13 July, 2024
van nistelrooy fo4 bg-min

Review Ruud Van Nistelrooy TT Trong FiFa Online 4

Có thể bạn đã biết rồi Patrick Kluivert và Ruud Van Nistelrooy lại là hai người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm (1/7/1976). Tuy nhiên sự nghiệp của hai cầu thủ người Hà Lan này lại rất khác biệt, năm 1995 khi Kluivert là người hùng của Aiax góp công lớn đưa đến chức vô địch Champions’ League  cho đội bóng này thì  Van Nistelrooy chỉ là anh chàng vô danh của CLB Merida. Còn khi người đồng hương làm ngất ngây biết bao nhiêu con tim Hà Lan trong trận bán kết gặp Brazil tại World Cup 98, Van Nistelrooy thậm chí chưa được khoác áo PSV Eindhoven. Mãi tới năm 2001, Van Gol mới gia nhập Man United. Thời điểm đó, Kluivert đã vô địch cả La Liga lẫn Champions League và từng giành Đôi giày vàng châu Âu. Tuy nhiên khi kết thúc sự nghiệp Kluivert chỉ ghi được 240 bàn, trong khi đó Van Nistelrooy ghi tới 382 bàn thắng. Có nghĩa là Van Gol đã chấp người bạn sinh cùng ngày, tháng, năm với mình tới 4 năm sự nghiệp nhưng vẫn vượt lên bằng những con số áp đảo. Kluivert xưng vương ở Tây Ban Nha thì Van Gol cũng ngự trị ở xứ sở Sương Mù.

chi so van nistelrooy tt fo4-min

Ruud Van Nistelrooy được mệnh danh là “sát thủ vòng cấm”. Điều này có đúng ingame? Sau một quãng thời gian trải nghiệm Van Gol TT mình có một số đánh giá về chàng tiền đạo này như sau.

Về điểm mạnh của anh, với một thể hình lý tưởng: cao 1m88 và cân nặng 80kg thì Van Gol hoàn toàn có lợi thế trong mỗi pha đánh nhau trong khu vực cấm địa của đối phương. Đặc điểm này nổi bật hơn nữa khi chỉ số sức mạnh của Van Nistelrooy TT ở lv.1 là 93. Ingame, nếu bạn sở hữu những cầu thủ kiến tạo đỉnh cao như Đờ Bú Nơ (De Bruyne) hay Rô vẩu ở phía dưới, mỗi tình huống chọc khe lên cho Van Gol TT thuận lợi thì việc còn lại của anh là sử dụng một chút sức mạnh và độ càn lướt của mình để bón hành cho hậu vệ. Tuy nhiên sự càn lướt này chỉ nằm trong một quãng ngắn thôi, còn về quãng dài mình sẽ đề cập sau.

Đã là sát thủ thì không thể không kể đến khả năng dứt điểm bằng chân lẫn bằng đầu của Van Gol đều ở mức tuyệt vời, có tỉ lệ thành bàn rất cao. Mặc dù thuận chân phải 5 sao và chân trái 3 sao nhưng theo mình đánh giá thì khả năng dứt điểm bằng chân trái cũng ngang ngửa với chân phải. Trong mỗi tình huống có bóng trong vòng cấm, mỗi một cú ra chân của anh đều đem đến cho chúng ta niềm tin mãnh liệt rằng sẽ có bàn thắng. Và điều đó hoàn toàn đúng, dứt điểm chân nào cũng vậy, nhiều lúc chúng ta còn không nhìn thấy đường bóng bay. Tình huống dứt điểm nào cũng mạnh như búa bổ và có độ chính xác rất cao, tỉ lệ này rơi vào khoảng 9/10.

van nistelrooy fo4-min

Nói đến khả năng ghi bàn bằng chân thì phải nói luôn đến khả năng ghi bàn bằng đầu. Tuy không có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh nhưng mỗi cú không chiến của Van Gol bóng đi chẳng khác gì một cú sút của anh. Đánh đầu mạnh và khét lẹt và với một thể hình lý tưởng, sức mạnh dồi dào thì việc không chiến ghi bàn là một ưu thế tuyệt vời của Van Gol TT ở vị trí trung phong.

Điểm mạnh tiếp theo mình muốn kể đến đó là khả năng chạy chỗ. Khi hàng tiền vệ của bạn có bóng, hãy cứ để ý đến Van Gol, anh ấy sẽ luôn tìm mọi cách để chạy chỗ và đón được trái bóng ở đường chuyền kế tiếp. Mặc dù kiểu chạy chỗ có vẻ cục súc, rất ít tình huống chạy chỗ lách hậu vệ mà đa phần các bạn sẽ thấy anh ta chạy thẳng vào khoảng trống ở trước mặt rồi sau đó sử dụng sự càn lướt ở quãng ngắn của mình để qua mặt các hậu vệ. Và thường thì ở mỗi tình huống chạy chỗ như vậy, khoảng trống mà anh ta chọn có vẻ hợp lí và thuận lợi để có thể tung ngay một cú sút ngay lập tức nếu kiểm soát được trái bóng. Đây là những điểm đáng chú ý nhất của Van Gol TT. Tuy nhiên Van Gol TT cũng có nhiều mặt hạn chế khiến nhiều HLV cảm thấy anh trở nên khó thuần phục.

Đầu tiên chúng ta có thể kể đến đó chính là rất dễ mất trụ và xoay sở xử lí ở khu vực nhỏ rất kém. Nếu như bạn có lối đá hoa mĩ thì những tình huống yêu cầu xử lí bóng trong khu vực hẹp là rất nhiều. Và Van Gol không đáp ứng được điều này, anh ta rất cứng trong những tình huống như vậy: xoay xoay một lúc lại mất bóng. Ngoài ra, nếu như để Van Gol TT lùi sâu ra ngoài khu vực 16m50, khi anh ta có bóng rất dễ bị đối phương đoạt lại vì xử lí khá là chậm. Khi gặp những CB cứng thì dễ bị húc cho mất trụ và mất luôn cả bóng do chỉ số thăng bằng và khéo léo chỉ đạt mức 73 và 76.

van nistelrooy fo4 2-min

Tiếp đến, tốc độ của Van Gol không như chỉ số. Có bóng và chạy trước, nhiều tình huống vẫn bị CB đối phương đuổi theo và kéo lại.

Cuối cùng là xử lí bóng một chạm không tốt và phối hợp ban bật rất thiếu độ chuẩn xác. Nhiều tình huống phải mất vài ba nhịp mới có thể khống chế được trái bóng, và vài ba nhịp đó thì đủ để đối thủ có thể phản dame rồi.

Tổng kết, nếu bạn có một lối đá đơn giản, không rườm rà kiểu như tacadada hay có bóng trong vòng cấm là dứt điểm ngay không nói nhiều, thì Van Gol TT là sự lựa chọn phù hợp cho bạn ở khu vực cấm địa và ngược lại, nếu lối đá của bạn thiên nhiều về xử lí và kiểm soát bóng thì cùng với một mức giá của Van Gol TT sẽ có nhiều cái tên khác phù hợp hơn cho các bạn lựa chọn. Vị trí khuyến nghị của mình dành cho Van Gol TT là ST trong sơ đồ 1 tiền đạo và các bạn kéo vị trí của anh ta lên cao nhất trên sơ đồ nhé. Chiến thuật đơn của anh ta là công 3 thủ 1, xẻ nách, pressing. Ngoài ra có thể đá cặp tiền đạo hoặc 1 CF 1 ST nhưng tuyệt đối chỉ để Van Gol làm nhiệm vụ chạy chỗ dứt điểm thôi vì các khả năng khác của anh nói trắng ra là hơi tù.

5/5 (2 Reviews)
Share