19 May, 2024
review HIERRO NHD fo4

Review F. Hierro NHD FO4–Khi Bernabeu Chưa Phải Là Tất Cả

Câu chuyện về Hierro tại Bernabeu là cả một trang sử hào hùng với ba chức vô địch C1 cùng một cơ số giải lớn bé khác. Tuy nhiên sự nghiệp thi đấu quốc tế của anh lại chỉ gói gọn trong sự nổi bật của riêng cá nhân mình khi Brazil và Pháp lúc đó là hay thế lực quá mạnh mẽ. Được gọi lên tuyển quốc gia lúc anh vừa trở thành người của Madrid. Hierro đã lộ rõ những phẩm chất của một trung vệ hàng đầu khi anh luôn là phòng tuyến vững chắc trước cánh cửa khung thành tuyển Tây Ban Nha. Nhưng đó là ở ngoài đời, còn ở trong FO4, Hierro là mẫu cầu thủ như thế nào?

Nói về ưu điểm, Hierro mùa NHD sở hữu cho mình một thể hình tốt cho một trung vệ với chiều cao 1m87 và nặng 84 kg. Có bạn sẽ cho rằng chiều cao này là chưa đủ cho một trung vệ khi mặt bằng chung trong game ngày nay các cầu thủ phải sở hữu cho mình chiều cao chạm ngưỡng 1m9 mới có thể đối chọi lại với xu hướng gameplay không ZD thì tạt cánh. Nhưng đừng quá lo lắng bởi khả năng chọn vị trí và bật nhảy 9x của Hierro hoàn toàn đủ khả năng bù đắp cho sự thiếu hụt vài phân nơi đôi chân ấy.

chi so hierro nhd fo4

Khi trên không không còn là vấn đề, ta sẽ nghĩ ngay đến mặt đất. Hierro vào bóng và cắt bóng rất hay và chính xác, đôi khi bạn sẽ có cảm giác anh ta vừa “hack” tầm chân khi chỉ với một phím Space chính xác, Hierro sẽ lập tức lao vào với một bước chân đủ để khiến cho những nàng siêu mẫu phải ngước nhìn. Chính xác và hiệu quả là thế, tuy nhiên anh luôn biết giữ lại đôi chân cho người đồng nghiệp.

Chính vì lí do này, bạn đừng ngần ngại vào bóng bằng Hierro cả trong và ngoài khu vực 16m50 bởi tỉ lệ phạm lỗi của anh ta là rất ít, trừ những tình huống người chơi quá thô thiển xoạc banh bất chấp mà thôi. Khả năng chọn vị trí trong các tình huống của anh cũng rất tuyệt vời, không chỉ với những pha cắt được chọc khe mà còn là những tình huống mười mươi  khi Hierro đưa chân ra cản phá như thể anh mang trong mình “Siêu Cản Phá” như chính anh ở FO3 vậy.

Tuy nhiên, nếu  Hierro giống như phiên bản Legend của anh thì hẳn giá của anh chẳng thể nào nằm ở mức tầm trung được. Phiên bản “trẻ trâu” của anh mang trong mình một nhược điểm mà có thể được xem là chết người ở FO4: Thể hình nhỏ.

Nếu chúng ta còn nhớ, Hierro và Rijkaard là 2 trong những cầu thủ đầm người bậc nhất tựa game tiền nhiệm. Chưa biết danh thủ người Hà Lan kia ở FO4 ra sao, nhưng riêng Hierro trong game có dáng vóc khá mỏng cơm khiến anh khó có thể so bì với các Ibra, các Lukaku,… thậm chí trong một ngày xấu trời hay thể lực đã bị bào mòn, anh còn có thể chịu  lép vế so với những tiền đạo dáng người trung bình khác.

Review f. hierro nhd fo4

Điểm yếu thứ 2 chính là hậu quả của điểm yếu thứ nhất, sử dụng Hierro không hề dễ. Nếu bạn đã quá quen sử dụng những Baily, những Varane, mẫu trung vệ huých vai vả mặt thì sử dụng Hierro sẽ là một bước chuyển mình vô cùng lớn, đủ để bạn cảm thấy anh ta là một cầu thủ tồi trong ánh nhìn chủ quan của mình. Hierro yêu cầu bạn phải sử dụng đầu óc nhiều hơn là 2 phím D và E quen thuộc.

Và cuối cùng, thứ rất đáng sợ trong con mắt của người chơi FO4 sở hữu những cầu thủ chất lượng: lương 17.

Tổng kết lại, nếu bạn là một người đã quen với việc sử dụng một Hierro đầy mạnh mẽ ở FO3 thì ở phiên bản NHD của FO4, bạn sẽ có phần bỡ ngỡ trước một phong cách thi đấu mới hoàn toàn của anh ta. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy để anh ta ở vị trí SW, xu hướng 1-3 và không thay đổi phong cách phòng ngự của anh ta ở mục “chiến thuật đơn”, cũng như hãy để anh ta được cặp với một trung vệ nhanh bổ khỏe khác như Varane ss17 hay Baily ss17 để phát huy hết khả năng thi đấu của chàng Libero huyền thoại này.

Đánh giá : 7/10

0/5 (0 Reviews)