3 March, 2024

[Tả Mạn] GLXH Và Sự Thất Bại Của Mùa Giải TB Trong FO4

LƯU Ý, BÀI VIẾT DỰA TRÊN ĐÁNH GIÁ CHỦ QUAN CỦA NGƯỜI VIẾT, CÓ THỂ KHÔNG ĐÚNG VỚI TRƯỜNG HỢP CỦA MỘT SỐ CÁ NHÂN.

Mùa giải TB ra mắt, hàng loạt ngôi sao, tên tuổi trong mùa 17 xuất hiện ra một mùa thẻ mang bộ chỉ số vượt trội hơn so với chính mình. Thoạt nhìn thì ai cũng sẽ nghĩ rằng các cầu thủ mùa TB sẽ mang trong mình “chất cầu thủ” hơn so với mùa 17, nhưng chuyến tàu dường như đã bắt đầu đi chệch hướng.

Trước hết, cần làm rõ rằng ý của người viết ở đây áp dụng cho khả năng GLXH của các cầu thủ mùa TB chứ không hề nói đến PvP. Các cầu thủ mùa giải TB vẫn thể hiện rất tốt khi được trải nghiệm trên tay thật sự (chứ không phải thông qua việc treo auto cắm đá đủ bao nhiêu trận, bao nhiêu tiếng của GLXH).

Có thể các bạn đã biết, mùa giải TB và chế độ GLXH ra mắt gần như chung một khoảng thời gian. Chính vì lẽ này nên ta có thể cho rằng màu giải này, Nexon đã chắc chắn về khả năng thể hiện của mùa thẻ cầu thủ trong cả 2 chế độ đấu. Tuy nhiên sau rất nhiều trải nghiệm thực tế, tôi có thể khẳng định rằng khả năng thật sự của mùa giải TB chỉ thể hiện trong chế độ PvP, còn GLXH, các cầu thủ này có cảm giác như bị nerf ngầm. Bộ chỉ số dù là hoàn toàn vượt trội so với màu 17, tuy nhiên, trong đội hình của tôi, các cầu thủ mùa 17 và mùa NHD lại cho thấy một phong độ hủy diệt khi các cầu thủ phòng ngự và tấn công đều vô cùng xuất sắc. Tiền đạo thì ghi bàn sòn sòn, hậu vệ thì tông vai, lấn người như những cỗ xe tăng. Thế nhưng các cầu thủ mùa TB lại lờ đờ uể oải như thể chưa uống Wake up 247 vậy.

GLXH

Ví dụ cụ thể, tôi đã trải nghiệm qua 4 cầu thủ có bộ chỉ số trên 8x của mùa TB là: Neuer, Kante, Gabriel Jesus, Matic. Neuer mủa TB trong bài review trước của tôi là một thủ môn xuất sắc, và điều này vẫn đúng, tuy nhiên chỉ đúng ở PvP, còn trong GLXH, Neuer lại là một Mr Chụp là vào, anh ta bay người thiếu quyết đoán và phản xạ, thậm chí tay còn không chạm được vào bóng. Kế đến là Matic, tôi đã mong chờ anh thể hiện lại những gì xuất sắc của mùa 17T thần thánh trong FO3 nhưng không, anh chậm chạp và thiếu quyết đoán, cắt bóng không ổn định. Sau đó là Jesus, tôi cũng có một cầu thủ 3-3 tương tự anh ta trong đội hình là Muller NHD, nhưng nếu Muller lui về sau đó tham gia tấn công và ghi bàn tuyệt hay thì Jesus lui về là về luôn, không còn thấy bóng dáng anh ta ngoài trong hay ngoài vòng cấm bất chấp việc thoạt nhìn lối đá 2 người có vẻ giống nhau và thậm chí Jesus sẽ tốt hơn do có CS ẩn “Phá bẫy việt vị”. Kante tôi chưa trải nghiệm được nhiều nhưng nhìn vào cách thi đấu lại trái ngược hoàn toàn với anh của mùa 17, anh thi đấu lờ đờ, ít chạy và kém hiệu quả vô cùng.

Game vẫn còn nhiều thiếu sót, và đây cũng có thể chỉ là một lỗi sẽ được fix trong tương lai. Nhưng xét ở hiện tại, nếu bạn là một người chuộng GLXH như tôi vì không có thời gian thi đấu, hãy nên đầu tư vào mùa giải NHD và mùa 17 thay vì bỏ tiền ra để sở hữu những con hàng TB thất thường.

0/5 (0 Reviews)
Share