30 November, 2023
varane 19 toty fo4-min

Review Varane 19 TOTY Trong FiFa Online 4

Ở độ tuổi 25 có thể nói Varane đã có hầu hết những thứ mà nhiều cầu thủ cầu thủ chuyên nghiệp hằng mơ ước. 18 tuổi anh rời Lens đến Real Madrid để bắt đầu con đường vươn lên đến đỉnh cao năm 2011 và sau 7 năm anh chàng người Pháp đã sở hữu cho mình bảng thành tích đồ sộ với 16 danh hiệu khi mới 25 tuổi. Trong đó, có 4 Champions League, 2 La Liga, 1 Cúp nhà Vua, 2 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu Cúp châu Âu, 3 Cúp thế giới các CLB cùng Real, và đặc biệt là danh hiệu vô địch thế giới cùng đội tuyển Pháp 2018. Đó chính là lý do Varane xuất hiện trong danh sách những cầu thủ 19TOTY.

chi so varane 19toty fo4-min

Điểm sơ qua phần chỉ số Varane 19TOTY, Tăng tốc và tốc độ đều trên 90 và toàn bộ chưa có chỉ số nào chạm mốc 100. Sức mạnh 99 và đó là tất cả những gì mà mình cảm nhận khi mình review anh ta. Nhưng nói về trong game thì các điểm mình thấy mạnh nhất của Varane đó chính là khả năng đánh người trong phạm vi hẹp. Sức mạnh luôn là điểm bao quát khi các bạn sử dụng Varane 19TOTY, mùa nào cũng vậy mình đã test qua hết rồi. Còn nữa là AI phòng thủ của anh chàng này cũng cực kì thông minh, lấy bóng hay cắt bóng gì cũng chính xác hết, tin mình đi bạn mà sử dụng Varane mùa 19ty này vào khâu phòng ngự, kiểu gì đối thủ cũng phải lúng túng mỗi khi đối mặt với Varane. Vì hầu như mình đều gặp những hàng tuyển như là CR7 hay là Crespo rồi nhưng anh ta vẫn không ngại đâu.

Lúc nãy nói tới phần cắt bóng và lấy bóng, nếu bạn đang điều khiển Varane hay thậm chí bạn không điều khiển cũng vậy, anh ta luôn tự chạy tìm chỗ để có thể lấy trái bóng nhanh nhất có thể, cho dù là bóng bổng hay bóng sệt. Đó chính là sự khác biệt AI của mùa 19TOTY chứ không còn là bảng chỉ số ingame mà bạn thấy nữa.

varane fo4

Tiếp theo, kèm người đối với Varane, thật ra thì theo mình cũng là một phần dễ nhưng cũng là một phần khó. Khi các bạn đang đối mặt 1vs1 với đối phương, nếu là Varane lúc này bạn sẽ có cơ hội là 50/50 để lấy trái bóng. Đồng ý là AI phòng thủ của anh ta rất hay, nhưng trong một số tình huống thì chỉ là 50/50 thôi. Để mình phân tích, nếu đối thủ có sử dụng skills hay là gì đó ban bật thì sau một hồi vượt mặt Varane, lúc đó cơ hội cơ hội của bạn bằng 0 và dập tắt hoàn toàn tốc độ của Varane, nãy mình có nói lúc đầu là trên 90 hết, vậy tại sao lại bị như vậy? Thật ra thì mình chẳng biết nói sao, nhưng theo cá nhân mình thì tốc độ của anh ta đôi khi không ổn định, có trận mình đá Varane chạy rất nhanh, nhưng có trận lại cảm giác anh ta bị hụt hơi, thật sự rất khó chịu. Xoay sở thì nhanh nhưng mà về phần tốc độ thì chắc có lẽ rơi vào điểm yếu của Varane.

Đến với phần không chiến, mình nói thật, Varane 19TOTY không chiến cực tốt, những pha thủ môn bên đội bên kia phát bóng hay phạt góc, tạt bóng gì cũng vậy Varane đều làm tốt hết, bởi chiều cao 1m91 nên bạn cứ yên tâm về khâu này.

Vậy Varane có khéo không? Một hậu vệ thì cần một chút dẻo dai để không bị mất bóng, nhưng Varane là mẫu trung vệ dùng để bọc lót nên khả năng này là bình thường, có nghĩa là không khéo cũng không ù ịch, Varane 19TOTY đạt ở giữa 2 cái ranh giới đó.

varane fo4

Chiến thuật đơn cho Varane là giữ vị trí và đánh chặn bị động, sơ đồ thì chắc mình khỏi nói, nhưng bạn nên nhớ là Varane chỉ đá tốt ở một vị trí là CB – trung vệ. chúng ta cần những đối tác kề vai sát cánh, đó là những ai? Ramos, Maldini, Rio. Varane còn 3 mùa nữa là mùa TB, NHD và mùa 18’. Khá ngạc nhiên khi Varane vẫn không có mùa nào nổi trội ngoài mùa mình đang review. Điểm sơ qua, xếp sau mùa 19ty là mùa TB, mình nghĩ đây cũng là một con hàng rẻ để cho các bạn nhà nghèo không có tiền mua có thể trải nghiệm mùa này, cộng cao nữa thì càng tốt, còn mùa NHD và 18’ thì chắc +8 chơi mới ngon được.

Tóm lại 1 điều, Varane cũng là một CB được khá nhiều người ưa chuộng bởi lối chơi thông minh, khỏe và không chiến tốt. Mình không dám nói anh ta đang là top trung vệ bởi vì còn rất nhiều người như là Rio hay là Maldini, Ramos…, nhưng một hậu vệ như vậy cũng quá đủ cho những người đi tìm phiên bản tốt nhất của anh bấy lâu nay. Cách chơi Varane hiệu quả nhất là bạn hãy chơi anh để bọc lót, phá bóng khi cần thiết, hoặc xoạc bóng luôn nếu có thể, công việc xông xáo để hậu vệ cặp với anh lo. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Tổng kết

Ưu điểm

  • Khỏe
  • Tranh chấp mạnh
  • Không chiến tốt
  • AI phòng thủ hay
  • Cắt bóng ổn

Nhược điểm

  • Tốc độ không ổn định
  • Lâu lâu hay bị hụt hơi
4/5 (4 Reviews)
Share