2 December, 2023

[Tả Mạn] Handicap Và Một Số Cách Xử Lý Khi Bị Handicap

Tôi viết bài này dựa trên kinh nghiệm bản thân và thu thập từ nhiều người. Tôi chia sẽ anh e biết để có thể áp dụng thử và nâng cao trình độ hơn.

????????Handicap có không? Thưa tôi cũng đéo biết các ông ạ! Vì người chơi game thì ai cũng kêu ca kể cả các dòng FiFa Truyền Thống, nhưng chưa 1 nhà sản xuất, nhà phát hành nào lên tiếng công nhận nó cả. Nhưng có 1 hiện tượng này chắc chắn ai cũng gặp đó là: 1 số trận cầu thủ bạn sẽ bị đơ, sút thì dễ vào cột xà hoặc ra ngoài ở các tình huống mà bạn vẫn hay ghi bàn đều đều, tranh chấp thì tất nhiên bạn cắt banh hay chạy bắt bài đúng cắt banh nhưng cắt banh nó lại văng lên trúng đội bạn,cầu thủ bình thường chạy chỗ ngon nay cứ dạt dạt ra, ấn phím cảm giác như bị chậm đi 1-2 nhịp, chạy về đụng cầu thủ đội bạn cũng pen còn bình thường tắt bóng đánh sml không pen… vâng vâng và mây mây…

handicap 1

???????? Hệ quả kéo theo là gì??? Chuỗi thua, sự không phục vì thật sự đối thủ đá có hay đâu mỗi ngày mình điều khiển vậy bắt được mà nay điều khiển vậy bắt không được, cuối cùng dẫn đến cao độ là ức chế, bực dọc tột độ…lên mạng chửi nhau, chửi người khác, đập tay cầm bàn phím và chán nản nghĩ game.. Cuối cùng nhận ra chơi game đéo giải trí đéo vui mà còn bị game chơi, ôm thêm 1 đống stress vào người ????????????

???????? Vậy biện pháp khắc phục như thế nào? Mình xin chia sẽ luôn 1 số phương pháp,mà chắc chắn rằng khi thoát khỏi nó bạn sẽ cảm thấy game hay hơn, chơi vui hơn, và đặc biệt là “chơi game” đúng nghĩa chứ không phải bị “game chơi” nữa.

✔️ Khi bạn cảm thấy có các dấu hiệu ” không ổn” hay handicap thì ngưng ngay lại. Tôi cam đoan bạn càng đá càng thua dù bạn tự nhủ là trận sau sẽ ráng thắng, sẽ ráng thắng. Nhưng nếu 1 tuần nghĩ có 1 ngày để chơi game mà giờ ghiền chơi rồi sao nghĩ được? Hoặc cả ngày có buổi để chơi thèm quá mà nghĩ sao được giờ?? Thưa, anh em có thể lập 1 acc nửa mà chơi, chơi theo kiểu trải nghiệm các cầu thủ: đội hình tóc dài, đội hình trẻ, da đen, đầu trọc,hoặc test tìm hàng ngon… có phải anh em vừa được chơi mà lại không bị ức chế không? Sau đó ngày mai hoặc tuần sau lại đá acc chính, nó bị vài ngày chứ có bị cả tháng đâu mà sợ không lên được HT.

✔️ “Đi sâu vào tâm bão”: biện pháp này cao thủ hay áp dụng, nó đòi hỏi bạn cần có thần kinh thép, có sự chịu đựng giỏi. Đó là bạn vẫn đá tiếp nhưng đá chậm lại, càng chậm càng tốt, chuyền thật chắc, lên bóng thật từ từ, nhớ là thật từ từ nhé,đừng ép thắng mà hãy nghĩ là phải thật chắc chắn, hoà là đã thành công thì bạn sẽ vượt qua nó và khi đã hoà hoặc thắng vài game trở lại thì nó sẽ bình thường lại ngay. Mình để ý lâu lắm rồi, khi bị bạn cố gắng thắng tầm 3 trận là nó sẽ hết luôn và đá mượt lại, thậm chí còn lên tay hơn.

✔️ Thay đổi lối chơi: có vẻ hơi khó hiểu nhưng nôm na là bạn phải đá thật nhiều kiểu, nhiều bài.

Vd: bình thường bạn đá toàn ban bật nhưng khi bị bạn sẽ chuyền sai nhiều và đối thủ lấy banh, hãy đổi qua skill, đổi qua tạt cánh, đổi qua sút xa. Còn bạn hay đá skill, chuyền chậm thì hãy đổi qua chạy nhanh tạo đột phá ở biên rồi tạt vào, xâm nhập vào.. nói nôn na là khi bị bạn nên chơi 1 lối chơi mà không phải sở trường hằng ngày bạn hay dùng. Yếu tố này đòi hỏi bạn phải tự tập.

✔️ Khi đang chuỗi 5-6 trận thắng còn 1-2 điểm lên hạng mà bắt đầu thua 1-2 trận thì nên ngừng ngay, nó bị rồi đó không lên được đâu, ngày sau hãy đá tiếp hoặc vài ngày sau hãy đá tiếp chứ đừng nghĩ còn 1 điểm mà còn đến 3-4 trận là dễ.

✔️ Mua cầu thủ mới về: cái này thấy hiệu quả khá rõ: khi đội hình đang ngáo bạn mua 1 vài vị trí mới về thay sẽ thấy hứng thú ngay, khác biệt ngay và hết ngáo ngay. Đó là lí do tại sao mùa mới ra nó khôn hơn mùa cũ. Tức là bạn đừng nghĩ là mua 1 đội hình top server ngay từ đầu là sẽ chơi phá đảo game từ đầu đến cuối. Bạn đá riết nó sẽ nhàm và cảm thấy nó đéo khác cầu thủ thường. Nhưng nếu như thường xuyên thay đội hình, thay cầu thủ thì quang năm nhiều khi đéo bao giờ thấy handicap. Đó là lí do vì sao bạn thấy các streamer luôn đá mượt ít bị, vì họ đá nhiều cầu thủ, nên cảm giác họ luôn tốt, sẽ đá khác ngay. Ý này sẽ có nhiều ông hiểu nhầm là phải nạp tiền thì mới hết handicap. Thưa đéo nhé, ông nạp đống đống mở đống đống mà ông chỉ ép dh chính ông lên ông không thay bằng cầu thủ mới thì đội ông vẫn ngáo đều nhá 

handicap 3

✔️ Để sẵn 1 đội hình +0 hoặc vài cầu thủ +0 khi bị cho vào đá với đội hình chính, rất dị đúng không? Nhưng hãy thử đi, chỉ vài trận đá đội hình +0 hoặc vài cầu thủ +0 đội hình bạn sẽ bình thường lại ngay, cách này mình thấy okie nhất cho toàn các bạn.

???? Chốt

Đây là cách hạn chế thôi chứ không phải 100% nhé, trình độ vẫn quan trọng, tâm lí tốt vẫn quan trọng. Hãy nhớ rằng cao thủ họ cũng chơi cùng những cầu thủ chúng ta chơi, cùng server chúng ta chơi, cùng nhà phát hành thì họ vẫn lên cao được còn mình thì không lên cao được thì hãy nghĩ đến tập luyện trình độ và tâm lý thay vì nghĩ đến các yếu tố ngoại vi ảnh hưởng.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài biết hướng dẫn điều chỉnh chiến thuật chống Handicap.

Nguồn: Trọng Võ

2.4/5 (7 Reviews)
Share