6 December, 2023

Review Suarez NHD FO4 – Trùm Chạy Chỗ Không Bóng

Mùa NHD của Suarez được làm vào mùa WC 2010 và cũng là người thay thế xứng đáng cho số 9 của Liverpool khi mà cái bóng của Torres quá lớn. Tuy mùa WC 2010 không phải là quá thành công của cá nhân anh nhưng lại là thành công cực lớn đối với đội tuyển của anh khi mà đã lọt vào tới tận vòng bán kết với đội hình không quá mạnh khi chỉ có mỗi Forlan chói sáng trên hàng công nhưng vì bóng đá là môn thể thao đồng đội không thể không kể đến công lao của Suarez.

Khả năng tấn công :

chi so suarez nhd fo4

Một tiền đạo sắc bén trong vòng cấm anh là 1 sát thủ đích thực cả về đánh đầu lẫn sút CD cả ZD quá bá với chỉ số bình tĩnh rất ổn 83 vì với chỉ số này cao thì khi cầu thủ đối mặt với thủ môn hoặc cầu thủ phòng ngự đối phương sẽ phản ứng tốt hơn cầm bóng chắc hơn hoặc tranh cướp bóng lại nhanh hơn đôi khi là có những cú sút chất lượng hơn độ chính xác chuẩn hơn.

Với thể hình trung bình lẫn sức mạnh 80 giữ bóng 90 thì khó có cầu thủ nào đối phương có thể lấy bóng của Suarez dễ dàng cả nhất là người xài Suarez biết đè C tốt thì việc đối phương buộc phải phạm lỗi để lấy được bóng là buộc phải xảy ra.

Dứt điểm quá tốt tới 92 lực sút cực căng 86 thì chỉ cần D 2- 2.5 cây lực là đủ để đưa bóng vào lưới, không chỉ sút căng mà độ xoáy còn rất cao với sút xoáy 86 thì nhưng cú ZD thường được đưa vào góc xa khung thành làm bó tay thủ môn đối phương.

Rê bóng rất tốt với chỉ số 86 khéo léo 86 cùng đó là chỉ số ẩn qua người cộng vào đó là kỹ thuật 4 sao thì việc múa máy skill với Suarez cũng mượt mà có độ lắt léo cao chỉ cần đối phương lộ 1 sơ hở rất nhỏ là bị vượt mặt nhanh liền.

Chạy chỗ sắc bén đến cả Rio cũng không kèm được vì sợ bị cắn hay sao ấy chọn vị trí nhận bóng quá đỉnh.

Điểm yếu :

Hơi ngáo trong khoản đỡ bóng 1 tí do chắc mình hay dùng ZS hay sao ấy mà anh Su rất hay đỡ bóng bị bất ra khá nhiều, đỡ bước 1 hơi phế.

Chạy chỗ quá nhiều dẫn đến loạn đội hình vì chỗ nào cũng thấy.

Review Suarez NHD FO4

Áp dụng đội hình :

Do là 1 tiền đạo toàn diện có thể đá được nhiều vị trí thì nên chọn 1 tiền đạo to cao làm tường tốt như Lukaku, Vierri, …

Nên đá đội hình 2 tiền đạo hoặc 1 ST 1 CF không nên để Luis đá 1 mình vì chạy chỗ nhiều lắm nên có 1 tiền đạo hỗ trợ trong khâu nhận bóng.

Đánh giá chung : 9/10

  • Tiền đạo toàn diện sát thủ vòng cấm.
  • Sút xa tốt ZD cũng rất ảo.
  • Chạy chỗ chọn vị trí hay nhưng chạy nhiều quá nên chỗ nào cũng thấy.
  • Đỡ bước 1 hơi xịt nên các pha bóng trong cấm đừng chuyền cho Suarez mạnh quá.
  • Rê bóng rất mượt, lắt léo ảo.
  • Đánh đầu tốt tuy không cao bằng hậu vệ đối phương.
  • Thể hình trung bình rất tốt cho các tình huống đè C để giữ bóng.
  • Áp dụng vào được nhiều đội hình tấn công khác nhau.
  • Giá đúng chất của 1 tiền đạo nên sắm về để gánh team nhé.

Xem chi tiết review :

5/5 (1 Review)