2 December, 2023

Gullit FO4 – Mùa TT Hay NHD Mới là Lựa Chọn Cho Bạn

Khác hẳn với Fifa online 3 khi mà có rất nhiều sự đa dạng về cầu thủ để lựa chọn, mỗi người mỗi vẻ, tựa game Fifa Online 4 lại khiến cho các hlv bị “giới hạn” cầu thủ đá xếp hạng khá sớm bởi quỹ lương giới hạn và lứa thẻ season đầu tiên đã xuất hiện những cầu thủ thống trị game “quá sớm”. Ngoài những cái tên tiêu biểu như Ronaldo Béo của hàng tiền đạo, Vieira của hàng tiền vệ hay Maldini của hàng Hậu vệ thì 1 cái tên tiêu biểu và nổi bật nhất của lứa thẻ đầu tiên có thể “đá* vào game“ đó là Ruud Gullit, danh thủ người Hà Lan, người có thể đứng top ở bất kì sơ đồ đội hình, bất kì vị trí nào trong game.

Hiện tại trong game có 2 thẻ mùa giải Ruud Gullit mà bạn có thể sử dụng đó là mùa giải NHD và TT, cả 2 thẻ mùa giải này đều rất chất lượng với khả năng thi đấu in-game xuất sắc, tuy vậy khi đã đặt lên bàn cân thì liệu có những điểm thuận lợi và khó khăn nào cho bạn khi phải lựa chọn 1 trong 2 thẻ này làm lựa chọn tối ưu và phù hợp cho đội hình, hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

gillit fo4 min

Mức lương

Một trong những điểm quan trọng nhất mà các HLV luôn chú trọng trong game đó là sắp xếp đội hình đá xếp hạng phù hợp và vừa đủ cho mức lương 170 quy định trong game. Đối với 1 cầu thủ như Ruud Gullit thì đặt ông vào bất kì vị trí nào cũng rất đáng dùng, tuy nhiên nếu so với Gullit TT và Gullit NHD thì Gullit NHD có OVR dù thấp hơn nhưng lại nhiều hơn Ruud Gullit TT 2 lương ( 20 so với 18 ). Vì vậy trong trường hợp bạn muốn giành thời gian để xây dựng đội hình đều các tuyến thì Gullit TT sẽ là lựa chọn hợp lí hơn cho bạn.

Khả năng ingame

Xét về khả năng thi đấu trong game thì đẳng cấp của cả 2 thẻ mùa giải của Ruud Gullit là không phải bàn cãi,dứt điểm hay,chạy chỗ tốt,thể hình khủng,tốc độ và chọn vị trí tốt, 2 chân 5-5, 4 kĩ thuật … Tuy vậy với điểm OVR và dàn chỉ số chi tiết cao hơn thì Gullit TT sẽ thể hiện tốt hơn so với Gullit NHD 1 chút

1 điểm bạn cần lưu ý đó là trong trường hợp Gullit NHD +5 thì Gullit NHD sẽ có khả năng tương đồng với mùa giải TT và hơn mùa giải TT về kĩ thuật cá nhân (5 sao so với 4 sao skill nếu bạn nâng cấp Gullit NHD lên thẻ +5 )

Trên thị trường chuyển nhượng

Đã từng là 1 thẻ mùa giải được nhiều người thèm muốn khi mở được, tuy vậy sau khoảng 1 năm kể từ khi ra mắt, giá trị của Gullit NHD đã bị suy giảm thậm tệ khi mà bạn có thể dễ dàng mua được Gullit NHD+1 chỉ sau vài ngày cày BP, sở dĩ có sự xuống giá này bởi nhiều lý do mà nổi bật nhất vẫn là OVR thấp và mức lương cao so với game hiện tại.

Trái ngược với mùa giải NHD, mùa giải TT của Ruud Gullit ra đời sau mùa giải NHD 1 khoảng thời gian khá dài và với những điểm mạnh về chỉ số và lương thì Gullit TT vẫn đang có 1 mức giá khá cao với khoảng 200 triệu BP cho 1 cầu thủ.

Nếu là 1 HLV không quá dư dả tiền bạc bạn có thể lựa chọn mùa giải NHD cho đội hình của mình, nhưng khi đã đủ kinh tế bạn có thể lựa chọn Gullit ở phiên bản tốt hơn với mức giá cao hơn đó là Gullit TT hoặc nâng cấp lên Gullit NHD +5

Vị trí thi đấu

Ruud Gullit cả 2 mùa giải này đều có thể thi đấu nhiều vị trí khác nhau tuy vậy hợp Lí nhất vẫn nên đặt Gullit ở những vị trí có thiên hướng tấn công từ tuyến tiền vệ cho đến tiền đạo để tận dụng khả năng dứt điểm và chọn vị trí cực tốt của huyền thoại này. Dẫu cho Gullit có thể thi đấu ổn ở vị trí phòng ngự tuy nhiên so với hàng tiền vệ có khả ít cầu thủ gánh team thì tuyến phòng thủ vẫn có những cái tên quá hay và chắc chắn như Van Dijk, Maldini hay Varane … cho bạn lựa chọn thay vì phải đẩy huyền thoại người Hà Lan về vị trí này.

Tổng Kết

Không có quá nhiều so sánh về 2 thẻ mùa giải của huyền thoại Gullit, tuy vậy sẽ có những điểm lưu ý dành cho bạn:

Đối với thẻ Gullit NHD: Khả năng thi đấu tốt nhiều vị trí, mức lương cao, có thể dễ dàng mùa trên thị trường chuyển nhượng vì mức giá thấp. Trong trường hợp nâng cấp lên mùa NHD+5 thì sẽ thi đấu ngang ngửa mùa TT thậm chí hơn với 5 sao kĩ thuật

Đối với thẻ Gullit TT : dễ sắp xếp đội hình hơn với mức lương 18, là sự lựa chọn của nhiều game thủ. Mức giá cao hơn mùa giải NHD gấp nhiều lần, là phiên bản nâng cấp về mặt chỉ số lẫn ingame đối với mùa NHD+1.

5/5 (1 Review)
Share