30 November, 2023
CAP CB fo4

Top Những Cặp CB Ăn Ý Nhất FiFa Online 4 Hiện Tại

Nếu ở phần 1 chúng ta đã cùng tham khảo về những mẫu trung vệ điển hình trong game thì ở phần 2 này hãy cùng người viết tìm hiểu xem cách sắp xếp để tạo ra 1 cặp CB ăn ý và đến với top 5 cặp CB theo mình đánh giá là tốt nhất game ở thời điểm hiện tại

CÁCH SỬ DỤNG TRUNG VỆ THEO VAI TRÒ

Dựa trên những đặc điểm vai trò của các loại trung vệ, chúng ta có thể chỉ ra ngay được khá nhiều cách kết hợp trung vệ hiệu quả. Theo đó, nguyên tắc duy nhất mà mọi HLV cần phải lưu ý rằng, ngoại trừ trường hợp của trung vệ toàn diện, bạn không được phép sử dụng cùng một loại vai trò cho cả 2 hoặc 3 vị trí trung vệ trên sân.

Những cặp trung vệ phù hợp thường sẽ là : 1 thòng-1 dập hoặc sử dụng 2 trung vệ toàn diện đá cặp với nhau. Ngoài ra vì đặc tính của mẫu trung vệ toàn diện nên bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp 1 thòng – 1 toàn diện,1 dập- 1 toàn diện hay 1 quét – 1 toàn diện  Tùy vào sở thích của bạn.

Trước tiên, việc đánh giá top 5 cặp cb sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống quả thực là không chính xác, vì mỗi cặp đều sẽ có điểm mạnh và điểm yếu cho riêng mình cùng với đó là kỹ năng phòng ngự đến từ người chơi. Vậy nên hãy xem đây là như là 1 bài đánh giá mang tính tham khảo về những cặp cb mà có khả năng phù hợp với lối chơi của bạn.

1. Vieira NHD – Maldini NHD – Cặp CB đời đầu ( 2 CB TOÀN DIỆN )

vieira nhd - maldini nhd

Đây được xem là cặp trung vệ huyền thoại không chỉ ngoài đời mà còn ở trong game ngay từ lúc ra mắt Fifa online 4. Cả 2  đều  mẫu trung vệ toàn diện và hỗ trợ cho nhau cực kì tốt, trong khi Vieira có khả năng càn quét và thể hình lí tưởng thì Maldini lại có cho mình 1 AI phòng ngự được đánh giá là thông minh nhất game cùng khả năng lấy bóng và xoạc bóng cực kì chính xác.

1 Điểm cộng lớn nữa đó chính là tốc độ cực khủng của cả 2 huyền thoại giúp cho cả 2 đều không bị thua thiệt với đối thủ khi chạy đua quãng ngắn lẫn quãng dài.

Khả năng không chiến của Vieira lẫn Maldini cũng gần như là mạnh ngang nhau và sẽ là nỗi khiếp sợ của đối thủ trong mỗi pha mà cả 2 lên tham gia phạt góc

Dễ chơi dễ trúng thưởng, đó là những gì mà bộ đôi này sẽ mang lại cho người chơi.

2. Rijkaard TT-Van Dijk TT- Bộ đôi trầu đầm mùa TT ( 1 DẬP – 1 TOÀN DIỆN )

van dijk tt - rijkaard tt 1

Khác hẳn với bộ đôi Vieira-Maldini, đây là bộ đôi cặp trung vệ 1 dập ( Van Dijk ) – 1 toàn diện ( Rijkaard )

Với sức khỏe đáng kinh ngạc,tốc độ cũng ở mức cao và sở hữu khả năng chuyền bóng cực ổn ,không khó để nhận định Van Dijk TT là 1 trong số những trung vệ dập đáng sợ nhất game hiện tại khi vừa hay trong phòng ngự vừa hỗ trợ tốt cho hàng công trong mỗi lần dâng cao.

Thứ duy nhất khiến cho Van Dijk khổ sở có lẽ là những pha bị vặn sườn vì thể hình cồng kềnh của mình. Nhưng cũng không sao khi mà người đá cặp với anh là Rijkaard TT sẽ nhanh chóng dùng đôi chân dài của mình để chọc lấy bóng ngay khi vừa thoát khỏi Van Dijk.

Cũng giống như Vieira và Maldini, Rijkaard cũng là 1 trung vệ toàn diện và thực chất cũng là phiên bản “ trung bình cộng “ kết hợp giữa Vieira và Maldini cả về tốc độ,kĩ năng phòng ngự,khả năng chuyền bóng lẫn tranh chấp trên không. Trong 1 ngày đẹp trời việc đối mặt với bức tường Hà Lan Van Dijk và Rijkaard quả thực là nhiệm vụ bất khả thi đối với bất kì người nào.

3. Nesta TT – Maldini NHD – Bức tường của AC MILAN ( 1 THÒNG-1 TOÀN DIỆN )

maldini nhd - nesta tt

Xét về vị trí của 1 CB thòng thì gần như không có ai có thể qua mặt được A.Nesta. Tốc độ chỉ ở mức khá nhưng lại có khả năng chọn vị trí cực tốt, thể hình cũng ở mức có thể đấm nhau với kha khá đối thủ, AI phòng ngự cực kì thông minh và khả năng lấy bóng ở cấp độ cao, tất cả đã tạo nên 1 Alessandro Nesta đá thòng xuất sắc.

Đá cặp với Nesta là số 3 huyền thoại  Paolo Maldini. Sử dụng cặp CB này sẽ phù hợp cho những bạn ưa chuộng lối chơi bắt bài ít áp sát nhưng mỗi khi tiến lại gần thì đối thủ gần như sẽ mất bóng.

Khả năng chọn vị trí của cả 2,kĩ năng bắt người lẫn giữ cự li đội hình sẽ là những điểm mạnh của bộ đôi CB Huyền thoại này. Chống chỉ định cho những bạn thích lao lên ăn tươi nuốt sống đối thủ.

4. Desailly TT – Thiago Silva TT ( 1 dập 1 thòng )

desailly tt - thiago silva tt

Thêm 1 cặp CB nữa của AC được mình đánh giá cao trong game này. Desailly TT được mô tả đúng kiểu 1 trung vệ dập điển hình, tốc độ cao, thể hình dù được nexon mô tả là “nhỏ” nhưng khả năng tông vai thì không sợ 1 ai.

Đá cặp với Desailly là Thiago Silva TT – Trung vệ đánh chặn tốt nhất sever Hàn. Không phải tự nhiên mà Silva có được danh xưng này,tất cả nhờ vào AI thông minh, khả năng đọc tình huỗng lẫn tốc độ tốt của Silva đã giúp Silva trở thành 1 trong những CB thòng hay nhất game hiện tại.

Với Desailly làm Stopper và Thiago Silva Cover phía sau. Đây là 1 trong những Cặp CB 1 dập-1 thòng tiêu biểu nhất của game Hiện nay

5. Maldini NHD – Rio Ferdinand TT ( 1 quét – 1 toàn diện )

maldini nhd - ferdinand tt

Thực tế, Cùng với Baresi NHD, Paolo Maldini là 1 trong những CB quét cuối cùng của fifa online 4. Để đánh giá về Maldini thì chắc cũng không cần nói nhiều, anh hội tụ đủ mọi phẩm chất của 1 trung vệ.Được game thủ đánh giá là hay nhất Game hiện tại

Đá cặp cùng Maldini là Rio Ferdinand TT. Thực ra trình độ của Rio là không phải bàn cãi tuy nhiên đến thời điểm bài viết này được viết người ta vẫn phân vân về vai trò của rio là mẫu trung vệ nào vì tùy từng trận đấu, a có thể lao lên như 1 trung vệ dập nhưng cũng có lúc lùi sâu để đá như 1 CB thòng xuất sắc, Rio cũng khó có thể đánh giá là 1 trung vệ toàn diện khi mà khả năng chuyền bóng xử lý bóng từ sân nhà của Rio cũng không phải quá tốt.

Tuy vậy mình vẫn chọn Rio Ferdinand là 1 trung vệ toàn diện để đá cặp với Maldini vì vốn dĩ không thể không có suất cho Rio ở phần đánh giá top 5 này được và phần chuyền bóng kia, cứ để Maldini lo.

by Vieet Anh Phan

3.9/5 (19 Reviews)