2 December, 2023
TARGET MAN Đáng Chú Ý Trong FO4-min

Top Những Target Man (ST Mục Tiêu) Đáng Chú Ý Trong FO4

Target man là những tiền đạo mục tiêu với thể hình lý tưởng và khả năng kết thúc tốt trong vòng cấm, một số ví dụ tiêu biểu về mẫu tiền đạo này ngoài đời là Oliver Giroud của Chelsea hay Mario Mandzukic của Juventus. Nhiệm vụ của những cầu thủ này là làm tường phối hợp cùng cùng những tiền đạo đá cặp hay đơn giản chỉ là tận dụng thể hình để kết thúc những pha không chiến hay ghi bàn trong vòng cấm bằng những cách thức đơn giản những hiệu quả nhất.

Trong tựa game FO4 thì các HLV đều ưa chuộng những tiền đạo toàn diện hay những mẫu cầu thủ nhanh nhẹn hơn là những tiền đạo to khỏe nhưng khả năng xừ lý vụng về và tốc độ kém. Tuy vậy không có nghĩa là những cầu thủ này không hữu dụng trong game, nếu bạn là 1 fan của lối chơi Tacadada hay ưa thích sơ đồ 2 tiền đạo mà có 1 tiền đạo đá cặp dù nhanh nhẹn nhưng kém thể hình thì việc chọn những Target man hiệu quả sẽ giúp bạn có được sự ăn ý và phù hợp trong lối chơi hơn. Dưới đây là những cái tên mà bạn có thể tham khảo.

Van Basten TT

chi so Marco Van Basten TT FO4-min

Một cái tên làm khổ rất nhiều người trong game vì sự lười di chuyển và hay lùi sâu, quả thực nếu xét đến bộ kĩ năng dứt điểm bằng chân lẫn không chiến thì Van Basten rất bá, nhưng điều khiến ông bị đánh giá khó dung là vì sự kém hiệu quả trong 1 tựa game có tốc độ rất nhanh còn huyền thoại AC Milan lại khá lừ đừ chậm chạp so với chỉ số. Ngoài ra nếu bạn không phải là 1 người có kĩ năng đè c tốt thì rất dễ để đối phương húc bay Van Basten vì ông dù cao nhưng lại rất mỏng cơm và dễ bị tung hất.

Là 1 tiền đạo săn bàn huyền thoại nhưng hiện tại trong game lối chơi của Van Basten lại phảng phất phong cách thi đấu của 1 Target Man. Để sử dụng ông hiệu quả hay cố gắng tận dụng những sơ đồ có những cầu thủ ban chuyền tốt,nhanh nhẹn để Van Basten có thể làm tường cố gắng chọn ví trí thích hợp và tận bản năng săn bàn chọn ví trí và kết thúc trong vòng cấm.

Vieri TT

vieri mua tt fo4

Bò mộng Vieri là 1 Target Man cực kì lý tưởng khi sở hữu thể hình thể lực “trâu bò” cùng chỉ số ẩn Target Forward khiến cho huyền thoại người Italy hay lùi sâu làm tường từ tuyến 2 cho các đồng đồi cùng dâng lên. Vieri rất mạnh trong làm tường hay tranh chấp với đối thủ, tuy nhiên ông rất khó sử dụng skill vì xoay sở kém cũng như có tốc độ không quá ấn tượng như chỉ số.

Điểm mạnh của Bò mộng Vieri là không chiến và những pha sút D như búa bổ, còn những pha ZD thì thẳng băng. Xét đến khả năng chạy chỗ thì ông cũng không ấn tượng lắm. Không quá khi nói Vieri là 1 đại diện tiêu biểu cho những Target Man trong game

Shearer TT, Falcao TT

Falcao - Shearer mua tt fo4-min

Đây là 2 Target Man mà bạn có thể không ngờ tới vì thể hình ko giống như những gì đã miêu tả về 1 Target man. Tuy nhiên với chỉ số ẩn Target Forward thì lối chơi của 2 tiền dạo này cùng rất tích cực lùi sâu để làm tường và có khả năng kết thúc trong vòng cấm 1 cách đơn giản nhất. Mặc dù có điểm yếu về thể hình tuy nhiên đổi lại khả năng chạy chỗ của 2 cầu thủ này lại rất ấn tượng so với những Target Man khác.

Khả năng dứt điểm của cả cũng là rất tốt. để so sánh 2 con hang này thì Shearer có lẽ đầm người và khỏe với Falcao còn Mãnh hổ thì lại có khả năng kết thúc bằng chân không thuận tốt hơn tiền đạo người Anh. Về yếu tố đánh đầu thì cả 2 đều rất tốt

Oliver Bierhoff TT – Lukaku TT

lukaku - bierhoff mua tt fo4-min

Cao lớn hơn, chỉ số tốc độ thấp hơn nhưng Bierhoff lại chạy chỗ “thanh thoát” hơn Van Basten rất nhiều. Sử dụng họng pháo người Đức mình luôn có cảm giác rất dễ chơi vì ông du là 1 Target Man cao lớn nhưng lại rất chăm chạy chỗ và làm tường. Khả năng chọn ví trí của huyền thoại Đức cũng la rất tốt,nếu bạn là người biết dùng C để tì đè giữ bóng và qua người thì  Bierhoff là 1 cầu thủ cực kì hiệu quả đối với cách qua người này. Oliver Bierhoff là 1 tiền đạo có phong cách dứt điểm đa dạng tuy nhiên những pha kết thúc của ông lại không ổn định, có lúc sẽ gánh team nhưng có lúc sẽ là quả tạ trong đội hình của bạn. Với mức giá khá rẻ thì nếu bạn ưa thích hay muốn trải nghiệm 1 Target Man thì Oliver Bierhoff sẽ là cái tên mà mình muốn khuyên các bạn nên sử dụng.

Đồng cân đồng lạng với huyền thoại Bierhoff mùa TT trong game là tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku mùa TT. Lukaku mùa TT có cho mình thể chất lí tưởng và khả năng tranh chấp cực kì mạnh mẽ, 1 trong những tiền đạo có khả năng làm tường cực kì tốt. Tốc độ lý tưởng lên tới 92 nhưng trong game Lukaku có cảm giác lúc nhanh lúc chậm, điểm yếu của Lukaku khiến nhiều HLV ngán ngẩm có lẽ là khả năng dứt điểm thiếu chính xác và xoay sở cứng, rõ ràng mùa TT của Lukaku là 1 phiên bản tương đối thất vọng nếu so với bộ chỉ số cũng như thể chất của mình. Nếu như khả năng dứt điểm đem đến cho bạn 1 sự thật vọng nhẹ thì khả năng không chiến của Lukaku sẽ vớt vát lại 1 chút khi Lukaku chơi đầu rất hay, phù hợp với những HLV ưa thích Tacadada.

Oliver Giroud TT, Benteke TT,Edin Dzeko TT, Mario Gomez TT, Andy Caroll TT, I. Slimani TT

Dzeko - Giroud mua tt fo4-min

Đây đều là những cái tên có mức giá rẻ như cho mà bạn có thể trải nghiệm mà giá trị sử dụng không đến nỗi nào, tựu chung lại thì đây đều là những tiền đạo có thể hình quá lý tưởng cho bạn chơi tacadada hay làm tường, tuy nhiên khả năng dứt điểm bằng chân của những cầu thủ này lại khá gỗ, đơn giản mà không thể mang đến tính đột biến cho bạn trong những trận cầu căng thẳng.

Ngoài ra khả năng phối hợp ban bật 1-2 với đồng đội tuyến dưới của những cầu thủ này cũng không quá xuất sắc, tốc độ của những cầu thủ này cũng chỉ ở mức trung bình khiến bạn sẽ gặp khó nếu muốn chơi bóng ở tốc độ cao.

Trên đây là cảm nhận của bản thân mình về những mẫu Target Man trong game. Hy vọng các bạn có thể tham khảo bài viết để lựa chọn những cầu thủ phù hợp lối chơi. Nếu bạn phát hiện bài viết có sai sót hay có những đánh giá,quan điểm khác, đừng ngại nói lên cảm nhận của bạn nhé ! mình sẽ tiếp thu ý kiến và đem đến những bài viết chất lượng hơn. Xin chân thành cảm ơn !

by Viet Anh Phan

5/5 (1 Review)
Share