17 June, 2024
Nainggolan Mùa TT

Review Radja Nainggolan Mùa TT Trong FiFa Online 4

Nhắc đến chàng “boy xăm trổ” có biệt danh Ninja này, chắc hẳn rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới vẫn còn tiếc nuối thay cho anh về việc không được gọi vào ĐTQG Bỉ tại VCK WC 2018 trên đất Nga, nếu như có Nainggolan ở tuyến giữa của đội tuyển Bỉ thì có lẽ đã là một câu chuyện khác hoàn toàn cho đoàn quân của Roberto Martinez. Tuy nhiên, Nainggolan luôn bị HLV Martinez hay thậm chí HLV của ĐT Bỉ trước đây là M.Wilmots coi là người để răn đe các cầu thủ cứng đầu và vô kỷ luật, có lẽ vì vậy mà Nainggolan đã lỡ hẹn với rất nhiều giải đấu lớn của ĐT Bỉ như WC 2014,WC 2018..Cũng có lẽ vì thế mà ngày 23.5 sau khi tiếp tục không có tên trong danh sách chính thức của ĐT Bỉ đến Nga, Nainggolan đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế với ĐT Bỉ!

Bỏ qua các ý kiến về mâu thuẫn giữa Nainggolan và Martinez cũng như ĐT Bỉ, chúng ta cùng điểm sơ vài nét về anh chàng mang trong mình hai dòng máu Á-Âu này. Nainggolan có cha là người Indonesia và mẹ là người Bỉ. Tuy nhiên, cha của Nainggolan đã rời bỏ gia đình để trở về quê hương khi anh mới lên 5 tuổi để lại mẹ anh cùng 6 đứa con.Không có được sự chăm sóc của người cha, Nainggolan phải tự bương chải từ rất sớm. Tuổi thơ của anh gắn liền với đường phố và nhờ đó mà anh học được rất nhiều thứ, có cả bóng đá. Chính tuổi thơ cơ cực đó đã tôi luyện nên một chàng chiến binh Nainggolan đầy nhiệt huyết với một tinh thần chiến đấu không bao giờ lùi bước. Và giờ đây, anh là một trong những tiền vệ con thoi đáng sợ bậc nhất thế giới. Ý chí chiến đấu kiên cường, lối đá mạnh mẽ, không ngại va chạm và những cú sút xa nảy lửa đã tạo nên một thương hiệu Ninja-Nainggolan!

nainggolan mua tt fo4

Quay lại với tựa game FiFa Online 4, Nainggolan thật sự đã làm hài lòng rất nhiều gamer từ dễ đến khó với bộ chỉ số đều tăm tắp như anh chàng có biệt danh “ đái vào game” Guliit! Trong FiFa Online 4, Nainggolan sở hữu cho mình hiện tại là 3 thẻ mùa giải ss17, Tounerment Best (TB) và Top Tranfer (TT). Nhưng có lẽ chúng ta đã đợi quá lâu để mong chờ mùa giải tuyệt vời của Nainggolan xuất hiện, Nainggolan TT!

nainggolan mua tt fo4

Thể hình
Naiggolan mùa TT vẫn giữ cho mình 1 thể hình đậm chất xôi thịt với thể hình to kết hợp với trọng tâm thấp, Nainggolan TT nhìn chẳng khác gì một anh chàng chiến binh ở tuyến giữa của bạn, sẵn sàng đánh nhau với các “ quái vật” ở tuyến giữa như Vieira, Guliit, Petit.. Và sự trâu bò của anh cũng được thể hiện rõ trong từng pha tranh chấp. Đã có rất nhiều cầu thủ không thể đứng vững khi bị Naiggolan lao tới và tặng cho 1 cú húc vai đầy uy lực của mình. Đây là một yếu tố cực cần thiết đối với lối chơi đè C hiện nay của FiFa Online 4, một yếu tố làm nên một tiền vệ box-to-box mà bạn cần có trong đội hình.

nainggolan mua tt fo4

Phòng ngự
Có lẽ Nexon đã cho Nainggolan mùa TT một AI tuyệt vời hơn ở khâu phòng ngự nên Nainggolan TT đã thực sự là một tiền vệ cdm box-to-box đúng nghĩa, với các chỉ số của một cdm như kèm người 87, cắt bóng 90, xoạc bóng 94, quyết đoán 92, phản ứng 91 đã tạo ra một Nainggolan khác biệt ở vị trí CDM so với Nainggolan của các mùa khác, nếu bạn muốn một Nainggolan đá ở vị trí CDM thì mùa TT có lẽ là lựa chọn quá tuyệt vời. Đặt biệt với thể lực ở mức 97 lv1 và tốc độ 84, 82 thì Nainggolan TT là con hàng tuyệt vời nhất để đi “lùa bóng” ở sân nhà và cả sân đội bạn. Đây là một điểm mạnh mà mình đánh giá rất cao ở Nainggolan TT sau hơn 30 trận test anh ta.

nainggolan mua tt fo4

Chuyền bóng
Nainggolan mùa TT có khả năng chuyền bóng ở mức khá tốt, những đường chuyền ngắn, chuyền SW, hoặc các đường chọt khe ra hai cánh có lực và hướng đi rất tốt, chọc khe bổng QW thì Nainggolan chỉ đạt mức trung bình khá và không thấy hiệu quả nổi bật như các các chân chuyền K.De Bruyne hay Dybala, Pogba..Tuy nhiên, bao nhiêu đó là quá đủ dung với một CDM và đặc biệt là với gameplay chuyền ngắn và ban bật hiện tại.

nainggolan mua tt fo4

Sút bóng
Nainggolan mang trong mình một chỉ số ẩn quá cần thiết cho các tiền vệ hiện tại là sút xa, như chúng ta đã biết rằng gameplay của fifa online 4 hiện tại việc sút xa tốt là thứ vũ khí gần như không cách nào chống lại được từ đội bạn. Nainggolan TT mặc dù chân 3-5 nhưng khả năng sút xa chân phải chân trái đều rất hoàn hảo.Đặc biệt các cú sút thẳng từ khoảng cách 30m trở xuống thì tỷ lệ thành bàn gần đến 80%. Còn khả năng sút xoáy ZD thì mình đánh giá Nainggolan ở tầm trung bình khá, do gamplay hiện tại ZD khá ảo ngay cả hậu vệ ZD vẫn vào như thường nên khả năng ZD của Naiggolan chưa thấy sự khác biệt cao lắm.

nainggolan mua tt fo4

Chạy chỗ, di chuyển
Đây là một yếu tố mình cực kết ở Nainggolan, một yếu tố mà mình xin gọi anh ta bằng hai từ “chiến binh” để bộc lộ hết khả năng của anh ta. Nainggolan có mặt ở khắp nơi trên sân, a cứ chạy lên và chạy về theo nhịp tấn công của toàn đội. Mỗi khi đường chuyền bắt đầu từ chân Nainggolan TT thì anh ta chạy lên và xâm nhập vòng cấm để đóng các pha rất khét, và nếu thất bại thì anh ta cũng tự chạy về ngay dù mình chưa điều khiển, với mức thể lực 97 thì chưa bao giờ mình cảm thấy Nainggolan TT có dấu hiệu đuối sức dù ở phút 85 hay 90+ của trận đấu.

nainggolan mua tt fo4

Khả năng cầm bóng
Nói khuyết điểm thật sự cũng không đến nổi nhưng có lẽ do thể hình to và khéo léo không quá cao khiến Nainggolan TT không phải mẫu tiền vệ có khả năng rê dắt như Petit, khả năng chuyển hướng không mượt mà lắm nhưng nếu dùng C đổi hướng vẫn rất mượt và ổn.

Xu hướng
Chính cái xu hướng 3-3 của anh đã làm nên một box-to-box đúng nghĩa, nhưng nếu cần một cdm để ở nhà thủ thì lời khuyên đừng bao giờ nên mua Nainggolan TT, dù chỉ số cdm mùa TT vượt trội so với 2 mùa còn lại.Nainggolan TT đá tốt nếu cặp với 1 CDM khác đầm thấm như Vieira hay Matic, Busquet,.

nainggolan mua tt fo4

Khả năng bóng bổng
Bóng bổng chưa bao giờ là điểm mạnh của Nainggolan trong game lẫn ngoài đời. Với chiều cao 1m76 và khả năng bật nhảy không quá nổi bật, Nainggolan TT cũng như 2 mùa còn lại, tranh chấp bống bỏng  chỉ 50-50 trong các tình huống.Bởi vậy bạn cần phải canh thời điểm thật hợp lý nếu như không muốn bị mất bóng trong các pha tranh chấp.

Tóm lại, Nainggolan TT là con hàng rất đáng tiền trong tầm giá, nếu so với Nainggolan TB thì Nainggolan TT phòng thủ tốt hơn và cắt bóng tốt hơn nên mức giá cao gấp đôi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Dự đoán mức giá sau khi ổn định rơi vào tầm 10-15tr bp. Naiggolan TT có màu tóc cực đẹp, trong game rất dễ nhận ra, khả năng ingame không phải bàn cãi, có thể cạnh tranh song phẳng khi so sánh với những Pogba, Petit…

TỔNG KẾT

Ưu điểm

  • Đánh nhau tốt dù lùn 🙂
  • Tiền vệ box-to-box tuyệt vời
  • Sút xa bá
  • Di chuyển rộng, hỗ trợ khắp sân
  • Nền tảng thể lực tuyệt vời

Khuyết điểm

  • Khéo léo kém
  • Xu hướng khiến anh hay mắc lỗi vị trí
  • Bóng bổng kém
5/5 (1 Review)
Share