3 March, 2024
Meunier tb fo4 bg-min

Review Thomas Meunier Mùa TB Trong FiFa Online 4

Thomas Meunier sinh ngày 12 tháng 1 năm 1991, anh là cầu thủ bóng đá người Bỉ hiện đang thi đấu cho CLB Paris Saint Germain tại Ligue 1.

Anh khởi đầu sự nghiệp tại CLB trẻ có tên Royale Union Sportive Sainte-Ode tại Bỉ. Năm 2004, anh chuyển sang thi đấu cho CLB Standard Liege. Từ 2006 – 2011, anh đầu quân cho CLB Virton. Quãng thời gian 5 năm sau đó, anh đá cho CLB Club Brugge. Tới năm 2016, anh thi đấu cho CLB Paris Saint Germain với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Ingame

Thomas Meunier TB FO4-min

Nhìn chung, meunier là 1 cầu thủ khá toàn diện giống Gullit, anh có thể đá được hầu hết các vị trí trên sân trừ thủ môn nên mình sẽ review anh này trên mọi góc cạnh.

Thể hình Meunier cao tới 1m90 và nặng 88kg, cùng với thể hình TB và sức mạnh 89 ở lv1 nên anh có khả năng tông húc không thua những Vieira hay Gullit, nhiều lúc mình còn thấy anh lấn át cả những ông thần này. Tuy nhiên, do thăng bằng chỉ có 51 nên khi tông ngang vai anh rất dễ loạng choạng và để mất bóng nên mình khuyên bạn không nên cho anh giữ bóng quá lâu.

Tốc độ vì thân hình khá cao và cồng kềnh nên tốc độ của anh không phải quá tốt, chỉ đủ dùng. Ngoài ra, vì chỉ số tăng tốc chỉ có 75 nên anh bứt tốc khá chậm.

Chạy chỗ mình đã thử để Meunier ở rất nhiều vị trí khác nhau, trong đó có cả tiền đạo cắm. Anh chạy chỗ khá khôn nhờ chỉ số chọn vị trí 85 nhưng lại rất lười. Hơn nữa, vì xu hướng phòng ngự gốc là 3 nên nhiều lúc vẫn thấy anh lùi sâu.

Dứt điểm với dứt điểm 80, lực sút 81, sút xa 82, vô lê 82, Meunier sút chân phải khá tốt và nhiều lúc cực ảo. Những cú sút xa của anh có lực sút khá mạnh và hiểm, mặc dù chỉ số sút xoáy chỉ có 77 nhưng mình lại thấy nhiều lúc nó vẫn ảo, anh vẫn có những cú zd có độ sát thương cao. Về cái chân trái của anh, mình số 4 phản ánh không chính xác cho lắm vì chân trái anh rất thiếu độ ổn định.

Meunier tb fo4-min

Rê dắt Meunier rê dắt khá cứng mặc dù chỉ số rê bóng của anh là 86, khả năng giữ bóng của anh cũng không tốt và anh khá vụng. Nói chung, nếu bạn thích chơi rê dắt thì không dùng Meunier trên hàng công.

Chuyền Anh chuyền bóng tạm ổn với chuyền ngắn 83 và chuyền dài 78, nhưng nhiều lúc mình thấy những cú w của anh là khá tồi, có lực quá mạnh. Còn nếu bạn thích chơi tacadada, Meunier tạt khá chuẩn và hiệu quả.

Không chiến với chỉ số chọn vị trí 85, đánh đầu 78 và thân hình khổng lồ như vậy, không khó hiểu khi Meunier không chiến khá tốt. Những cú đánh đầu của anh thường rất mạnh, mình đã ghi khá nhiều bàn thắng từ phạt góc với anh này. Tuy nhiên, nhiều lúc anh đánh đầu thiếu độ chuẩn xác nhưng yên tâm, những quả ngon ăn thì anh không bỏ lỡ đâu.

Phòng thủ Meunier chọn vị trí cắt bóng cực khôn và anh xoạc cũng khá tốt, anh cũng thủ bóng bổng rất tốt với chiều cao và khả năng chọn vị trí của mình. Tuy nhiên, mình khuyên không nên để anh ở CB vì anh hay bỏ kèm người và nhiều lúc dễ “ngáo”. Ngoài ra, thân hình cồng kềnh nên anh cũng rất dễ bị vặn sườn và hơi chậm chạp., đồng thời anh cũng vào bóng hơi thiếu quyết đoán vì quyết đoán chỉ có 78.

Meunier tb fo41-min

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

 • Sức mạnh kinh khủng, đủ sức đàn áp cả những vieira, gullit.
 • Chạy chỗ khôn
 • Sút chân phải tốt
 • Không chiến bá đạo
 • Cắt bóng và bắt bài tốt
 • Thể lực cực dày, có thể đá bao sân mà không lo hết

Điểm yếu

 • Thăng bằng kém, dễ ngã
 • Tốc độ hơi chậm
 • Lười chạy chỗ (khi ở st)
 • Sút chân trái khá thiếu ổn định
 • Rê dắt khá cứng, giữ bóng kém
 • Chuyền thỉnh thoảng ngáo khó hiểu
 • Vào bóng thiếu quyết đoán, dễ bị vặn sườn

Lời khuyên: đây là bài review Meunier ở mức thẻ +1, nếu bạn có điều kiện, hãy ép Meunier lên +5, khi đó, điểm yếu tốc độ, độ rát khi vào bóng cùng với khả năng chuyền bóng sẽ được khắc phục. Mình đang dùng Meunier +5 ở rank TG ở vị trí CDM và anh đá cực kinh khủng,  ngang cơ với hầu hết các CDM của game luôn. Ngoài ra, vị trí tốt nhất của anh theo mình là CDM (hoặc CM) vì ở đây, các điểm mạnh về tranh chấp, sút xa và cắt bóng của anh sẽ được phát huy, điểm yếu về tốc độ và ngáo cũng được khắc phục.

by Duc Anh

0/5 (0 Reviews)