17 June, 2024
LW-RW ĐÁNG DÙNG TRONG FO4-min

Đâu Là Những LW/RW Đáng Dùng Nhất Trong FO4 Hiện Nay (P2)

Chào các bạn ! Chúng ta đã trải qua rất nhiều bài viết, bài đánh giá về vị trí LW/RW trong game. Các bạn có thể xem lại những bài trước ở đây.

LW/RW giá rẻ

LW/RW Tầm Trung Đáng Dùng P1

LW/RW Tầm Trung Đáng Dùng P2

LW/RW Đáng Dùng Nhất Trong FO4 P1

Và để kết thúc series dài hơi này, bài viết hôm nay sẽ là phần 2 của top các tiền đạo cánh nên dùng nhất trong game.

Mbappe TT/PSG

mbappe fo4-min

Mbappe là cầu thủ đáng dùng ở mọi mùa giải, 2 mùa giải TT và PSG mà Mbappe có chỉ số cao nhất và thi đấu hiệu quả nhất trong game. Điểm mạnh nhất của tài năng trẻ người Pháp dĩ nhiên đó là tốc độ xé gió của mình trong game với điểm chỉ số tốc độ tiệm cận 100. Về kĩ năng dứt điểm thì cả 2 mùa giải đều được đánh giá là rất tốt, Mbappe có thể thực hiện bất kì kiểu sút nào cũng đều mang đến hiệu quả, từ sút chéo góc cho đến cứa lòng từ xa. Một điểm mạnh khác của tiền đạo này chính là khả năng chạy chỗ thông minh để thoát xuống kết thúc gọn gàng những pha tấn công.

Về điểm yếu của 2 mùa giải này có lẽ là sự khác biệt về thể hình khiến cho mùa TT với thể hình TB trụ vững hơn mùa PSG 1 chút. Đổi lại thể hình nhỏ giúp cho khả năng chạy và rê dắt của mùa PSG thanh thoát hơn so với mùa TT.

Dù vậy, với chiều cao chỉ có 1m78 thì có thể hình TB hay là nhỏ thì Mbappe vẫn là 1 cầu thủ có tỉ lệ chiến thắng trong những pha tranh chấp là rất thấp, ngoài ra điểm yếu về không chiến là điều không thể tranh khỏi với tiền đạo này. Khả năng sút bằng chân trái của Mbappe cũng chỉ ở mức dùng được,không quá xuất sắc tầm 8/10 so với chân phải.

Marc Overmars TT

Overmars tt fo4-min

Huyền thoại của clb Arsenal được mệnh danh là tia chớp trong thời kì mình thi đấu, và trong tựa game FO4 ông vẫn là 1 cầu thủ cực kì nhanh nhẹn với tốc độ 99 và tăng tốc 98 ngay ở level 1.

In-game Overmars có thể thi đấu tốt ở cả 2 bên cánh với 2 chân 5-5, điều đó cũng giúp cho ông có được sự đa dạng trong những tình huống dứt điểm. Khả năng tạt bóng của ông là rất tốt khi điểm chỉ số lên tận 92,

Xét về khả năng dứt điểm,  Overmars có khả năng kết thúc tốt,tuy nhiên nhiều trận đấu mình thấy Overmars khá vô duyên khi đối mặt với khung thành đội bạn, bóng thường đi chệch khung thành hoặc trúng xà ngang cột dọc,rất khó hiểu.

Điểm yếu của Overmars ? với mình đó là giá trị sử dụng không đúng như chỉ số, Overmars là cầu thủ hay nhưng khi bạn mua về 1 cầu thủ có Ovr 90 thì bạn sẽ mong rằng cầu thủ đó sẽ mang đến những khoảnh khắc bá đạo hay gánh team trong lúc khó khăn, với mình thì Overmars không phải là 1 cầu thủ như thế.

Ngoài ra 1 điểm trừ lớn của huyền thoại người Hà Lan chính là thể hình thấp bé của mình với chiều cao 1m71. Thăng bằng 91 sẽ không giúp Overmars đứng vững trong những pha tông vai với bất kì hậu vệ nào của đối thủ, và khả năng không chiến của huyền thoại này cũng là số 0.

Lionel Messi TB

messi tb fo4-min

Trong danh sách này không thể thiếu cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay, Lionel Messi TB. Mùa giải TB không phải là 1 Messi đầy tốc độ như mùa giải NHD nhưng lại hoàn thiện hơn khả năng dứt điểm lẫn chuyền bóng.

Nói Messi TB chậm hơn NHD tuy nhiên đối với những cầu thủ khác trong game thì tốc độ của Messi vẫn là rất tốt, nhất là khi khả năng rê bóng dính chân hiếm ai có biến Messi là 1 trong những cầu thủ rê EC tốt nhất game hiện tại. Xét về khả năng dứt điểm thì chân trái của Messi cũng ở top đầu của Game  còn cái chân phải cũng rất hữu dụng trong các tình huống ở trong vòng cấm. Messi có trụ rất tốt và giữ bóng trong các tình huống bị tông vai tốt hơn nhiều so với 1 huyền thoại khác của Barcelona đó Là Marc Overmars TT.

Điểm hạn chế của Si lùn dĩ nhiên chính là khả năng không chiến, ngoài ra điểm thể lực của số 10 cũng là rất thấp khi chỉ ở mức 75, nếu không sử dụng đúng cách thì rất khó thi đấu đến hết trận.

Ngoài ra điểm khiến cho Messi TB ít được sử dụng đó là vì nhiều người chơi thích trải nghiệm mùa giải NHD +5 của Messi hơn vì độ hiệu quả của mùa giải NHD khi được hóa bạc không kém cạnh so với mùa giải TB.Tốc độ nhanh hơn,mức giá cũng chênh lệch không quá lớn,lương thấp hơn và nhất là điểm thể lực là tốt hơn ở vị trí 1 tiền đạo cánh.

Stoichkov TT

Stoichkov tt fo4-min

Stoichkov là 1 tiền đạo cánh khá khét nhưng lại được ít game thủ sử dụng. Điểm mạnh nhất của ông là khả năng chạy chỗ chọn vị trí cực tốt, kĩ năng dứt điểm của Stoichkov là khá sắc bén, điểm mạnh của ông là những pha đóng D,CD cháy lưới trong những tình huống có khoảng trống hay đối mặt với thủ môn. Stoichkov có thăng bằng tốt vậy nên khi bạn đã bị Stoichkov vượt qua thì sẽ rất khó để dành lại bóng ngoài việc phạm lỗi từ phía sau. Ngoài ra khả năng rê bóng rất mượt sẽ khiến bạn không phải rất vọng trong những pha rê dắt.

Điểm yếu của huyền thoại này nằm ở khả năng không chiến chỉ ở mức TB, ngoài ra cái chân phải của Stoichkov chỉ hiệu quả với những pha kết thúc trong vòng cấm. Stoichkov khá khỏe nếu so với vị trí của 1 tiền đạo cánh. Tuy nhiên với việc đối thủ người người nhà đều đang sử dụng những Vieira hay Van Dijk ở hàng phòng ngự thì chỉ cần 1 cú tông vai từ những hậu vệ này thôi, dù có sức khỏe khá tốt, Stoichkov vẫn rất dễ bị hất bay khỏi đường đua.

Neymar TT

neymar tt fo4-min

Một cái tên không thể thiếu vị trí này chính là cầu thủ đắt nhất thế giới, Neymar TT. Để đánh giá Neymar mùa giải này thì thực chất Neymar tt là 1 phiên bản cộng cao của mùa TB hay NHD mà thôi. Vẫn rê bóng rất hay,tốc độ nhanh, skill rất mượt, sút tốt với 2 chân 5-5.Điểm khác biệt có chăng là Neymar TT lỳ lợm hơn so với 2 mùa giải kia 1 chút.

Điểm yếu của cầu thủ Brazil vẫn là việc tranh chấp và không chiến trong game có tỉ lệ chiến thắng là cực thấp,ngoài ra việc chuyền bóng lẫn dứt điểm của Neymar TT được nhiều người chơi đánh giá là không ổn định, lúc thì sút rất ảo,lúc thì bỏ lỡ những pha bóng mười mươi mà bạn nghĩ không thể không vào.

Mùa giải TT không có quá nhiều sự thay đổi của Neymar so với những mùa giải trước đó, giá trị bạn bỏ ra để mua 1 cầu thủ có chỉ số 92 lương 19 như Neymar đôi khi cũng chỉ ngang hàng với việc bạn bỏ  1 số tiền ít hơn để trải nghiệm 1 Neymar lương 18 của mùa NHD mà thôi. Thậm chí với việc mùa giải 18PL,PSG của Neymar vừa ra mắt bổ sung thêm chỉ số ẩn mới là ma tốc độ khiến cho Neymar mùa TT gần như là rất ít người dùng thời điểm này.

by Vieet Anh Phan

3.7/5 (3 Reviews)