bạn nên xếp “El Buitre” đá ở vị trí CF (ít khi lùi sâu) hoặc ST cặp với 1 ST to lớn làm tường và thu hút tốt nhé. Nhiều khi bóng bay đến thủ môn và bật ra và bạn sẽ thấy Butra như ở đâu dưới lòng đất chui lên và dễ dàng ghi bàn trong sự ngán ngẩm và chán chường của đối thủ.

Tóm lại với cái giá chỉ 2m5, lương 17 ở thời điểm hiện tại bỏ ra, bạn sẽ mang về 1 siêu sát thủ trong đội hình với khả năng chớp cơ hội, ghi bàn lạnh lùng 1 cách đáng sợ. Số tiền bỏ ra này thật sự không phí phạm đâu, vì nhiều khi ở những trận bế tắc, nhân tố gánh team và tạo sự khác biệt, chính là huyền thoại này đấy !

Đánh giá chung 9/10

Điểm Mạnh : 

  • Chạy chỗ thông minh, chọn vị trí chớp thời cơ thiên bẩm
  • Tốc độ rất cao, rê bóng dính chân, nhanh nhẹn, khéo léo
  • Dứt điểm mọi vị trí gần như đạt mức hoàn hảo
  • Chuyền bóng ổn định
  • Đa năng trên hàng công
  • Giá quá rẻ 2m5 bp

Điểm yếu :    

  • Thể hình nhỏ con, tì đè yếu, thấp bé  nhẹ cân
  • Bóng bổng chưa tốt
  • Lương 17 khá cao
0/5 (0 Reviews)