19 May, 2024

Mẹo Xây Dựng Chiến Thuật Chống Handicap Trong FO4

Kiểm soát bóng rất nhiều, cơ hội rất nhiều nhưng không có bàn thắng… và rồi tầm phút 80 -> ăn chọt khe -> thua ngược. Nhiều người nói là Handicap nhưng từ bao đời Fifa Online không 1 nhà phát hành nào thừa nhận việc có hay không có handicap. Đó là thuật ngữ mà nhiều người nói với nhau về sự xa sút phong đột của cầu thủ trong trận đấu.Việc có hay không có mình không cãi lại. Nhưng thay vì ngồi đó trách móc thì mình đã thử áp dụng thiết lập “Bẫy việt vị”. Nó mang lại hiệu quả không tưởng.

Dưới đây mình chia sẻ 1 chiến thuật áp dụng vào cuối trận để tránh nhận kết quả tồi tệ nếu bạn cảm thấy đội mình bị dính handicap.

chong handicap

Phần màu xanh trong ảnh mình sẽ chỉnh giống với chiến thuật chính mà mình hay dùng.

Phần màu đỏ thiết lập sao cho đội hình đẩy cao (ngay cả 4 tứ vệ ) mục đích chính dùng để “bẫy” đối phương. Đồng thời thu hẹp tối đa cự li giữa các HV -> Nách bị khoá -> tránh ăn ZW.

Test tầm 30 trận với nhiều kiểu đội hình thì mình tin rằng đây là cách khá hữu hiệu, thay vì phải cầm 1 CDM hay 1 CAM chạy về thủ khi bị phản công.

Bên cạnh đó yếu tố “Bẫy việt vị” là con dao 2 lưỡi, hạn chế sử dụng Hậu vệ có AI thấp, ít linh động, thể hiện phần nào ở chỉ số “chọn vị trí” ~5x ( tất nhiên có những HV chọn vị trí 3,4x nhưng vẫn rất khôn, cái này khó nói, thiên về mảng trải nghiệm cầu thủ nhiều rồi).

Mẹo: Áp dụng chiến thuật này tầm phút 80 trở đi sẽ hiệu quả hơn, nên để ở 1 tab riêng. 

Nguồn : Review FO4 KOREA

P/s: Bài viết có chỉnh sửa để phù hợp hơn với người đọc.

5/5 (1 Review)
Share