2 December, 2023
GLXH

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ GLXH Trong FO4

GLXH là chế độ mà các cầu thủ tự đá với nhau theo setup của Game mà không phụ thuộc vào trình độ điều khiển của người dùng, nên muốn chơi được đương nhiên phải hiểu Setup của game mới có thể theo ý mình.

Các chỉ số của CT đội và chiến thuật đơn không phải là các chỉ số quyết định toàn bộ lối đá trên sân, AI cầu thủ và khả năng chơi vị trí của cầu thủ cũng là vấn đề tạo nên hiệu quả của đội hình GLXH.

  • Cụ thể: nếu bạn có CT đội và đơn tốt rồi, bạn cần có cầu thủ phù hợp với chiến thuật đội và đơn đó, nói dễ hiểu hơn là mỗi cầu thủ 1 lối đá được NPH setup (đó là thông tin ẩn), thì nếu bạn setup cầu thù càng phù hợp với AI có sẵn bao nhiêu thì cầu thủ đó đá càng tốt bấy nhiêu (AI bao gồm lối đá, workRate công- thủ, vị trí tốt nhất), sau đó xét đến việc phù hợp với chiến thuật đội không. Đối với việc này không có gì tốt hơn là tự trải nghiệm để tìm ra cầu thủ phù hợp với lối đá của mình.

Không thể bỏ qua chất lượng cầu thủ được. Nói dễ hiểu là vì tự đá nên trình độ của chúng ta dù đá XH với đội hình Full 60+ vẫn được HT3 thì không thể áp dụng ở GLXH được. Nhìn U23 VN và U23 HQ đá là biết, dù chiến thuật rất tốt rồi nhưng con người kém thì không thể thắng được.

  • Cụ thể: điều này chính là điều rút ra từ điều 2: nói dễ hiểu và trực quan thì ví dụ nếu bạn có chiến thuật đơn và đội 10 điểm nhưng cầu thủ chất lượng chỉ 5 điểm (chưa bàn đến sự phù hợp cầu thủ với chiến thuật, nếu có thì còn ít điểm hơn) thì bạn mới có 15 điểm, còn người khác có 8 điểm chiến thuật, 8 điểm chất lượng cầu thủ là người ta đã thắng bạn rồi, ko cần chiến thuật tốt đến mức đó. Nói ngắn gọn, bạn phải kết hợp 4 yếu tố, Đội hình, chiến thuật đội, chiến thuật đơn, chất lượng cầu thủ để định hình sức mạnh đội bóng GLXH.

Cần hiểu rõ rằng, chiến thuật chỉ là định hình lối đá, khi bạn học hỏi 1 chiến thuật nào đó không có nghĩa bạn nằm chắc chiến thắng trong tay, mà bạn cần nắm được trong tay mình đang có gì và có phù hợp với chiến thuật đó không, vì vậy, với 1 chiến thuật nào đó các bạn nên tìm hiểu về lối đá của chiến thuật đó hoặc lối đá của từng vị trí là gì thì phù hợp hơn.

Trong GLXH, độ khắc chế theo đội hình, chiến thuật là có, vậy nên không có ai là chỉ thắng với hòa, không có ai là chỉ cần cầu thủ mạnh, chiến thuật tốt sẽ thắng, gặp đội hình cầu thủ yếu hơn mà là chiến thuật khắc chế đương nhiên vẫn thua như thường. Vì vậy không có đội hình tối ưu đá GLXH, chỉ có đội hình có thể phát huy hết AI cầu thủ mà thôi.

Bài viết từ Lê Đức Nhật Nhóm FO4 Giả lập Xếp Hạng FiFa Online 4.

0/5 (0 Reviews)
Share