6 December, 2023
martial mua 17 fo4

Review Anthony Martial Mùa 17 Trong FiFa Online 4

Tiền đạo trẻ người Pháp Anthony Martial đã làm cho báo chí và cả người Pháp sốc khi được câu lạc bộ Manchester United mua về với giá 36 triệu bảng ngày cuối chuyển nhượng hè 2015, con số kỷ lục với 1 cầu thủ trẻ biến anh thành cầu thủ trẻ đắt giá nhất thời điểm đó. Không làm hàng ngàn cổ động viên Mu trên thế giới thất vọng, mùa giải đầu tiên của anh ở nhà hát những giấc mơ ngọt ngào đến lạ thường với 11 bàn thắng sau 31 trận đấu 1 con số khá ấn tượng với 1 cầu thủ trẻ và chỉ thi đấu ở hành lang cánh.

Tuy nhiên sau màu giải đầu tiên, lối đá Martial đã bắt đầu bị các đối thủ bắt bài, anh trở nên khó khăn hơn trọ việc hòa nhật lối chơi của câu lạc bộ ở mùa giải thứ 2 và thứ 3 ở đây. Anh được đá chính ít hơn, đóng góp cũng giảm đi rõ rệt và hàng loạt các tin đồn về việc chuyển đi của anh trong 2 năm tiếp theo ở MU.

martial mua 17 fo4

Mọi chuyện càng trở nên khó khăn với anh khi A. Sanchez xuất hiện ở MU. Việc cạnh tranh xuất đá chính trở nên khó khăn kèm theo đó là việc không phù hợp với chiến thuật của Jose Morinho đã khiến anh đánh mất dần phong độ của mình.

Tuy nhiên, Martial trong Fo4 lại là 1 gương mặt hoàn toàn khác. Để đánh giá tiền đạo cánh cực chất này 1 cách chính xác nhất mình xin sử dụng mức thẻ +5 nhé. Giá chỉ dưới 3tr BP và chỉ số +1 chỉ là 75 thì việc ép lên +5 ở thời điểm hiện tại là khá dễ dàng với anh em rồi.

martial mua 17 fo4

Đầu tiên là mình nói về thể hình Martial mùa 17, anh có 1 thể hình khá lý tưởng với một tiền đạo cánh hoặc ST cắm. Anh cao 1m84 và nặng 76kg, thể hình được đánh giá trung bình. Các tình huống tranh chấp tay đôi anh vẫn làm tương đối tốt nếu như không phải gặp các cầu thủ mạnh mẽ như Campbell, Hummels hay Boateng. Tuy nhiên vị trí sở trường chính vẫn là LW/RW nên việc gặp các cầu thủ trâu bò hay tranh chấp không nhiều lắm nên không cần phải lo lắng quá đâu nhé.

Tiếp đến phải nói về tốc độ của Martial, ở thẻ +5 và Lv5 tăng tốc lên tới 95, tốc độ đạt 93 là mức chấp nhận được hiện nay c, tuy nhiên trong game Martial chạy rất nhanh có thể là nhờ chỉ số ẩn ma tốc độ, đặc biệt nếu bạn đẩy Shift thì có nhiều cơ hội vượt qua được cả những RB có tốc độ cao như K. Walker, Carlos… Cộng với đó là Martial có khả năng rê dắt cực tốt với các chỉ số rê bóng và giữ bóng đều 9x nên việc đưa bóng đến chân Martial rồi thực hiện các pha đi bóng cũng là 1 lựa chọn khá hiệu quả.

martial mua 17 fo4

Điểm mạnh mình nhậ thấy nữa ở Martial là khả năng chạy chỗ khá tốt, thường xuyên có những pha xẻ nách khá nay, đặc biệt khi được thi đấu ở vị trí ST trong sơ đồ 2 tiền đạo kèm với đó là chiến thuật đơn Xẻ nách, khả năng di chuyển tốt của anh còn được thể hiện qua chỉ sô

Xét khả năng dứt điểm thì Martial có cái chân phải rất biết nghe lời. Những pha cứa lòng của Martial đạt đến mức độ tuyệt mỹ, độ chính xác và tỷ lệ thành bàn khá cao. Có thể thấy chỉ số ẩn sút xoáy cộng với tinh tế đã thể hiện khá rõ khả năng dứt điểm cứa lòng của anh trong fo4. Với Martial thì việc đưa ra những pha cứa lòng từ xa của anh nếu có khoảng trống cũng là 1 phương án tiếp cận bàn thắng bạn nên dùng, mình nhận thấy Martial cứa lòng từ xa khá là ảo. Bênh cạnh đó, khả năng chơi đầu của anh thiếu ổn định, nhiều pha cứ ngỡ là đéo đánh đầu được thì anh lại làm mình bất ngờ nhưng nhiều pha ngon ăn thì đánh đầu như shit. Nếu bạn có ý định chơi đánh đầu thì nên bỏ anh này ra khỏi suy nghĩ đi là vừa.

martial mua 17 fo4

Tuy thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền đạo cánh là chính nhưng Martial lại có khả năng tạc khá tệ, thiếu ổn định. Anh phù hợp với lối chơi rê dắt, xâm nhập vòng cấm nhiều hơn. Xét khía cạnh chuyền ngắn thì khá Ok nhưng chuyền dài anh cho thấy độ chính xác khá thấp, chọc khe nhiều pha khá bén nhưng nhiều pha khá tệ.

Điểm trừ thứ 2 của anh là thể lực chỉ đạt 83 khi full Level và +5. mình thi đấu khá chậm, sử dụng việc kiểm soát bóng là chính nên chưa thấy được hết điểm yếu này nhưng về cuối trận mình vẫn thấy sự hụt hơi của anh nếu có các pha phản công nhanh. Anh chỉ thi đấu tốt ở tầm 70 phút của trận đấu thôi nên các bạn hãy chuẩn bị 1 con hàng dự bị để thay thế anh sẽ hợp lý hơn nhiều.

Một điểm cộng đáng chú ý là khả năng hỗ trợ phòng ngự khá ok dù ngoài đời anh ít khi lui về hỗ trợ hoặc đôi khi lại bóp team nhiều hơn là hỗ trợ. 😀

martial mua 17 fo4

Tóm lại, Martial là còn hàng mình đánh giá khá đáng dùng cho anh em fan MU hoặc ai thích lối chơi rê dắt, thích ZD tinh tế và thi đấu dựa theo kiểu kiểm soát. Với mình, Martial mùa 17 hay nhưng chưa đủ trình để gánh team, chơi Martial mùa 17 cần nhiều cảm hứng để xử lý bóng hơn là đá lối đá tốc độ. Hiện tại đã có thêm 2 phiên bản của Martial mùa TB và TT nhưng xét về mặt lương bổng thì Martial mùa 17 +5 vẫn đáng dùng hơn vì bộ chỉ số tương đối ấn tượng so với 2 mùa còn lại và giá trị hiện tại trên TTCN theo quan điểm của mình.

Một lý do bạn nên dùng Martial mùa 17 nữa là vì đây là cầu thủ được khá đông cộng đồng game thủ FO4 Hàn Quốc sử dụng. Mình nghĩ lý do chính là vì sơ trường của họ thiên nhiều về chơi kiếm soát bóng như mình.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

  • Sút xoáy xa, gần tốt
  • Rê dắt mượt
  • Chạy chỗ thông minh
  • Chuyền ngắn và chọc khe OK
  • Là tiền vệ cánh được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc
  • Lương khá OK

Điểm yếu

  • Thể lực kém
  • Tạt bóng thiếu ổn định
  • Khả băng đánh đầu như hạch
  • Không thể gánh team
0/5 (0 Reviews)
Share