19 May, 2024
patrick-vieira fo4 min

Patrick Vieira FO4 – Mùa TT Hay NHD Mới Là Lựa Chọn Cho Bạn

Nhắc đến Arsenal là nhắc đến 1 trong những câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá Anh với kỉ lục 38 trận bất bại trên con đường giành lấy ngôi vương giải Ngoại hạng anh mùa bóng 2003/2004. Mùa giải 03/04 cũng là thời kì đáng nhớ về những cuộc đụng độ máu lửa của 2 đội trưởng huyền thoại  MU và Arsenal, đó là Roy Keane và Patrick Vieira. Cả 2 đều là những cầu thủ tài năng của giải Ngoại hạng Anh đầu những năm 2000 và được xem là biểu tượng của CLB, tuy vậy sự “cân tài cân sức” của 2 huyền thoại này trong Fifa Online 4 lại không thể tái hiện được. Trong khi Roy Keane có cho mình những thẻ mùa giải làng nhàng ít được sử dụng thì kình địch của ông- Patrick Vieira lại có cho mình 2 thẻ mùa giải cực kì chất lượng là NHD và TT. Độ phổ biến và hiệu quả của Vieira trong game lớn đến nỗi bất kì giải đấu và cuộc đua rank xếp hạng nào thì Vieira cũng là cái tên đầu tiên game thủ nghĩ tới cho 1 vị trí CDM quan trọng nhất của team. Bài viết hôm nay sẽ là sự so sánh nhanh của mình về 2 thẻ mùa giải của huyền thoại người Pháp để cho bạn có thể có 1 cái nhìn sâu hơn về Vieira trong game.

Vieira fo4 tt vs nhd-min

Chỉ số và lương

Patrick Vieira mùa TT có mức lương cao hơn Vieira NHD và có bộ chỉ số vượt trội so với thẻ mùa NHD. Ngoại trừ sự thua thiệt 3 điểm chỉ số sức mạnh thì Vieira TT ăn đứt mọi mặt từ tấn công cho đến phòng ngự đối với mùa NHD, nổi bật nhất là khả năng dứt điểm, xử lí bóng và chọn vị trí.

Patrick Vieira 2 mùa giải này có cho mình thể chất cực tốt nhờ chiều cao và sức mạnh lý tưởng, ngoài ra dù cao to nhưng tốc độ của huyền thoại này là không hề tồi 1 chút nào, đều xấp xỉ 90 ở level  1.

Khả năng xử lí bóng của Vieira mùa TT tốt hơn mùa NHD 1 chút, nhưng nhìn chung thi đấu ở vị trí quan trọng CDM và chỉ có 3 sao kĩ thuật, việc sử dụng Vieira để rê dắt bóng là không nên.

Vieira là 1 trong số ít những cầu thủ sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm trong những tình huống tranh chấp trên không với chiều cao,khả năng bật nhảy cực tốt và chỉ số ẩn đánh đầu mạnh.

Giá trị trên TTCN

Trong khi mùa giải TT vẫn đang giữ mức giá khá cao thì mùa giải NHD của Vieira lại có giá trị trên dưới 20 triệu BP, 1 mức giá quá rẻ so với giá trị mà mùa NHD mang lại. Lí do cho sự xuống giá này tác động không nhỏ tới từ những vật phẩm trong game,OVR của Vieira NHD không quá cao và nhất là độ hot của mùa NHD đã không còn như trước.

Tấn công

Vieira fo4-min

Xét về khả năng tấn công thì mùa giải TT của cựu đội trưởng Arsenal tốt hơn rất nhiều so với mùa NHD.  Khả năng dứt điểm được cải thiện (89 so với 74) kĩ năng sút xa cũng ghê gớm hơn (91 so với 77) và cuối cùng là khả năng chọn vị trí được tăng thêm 11 điểm ( 86 so với 75) giúp cho Vieira TT luôn có những tình huống chọn vị trí khi tấn công hay hơn mùa NHD rất nhiều.

Phòng ngự

Yếu thế về nhiều mặt nhưng xét về kĩ năng phòng ngự thì Vieira NHD lại có phần nhỉnh hơn mùa TT 1 chút. Không chỉ là về hơn 3 điểm sức mạnh mà ý thức giữ vị trí khi phòng ngự của mùa NHD cũng tốt hơn mùa TT rất nhiều khi mà mùa giải TT Vieira có xu hướng ham công hơn.

Bộ kĩ năng phòng ngự của cả 2 mùa giải này là tương đồng, đều rất xuất sắc về mọi mặt từ tranh cướp bóng cho đến AI phòng ngự thông minh, tuy vậy theo nhiều người chơi và bản thân mình đã qua sử dụng thì mùa NHD có vẻ vào bóng quyết liệt hơn 1 chút so với mùa TT.

1 điểm nữa là với mùa giải NHD thì bạn có thể dễ dàng mua các phiên bản cộng cao nhờ giá thành không quá đắt nên nếu cần 1 cầu thủ thiên về phòng ngự mình vẫn tin tưởng Vieira NHD cộng cao hơn là mùa TT.

Vị trí thi đấu

Với khả năng tấn công tốt Vieira TT phù hợp với các vị trí CDM/CM và thậm chí là CAM.

Đối với mùa NHD thì nhờ ý thức giữ vị trí và các kĩ năng phòng ngự, sẽ là hợp lí nếu bạn xếp Vieira NHD ở các vị trí CDM và CB

 Tổng Kết

Patrick Vieira là 1 tiền vệ có giá trị sử dụng rất cao, phù hợp với meta game hiện tại. Nếu bạn cần 1 CDM/CM có khả năng phòng ngự lẫn tấn công xuất sắc thì Vieira TT sẽ là 1 trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn, còn trong trường hợp bạn chỉ cần 1 tiền vệ thiên về kĩ năng phòng thủ,ý thức vị trí và có thể đá CB thì Vieira NHD +1 hoặc cộng cao hơn sẽ là sự lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

by Viet Anh Phan

 

4.7/5 (3 Reviews)
Share