28 September, 2023
gundogan tt fo4 bg-min

Review Ilkay Gundogan Mùa TT Trong FiFa Online 4

IIkay Gundogan sinh ngày 24 tháng 10 năm 1990, anh là cầu thủ đá bóng người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang thi đấu cho CLB Manchester City tại Premiere League.

Anh khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại CLB Bochum II tại Đức và chỉ ở đầu 1 mùa (2008-2009). Quãng thời 2009 – 2011, anh thi đấu cho CLB Nuremberg ở giải Bundesliga và ghi được 6 bàn sau 48 lần ra sân. Sau đó, anh được Dortmuand để ý và chuyển sang thi đấu cho CLB này từ năm 2011 – 2016. Ngày 2/6/2016, anh chuyển sang thi đấu cho Man City với bản hợp đồng trị giá 20 triệu Euro.

Ingame

Bài review này mình sẽ review anh ở 2 vị trí là CM và CAM.

chi so gundogan tt fo4-min

Điểm mạnh

Chuyền bóng : Gundogan có khả năng chuyền bóng rất chuẩn xác nhờ những chỉ số điển hình như chuyền ngắn 93, chuyền dài 88, tầm nhìn 92 cùng chỉ số ẩn kiến tạo. Anh có những đường chuyền tạo thuận lợi rất cao cho đồng đội, những cú qw của anh cũng có độ chính xác khá cao nên nếu ưa thích lối chơi w, qw, anh là cầu thủ thích hợp. Anh chuyền đặc biệt tốt ở những đường chuyền vượt tuyến.

Rê bóng: Phải nói là dùng Gundogan không những rê bóng mượt mà anh còn giữ bóng cực tốt, thực hiện các skill rất tốt và hiệu quả nên nếu bạn thích chơi “quẩy”, anh là người cực phù hợp, bộ chỉ số rê dắt xanh mướt như với rê bóng 90, giữ bóng 92, khéo léo 87 cùng chỉ số ẩn tinh tế, qua người và 4 sao kĩ thuật đã nói lên hết những điều này. Ngoài ra, nhờ thăng bằng 85, anh khá khó ngã khi bị tông vai. Tuy nhiên, nhiều lúc khi mình rê nếu anh bị tác động mạnh phía sau sẽ dễ mất bóng.

gundogan tt fo41-min

Sút: Gundogan sút cả 2 chân đều khá tốt, chân phải chỉ nhỉnh hơn chân trái 1 tí. Nhờ chỉ số ẩn sút xa nên những cú sút xa của anh có độ hiểm hóc khá cao. Về phần sút xoáy, những cú zd của anh có độ nguy hiểm cực cao nhờ chỉ số sút xoáy lên tới 86. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên tin những chỉ số dứt điểm 77 hay sút xa 79.

Tì đè: so với nhiều CDM trong game, anh có độ lì đòn nhất định và khá khó ngã nhờ thể hình TB và sức mạnh 78. Tuy nhiên, bạn chớ ảo tưởng mà mang anh ra so vai với những Vieira hay Van Dijk, anh chắc chắn sẽ nằm bị nằm sân ngay.

Điểm yếu

 Thể lực: thể lực của anh khá yếu và tụt rất nhanh, Do đó, bạn nên thay anh ra từ khoảng phút 60 trở đi, điều này khá dễ hiểu vì thể lực của anh chỉ có 76 mà anh lại còn di chuyển rộng vì xu hướng gốc 3-2.

Chọn vị trí: Gundogan chọn vị trí khôn nhưng anh lại rất lười di chuyển. Nhiều lức mình cảm giác anh hay đứng im tại chỗ luôn. Để giải quyết điểm yếu này thì bạn nên cầm anh rê bóng 1 lúc rồi mới nên chuyền, khi đó anh mới hay chạy chỗ chứ trong những tình huống phản công, anh khá lười.

Tốc độ: anh bứt tốc khá chậm và tốc độ cũng không nhanh lắm, thể lực cũng yếu nên bạn hạn chế cho anh đua tốc độ, bộ chỉ số tăng tốc và tốc độ chỉ ở mức 77 và 76 phản ánh khá chính xác.

Đánh đầu: những quả dễ thì anh vẫn ghi bàn được nhưng khi bị kèm thì khả năng đánh đầu của anh gần như bằng không vì nhảy chỉ có 68 và đánh đầu cũng chỉ là 54.

gundogan tt fo4-min

Phòng thủ: chắc chắn nếu bạn cần 1 CM giỏi phòng thủ thì không nên mua anh, anh gần như không làm được gì nhiều khi thủ, trừ khi bạn thủ theo kiểu số đông.

Tạt bóng: khả năng tạt bóng của Gundogan là không được tốt cho lắm nên nếu bạn thích chơi tacadada, không nên mua anh về. Nhiều quả tạt rất ngon ăn mình thấy anh tạt rất chán nhưng những quả khó nhiều lúc anh lại làm rất tốt.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

 • Chuyền bóng cực tốt bằng cả 2 chân
 • Rê dắt cực mượt
 • Sút khá tốt
 • Khá lì đòn

Điểm yếu

 • Thể lực kém
 • Lười chạy chỗ
 • Chậm
 • Không chiến như hạch
 • Gần như vô dụng trong phòng ngự
 • Tạt bóng thiếu độ ổn định
 • Hay “tàng hình” nếu bạn không biết dùng

by Duc Anh

0/5 (0 Reviews)