10 December, 2023
TOP-LM-RM

Top LM/RM FO4 Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Hàn Quốc

Tiền vệ cánh (viết tắt là LM/RM; tiếng Anh: Left Midfield/Right Midfield) là tiền vệ tấn công nhưng có vị trí rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Những tiền vệ cánh chẳng hạn như Stanley Matthews hay Jimmy Johnstone thường được xếp vào vị trí tiền đạo trong đội hình chữ W truyền thống, và được biết với tên “Ngoài bên trái” hoặc “Ngoài bên phải”, nhưng khi chiến thuật thay đổi qua thời gian, tiền vệ cánh đã có thể chơi bó vào sâu phía bên trong sân hơn. Những cầu thủ đá cánh hiện đại, nay thường được xếp vào vị trí tiền vệ, thường trong đội hình 4-4-2 hoặc 4-5-1. Tuy vậy trong bóng đá hiện đại cũng không có ranh giới rõ ràng giữa tiền vệ cánh và tiền đạo cánh. Vị trí tiền đạo cánh thường được áp dụng cho cầu thủ tấn công biên trong đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3. Để đi tìm được các cầu thủ tốt nhất của vị trí này mời các HLV cùng theo dõi bài nhận định của mình về các cầu thủ tốt nhất ở vị trí này

G.Bale 17

bale 17

Điểm nổi bật nhất của cầu thủ này ở mùa này là tốc độ cùng sự tăng tốc của Bale cực kỳ tuyệt vời. với bộ chỉ số tốc độ và tăng tốc là 88 và 86, bale sẵn sang cho bất kỳ cầu thủ nào hít khói. Ở tiền mỗi tiền vệ đá cánh khả năng tạt cánh cũng là 1 yếu tố quyết định đến khả năng thành công của mỗi tình huống và với Bale anh có chỉ số tạt cánh lên đến 81, khung thành đối phương sẽ nằm trong tình trạng báo động vs các tình huống tạt bóng của cầu thủ này. Ngoài ra khả năng rê dắt cùng kỹ thuật của cầu thủ này cũng sẽ làm các hậu vệ ngao ngán mỗi khi đối đầu với anh. Tuy vậy anh lại tồn tại những điểm yếu nhất định. Đầu tiên là việc anh nay rất dễ bị chấn thương và thể lực của anh cũng không đảm bảo cho một trận đấu trọn vẹn. dẫu vậy trong season 17 bale vẫn là ác mộng với mọi hậu về và rất đáng dùng cho vị trí chạy cánh này. Xem review chi tiết Bale ss17.

M.Salah 17

salah 17

 Với Salah cũng như Bale tốc độ của cầu thủ được mệnh danh là vua Ai Cập này cũng cực kì đáng sợ. Sẽ không quá lời khi nói anh chính là sức mạnh của cả đội hình, Salah một kẻ săn bàn đáng sợ khi anh vừa có tốc độ lại có kỹ thuật siêu hạng kèm theo kỹ năng dứt điểm tốt cùng với chỉ số ẩn Tries to beat offside trap thì khả năng mang lại bàn thắng là rất cao. Không những vậy khi bị mất bóng Salah còn sẵn sang vây ráp tạo áp lực lên các cầu thủ đội bạn giúp làm giảm tốc độ tấn công của đối thủ. 1 cầu thủ đa năng hoàn toàn hợp lý cho 1 vị trí trong danh sách những cầu thủ chạy cánh tốt nhất. 1 sự lựa chọn hoàn hảo nơi hành lang cánh trái.  Mặc dù anh là cầu thủ có kỹ năng tạt bóng không thực sự tốt cho lắm. Xem review chi tiết Salah ss17.

E.Hazard TB

hazard tb

Ở Hazard khả năng của anh thực sự tuyệt vời. Ngoài đời thực anh là 1 sự thay thế hoàn hảo cho thời hậu Messi và Ronaldo. Còn trong Fo4, anh là cầu thủ có kỹ thuật tuyệt vời, sẽ rất khó cho bất kỳ cầu thủ nào có theo được những pha đi bóng lắt léo của cầu thủ có skill 4 sao này. Cùng với tốc độ kinh người rõ ràng Hazard là một sự chọn tối ưu nơi hành lang cánh của các HLV. và cũng thật khó để đưa ra các điểm yếu khi nhìn vào bảng chỉ số xanh mượt từ trên xuông dưới của cầu thủ hứa hẹn sẽ có mùa giải mới đại thành công bên cạnh HLV Sarri cùng CLB Chelsea. Và điểm yếu dường như là duy nhất của anh chính là thể hình nhỏ còn cùng sức mạnh không tốt có thể khiến anh bị bất lợi trong các tình huống tranh chấp nhưng với Hazard cầu thủ cực kỳ thông minh này giường như đó không phải là vấn đề.

T.Muller NHD

muller nhd

Sẽ không ai quên được hình ảnh Thomas Muller tại World Cup 2010, một cầu thủ còn rất trẻ và cũng không phải là 1 trung phong đích thực lại trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Đức. Từ đó có thể thấy Muller NHD là một sự lựa chọn xứng đáng bên hành lang cánh phải của đội nhà.  Có lẽ không cần phải nói nhiều các HLV cũng đều biết được cầu thủ này có khả năng dứt điểm siêu hạng, một kỹ năng của các trung phong. Ngoài ra anh cũng đáp ứng hoàn hảo các yếu tố của một cầu thủ chạy cánh một cách hoàn hảo như tăng tốc, tôc độ, thể lực hay tạt bóng, các chỉ số này đều thuộc hàng 8x và 9x, quá hoàn hảo cho vị trí chạy cánh. Điểm yếu lớn nhất của cầu thủ này nằm ở kỹ thuật của anh chỉ là 3 sao cùng với khả năng rê dắt thấp, sẽ khó cho các tình huống đột phá của anh. Một mẫu cầu thủ có khả năng thi đấu ở vị trí trung phong cũng như chạy cánh cực tốt. Muller NHD sẽ là sự chọn cực kỳ hiệu quả trong đội hình của các HLV. Xem review chi tiết Muller NHD.

F.Ribery NHD

ribery nhd

Với thẻ NHD và ở vị trí LM/RM thật khó có cầu thủ nào có thể qua được Franck Ribery. Một đai diện ưu tú nơi hành lang cánh mà bóng đá đã sản sinh ra. Khả năng tăng tốc như 1 chiếc xe F1, cùng thể lực tuyệt vời khiến các đối thủ của anh phải ngao ngán đến cực độ thêm vào đó Ribery còn là một cầu thủ có kỹ năng rất đỉnh lên đến 5 sao cùng khả năng qua người siêu hạng càng làm cho khả năng bị đánh bại của anh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. cuối cùng điểm yếu lớn nhất của anh. Thể hình nhỏ con cùng sức mạnh không cao nhưng với cầu thủ này đó không phải là điểm yếu khi mà kỹ thuật cùng sự dẻo dai của anh làm người ta quên rằng anh là một cầu thủ nhỏ con mà chỉ biết rằng mình sắp đối mặt với một con quái thú. Ribery người định nghĩa lại vị trí của một L/RM.

A.Robben NHD

robben nhd

Đã nhắc đến Ribery thì không thể không nhắc đến Robben. Cầu thủ xứng đáng nhất ngồi chung với Ribery ở vị trí này. Cũng sở hữu tốc độ cùng kỹ thuật tuyệt đỉnh khi các chỉ số này đều nằm trong mưc 9x cực khủng trong Fo4. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ để thấy được rằng vị trí này xứng đáng như thế nào với cầu thủ này. Nhưng nhược điểm lớn nhất ở cầu thủ người Hà Lan này chính là từ biệt danh của anh “đôi chân pha lê”. Anh quá nhạy cảm với chấn thương điều này có thể làm các HLV đau đầu trong việc tìm người thay thế nếu sử dụng anh. Nhưng dù sao anh cũng là một cầu thủ chạy cánh hay nhất mà lịch sử đã sản sinh ra. Một thiên tài ở vị trí này.

5/5 (3 Reviews)
Share