17 June, 2024
De Bruyne Mua 17

Review Kevin De Bruyne Mùa 18 Trong FiFa Online 4

Được chơi bóng cho Chelsea chắc chắn là khát khao của bất kì cầu thủ trẻ nào khi nửa xanh thành London luôn có thể được xem là ứng viên cho tất cả các chức vô địch. Tuy nhiên, trớ trêu thay, lại đã từng có một cầu thủ khi nghĩ lại về việc rời xa Chelsea lại nở một nụ cười hạnh phúc trên môi. Anh không ai khác, chính là Kevin De Bruyne.

Rời Chelsea trong sự tủi nhục, Kevin khi ấy chỉ là một cầu thủ trẻ, và thậm chí tưởng chừng như sự nghiệp của anh sẽ kết thúc khi chính “Người đặc biệt” Jose Mourinho lên tiếng chỉ trích anh. Nhưng anh được Wolfsburg cứu rỗi, dần khẳng định bản thân mình, và cái ngày định mệnh ấy đến khi Manchester City, với sự dẫn dắt của Pep Guardiola rước anh về. Chính khoảnh khắc ấy đã sinh ra một chàng tiền vệ đẳng cấp thế giới, một người với đôi chân ma thuật sẵn sàng giao ác mộng lên bất kì hàng hậu vệ nào dám xem thường anh.

De Bruyne Mua 17

Mùa giải 18 của De Bruyne lại là mùa giải có bộ chỉ số có thể xem là thấp nhất của anh, nhưng điều đó cũng cho thấy được một minh chứng rõ ràng rằng anh chàng này luôn thi đấu xuất sắc bất kể thời điểm có ra sao. Vậy điểm mạnh và yếu của anh ta là gì?

Thứ nhất, khi nhắc về 1 CAM, ta không khỏi nhắc đến khả năng chuyền bóng, với 2 chân 5-5, việc chuyền chính xác bất kể hướng đứng của anh ta là chuyện dễ như trở bàn tay. Có thể nói rằng, Kevin chính là cầu thủ có khả năng chuyền chọt tốt nhất mùa 18 khi W hay QW đều là những đường bóng xé tan hàng phòng ngự của đối phương và luôn đặt tiền đạo vào vị trí thuận lợi nhất. Điều này thậm chí còn trở nên chí mạng hơn với chỉ số ẩn “Kiến tạo” khiến những cú chuyền cuối cùng trở nên chuẩn xác và hoàn hảo đến lạ thường, y hệt như chính phiên bản bằng xương bằng thịt của anh ta mỗi tuần vậy.

bruyne mua 18 fo4

Là một CAM mà chỉ có chuyền bóng thì chả khác nào hóa mạ khả năng tấn công từ xa của đội. Chính vì lẽ đó mà kĩ năng dứt điểm cũng phải được đặt lên xứng tầm. Và De Bruyne chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Việc sở hữu 2 chân như một, mọi cú sút của anh ta bất kể góc độ đều có thể được xem là mồ chôn của thủ môn. ZD hay đóng xa đều không là vấn đề với đôi chân thiên tài. Với De Bruyne, việc lập siêu phẩm và gánh đội không khó, cái quan trọng là bạn có muốn vùi dập đối thủ trong cơn mưa bàn thắng tạo ra từ đôi chân của anh ta hay không mà thôi.

Rê bóng đối với De Bruyne cũng có thể coi là một điểm mạnh khi anh ta hoàn toàn đủ sức điều khiển quả bóng vượt qua các hậu vệ với đôi chân của mình. 4 sao kĩ thuật của là hoàn toàn đủ cho các HLV quẩy một số skill như xoay 360 hay rainbow. Nếu bạn là người có trong mình trình độ rê dắt thì ngại gì việc cầm anh ta phô diễn, khè hay chọc tức đối thủ một chút nhỉ? Đôi khi thậm chí còn đủ để đưa bóng đến khung thành và dứt điểm ấy chứ.

De Bruyne Mua 18

Nói như vậy không có nghĩa De Bruyne không có điểm yếu trong mình. Thứ nhất phải kể đến tốt độ chỉ dừng ở mức tạm ổn của anh ta. Tất nhiên nếu bạn đem so sánh với Kroos hay Modrid thì anh ta vẫn có thể được xem là “thỏ” với 2 “con rùa” kia, nhưng nếu phải so với những ông thần huyền thoại hàng đầu như Rô Vẩu các mùa thì quả thật “châu chấu đá xe” vẫn còn là nói giảm nói tránh. Tất nhiên, không ai bắt bạn cầm anh ta đua tốc cả, và cũng không ai cấm bạn là điều đó, nhưng chỉ nên mở tốc anh ta trong một vài tình huống hoặc thuận lợi hoặc chẳng còn ai để chuyền nữa thôi. Còn không, hãy tập với việc ban bật 1-2 khi cầm Kevin trong tay.

De Bruyne Mua 18

Một điểm yếu nữa là Kevin không phải là mẫu cơ bắp như Pogba, đừng mong chờ anh ta đọ sức những con quái vật như Kante, Nain chứ đừng nói đến các Vieira hay Pogba. “Trứng” thì nên chơi với “trứng”, đừng dại ảo tưởng sức mạnh rồi “chọi đá” làm gì cả. Chẳng ai thích nhìn thấy cầu thủ của mình văng ra sau một pha huých vai với lũ cao to đen hôi cả.

De Bruyne Mua 18

Kevin rất phù hợp cho những bạn có lối đá ban bật nhanh, gọn hay đơn giản là chọc một đường bóng đủ làm đê mê Ngọc Trinh cho tiền đạo chạy đối mặt thủ môn hơn là rê dắt quá nhiều. Việc thi đấu cũng như là trụ cột cho một CLB hàng đầu như nửa xanh thành Manchester chắc chắn khiến anh ta luôn dễ dàng nằm trong diện live performance và nhận “trợ cấp nhẹ” vài chỉ số từ Nexon. Vì thế hãy trải nghiệm, biết đâu rằng chàng trai ấy chính là cầu thủ dành cho bạn thì sao.

TỔNG KẾT

Ưu điểm

  • Chuyền chọt như đặt, không cần phải bàn về độ chính xác
  • Sút cân mọi thể loại, xa thậm chí còn hay hơn gần
  • Dễ ăn live, dễ lên giá
  • Có thể xem là mẫu cầu thủ dễ đá bậc nhất nếu được đặt vào một đội hình phù hợp

Nhược điểm

  • Tốc độ chỉ ở mức khá, không nên lạm dụng
  • Không quá khỏe, chỉ nên cầm và chuyền hoặc sút, đừng quá màu mè
3.5/5 (2 Reviews)