17 June, 2024
TOP TIEN VE BOX TO BOX DANG DUNG NHAT FO4-min

Top 5 Tiền Vệ Box-to-box Lên Công Về Thủ Tốt Nhất Hiện Nay

Tiền vệ đa năng (viết tắt là BBM: Box-to-Box Midfielder) là 1 thuật ngữ khá cũ nhằm để ám chỉ các tiền vệ đa năng làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc . Khi thi đấu họ có thể đảm đương được nhiều vị trí khác nhau trên sân. Họ cũng có thể không chơi ở một vị trí cố định nào mà di chuyển rộng khắp từ dưới lên trên hay ngược lại, bao phủ một khoảng không gian lớn và tham gia vào cả phòng ngự lẫn tấn công, có băng lên phía trước để ghi bàn và cũng có thể lùi về phía sau để phòng thủ. Là những cầu thủ cơ động nhất của đội, họ thường có thể lực cực tốt và có khả năng tranh cướp bóng, chuyền bóng, sút bóng và giữ bóng. một số ví dụ cho vị trí này là Steven Gerrard, Daniele De Rossi, Yaya Touré, Arturo Vidal….

Cũng giống như ngoài đời thực, trong game Fifa online 4 1 tiền vệ Box-To-Box hoàn hảo cần phải có sự toàn diện mọi mặt từ mức khá đến tốt cả trong phòng ngự,tấn công lẫn chuyền bóng. Việc  Meta Game hiện tại khiến cho nhiều tiền vệ dù ngoài đời là thuần CM/CDM giữ vị trí nhưng vẫn lao lên xâm nhập vòng cấm cực nhiều trong Game như là Kante … khiến cho việc đánh giá 1 chuẩn Box-to-box ingame là rất khó khăn. Tuy vậy, dưới đây là top 5 tiền vệ trong game mình nhận xét là những mẫu cầu thủ Box-to-box  tốt  nhất game hiện tại.

1. Patrick Vieira TT

chi so vieira mua tt trong fo4

Hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao vị trí đầu tiên không thuộc về “ người Hà Lan bay” Ruud Gullit TT. Câu trả lời của mình nằm ở việc Gullit thực sự là 1 mẫu tiền vệ có thiên hướng tấn công nhiều hơn là thủ , nếu xét về sự toàn diện cả tấn công lẫn phòng ngự hiện tại thì người xứng đáng hơn rõ ràng là Patrick Vieira TT.

Sỡ hữu cho mình bộ chỉ số gần như là hoàn hảo với những điểm nổi bật nhất của 1 box to box là lấy bóng 94, cắt bóng 95, chuyền ngắn 94, chuyền dài 90 giữ bóng 94 và dứt điểm 89. Nếu như phiên bản NHD là  1 mẫu cầu thủ thiên vệ phòng ngự thì phiên bản TT là 1 sự nâng cấp cực lớn về mặt tấn công để biến Vieira thành 1 tiền vệ hoàn hảo đúng nghĩa.

Khả năng dứt điểm của Vieira có lẽ ngoài cái chân trái không ổn định thì cũng không thua kém Gullitt la bao, nhất là ở những tình huống không chiến thì cực kì bá đạo.

1 điểm yếu khác ở Vieira có lẽ là khả năng xử lý bóng, nhưng mà cầm Vieira nhiều lúc bạn không cần phải kĩ thuật quá, cứ đè EC và húc bay đối thủ thôi.

2. Ruud Gullit TT

chi so gullit mua tt trong fo4

Cái tên được giới game thủ đánh giá là “ Phá game” đứng thứ 2 trong danh sách. Nếu bạn để Gullit đá CM, bạn sẽ có ngay 1 box to box chơi tấn công cực “bá” nhưng đổi lại sẽ là nhiều tình huống bỏ vị trí khi đội bóng chuyển trạng thái sang phòng ngự.

Khả năng chuyền bóng lẫn dứt điểm của Gullit có lẽ không cần bàn đến nữa, điều cần chú tâm có lẽ là việc phòng ngự của Huyền thoại người Hà Lan.

Bộ chỉ số phòng ngự của Gullit nằm ở mức tốt, nhưng nếu để ý khả năng Kèm người lẫn Xoạc bóng của Gullit chỉ nằm ở mức khá, vậy nên việc bổ sung cầu thủ đá cặp cùng Gullit bạn sẽ phải ưu tiên 1 cầu thủ biết giữ vị trí hơn trong trường hợp Gullit băng lên để lại khoảng trống của mình ở phía sau.

3. Lothar Matthaus TT

chi so matthaus mua tt trong fo4

Huyền thoại người Đức đứng thứ 3 trong Danh sách này .Tốc độ cực nhanh, chuyền bóng cực tốt, mạnh mẽ hiệu quả trong từng pha cắt bóng, Ma thú TT là 1 phiên bản nâng cấp cực lớn so với mùa NHD. Để nói về khả năng dứt điểm thì phải kể đến những tình huống “phóng và đóng” nổi tiếng ở ngoài đời lẫn trong game, Bóng đi căng và chính xác

Điểm yếu của Matthaus nằm ở thể hình quá nhỏ ảnh hưởng trong tranh chấp và khả năng không chiến không được tốt của mình, đó là điểu ảnh hưởng không hề nhỏ khi ở bản nâng cấp hiện tại đã được Buff Không chiến lên 1 tầm mới

4. Paul Pogba TT

chi so pogba mua tt fo4

Chàng trai trăm củ của Qủy đỏ thành Man đứng thứ 4 trong danh sách này, xét 1 cách tổng thể Paul cũng là 1 cầu thủ gần như không có điểm yếu khi mọi chỉ số đều xanh lè và sở hữu 1 thể hình lý tưởng cho 1 tiền vệ.

Điều cản trở nhất khi sử dụng Pogba không gì khác ngoài việc Paul rất “lười”, Al của tiền vệ người Pháp khiến cho cầu thủ này lười di chuyển in-game với lối đá đủng đỉnh, ngoài ra khả năng Phòng thủ của Pogba cũng chỉ nằm ở mức khá chứ không phải là quá tốt so với những người cùng vị trí. Những pha lấy bóng chủ yếu tận dụng từ sải chân dài và thể hình tốt trong việc tranh chấp của mình.

Ngoài sự “ lười” ra thì mọi thứ còn lại đối với Pogba đều là rất tốt, từ kĩ năng chuyền bóng cho đến dứt điểm cả trong lẫn ngoài vòng cấm, kĩ năng xử lý bóng của pogba cũng rất điệu nghệ, khả năng xử lý skill được mình đánh giá là ổn nhất trong 5 tiền vệ mà mình đề cập trong bài này

5. Nainggolan TT Và Vidal TT

VIDAL TT FO4 VS NAINGGOLAN TT FO4-min

Đồng hạng 5 trong danh sách này là Nainggolan TT và Vidal TT. Với mình thì cả 2 người  giống như anh em song sinh của nhau vậy, từ ngoại hình tầm 1m8, xăm trổ với những cái đầu kiểu cách, cho tới bộ chỉ số không khác nhau là bao.

Khả năng thể hiện ingame của cả 2 là rất giống nhau khi mọi kĩ năng đều ở mức khá và khả năng tấn công là rất hay,thậm chí khả năng chọn vị trí của 2 người này trong vòng cấm còn tốt hơn nhiều tiền đạo in-game hiện tại.

Thể hình trung bình với thăng bằng tốt giúp cả 2 không bị vặn sườn khi đối thủ đảo bóng, đổi lại sẽ là sự khó khăn trong không chiến lẫn tranh chấp nếu gặp những đối thủ nặng kí và to xác hơn mình.

Với  1 mức giá vừa phải hơn, rõ ràng Nain và Vidal là những cái tên chất lượng mà những game thủ không dư dả BP nên cân nhắc để sử dụng.

by Veet Anh Phan

0/5 (0 Reviews)