17 June, 2024

Review Peter Schmeichel NHD Trong FO4-Euro 92 Vĩ Đại

Nếu bạn cho rằng thẻ cầu thủ mùa NHD được dựa trên mủa giải WC đầu tiên của cầu thủ thì bạn đã sai khi Peter, thủ môn số 1 của đội tuyển Đan Mạch gần như chỉ có duy nhất cho mình một mùa Euro thần thánh ở năm 92, nơi mà anh và các đồng đội đánh bại Đức trong trận chung kết và giành lấy chiếc cup vô địch. Đó cũng chính là nơi mà bộ chỉ số mùa.

Peter Schmeichel nhd fo4

Trước hết khi nói về đặc điểm của anh chàng này, điều dễ nhận thấy nhất chính là một thể hình to lớn, đúng như cái cách mà những HLV online thường hay gọi – thể hình titan. Điều này có thể được xem như một ưu điểm khi “thân to cản bóng” giúp anh có thể bao quát được khung thành của mình.

Yếu tố thứ 2 khi nói đến một thủ môn chắc chắn là phản xạ. Schmeichel phản xạ rất nhanh và dứt khoát, rất giống với phong cách của anh khi còn trong màu áo của Quỷ Đỏ. Chân, tay, thân, đầu của anh đều linh hoạt và nhịp nhàng giúp việc cản phá những pha bóng luôn xảy ra đều đặn và giúp cho người chơi an tâm khi có anh trong khung thành.

Peter Schmeichel nhd fo4

Có 2 đặc điểm rất hay mà tôi hầu như không thấy (hoặc ít thấy) các thủ môn khác có đó là việc anh ta lao ra đối mặt rất nhanh, thậm chí chẳng cẩn bấm W cũng auto lao ra như đĩa đói. Điều này sẽ có thể cho là một bất lợi trong mắt một số người bởi việc bỏ vị trí mà không theo lệnh của người chơi có thể khiến việc phòng thủ bị lệch nhịp và khó khan. Tuy nhiên, cũng sẽ có những cá nhân “tuổi già tay chậm” (như tôi chẳng hạn) rất thích điều này khi nó giúp ít rất nhiều cho những người không kịp bấm W. Thứ 2 đó là việc anh ta xài chân rất ảo. Nếu bạn đã thấy cái cách De Gea sử dụng chân ở ngoài đời, tôi có thể khẳng định rằng Peter chẳng khác gì người đàn em tại M.U cả.

Cản tạt bóng đang là một xu thế bắt buộc phải có ở các thủ môn, và một lần nữa Schmeichel không làm tôi thất vọng khi anh tự động cản và luôn đấm bóng chính xác, hoặc vào chân đội mình, hoặc ra biên. Chân đối phương không bao giờ là một lựa chọn.

Peter Schmeichel nhd fo4

 Đã có mạnh thì phải có yếu, bông hoa đẹp cách mấy cũng sẽ có lúc tàn. Peter có những điểm yếu có thể xem như là cố hữu của anh. Thứ nhất là anh chọn vị trí không tốt, khiến những pha bóng ZD và có cảm giác ai cũng bắt được lại là mồ chôn cho anh. Thứ 2 là sự thiếu ổn định, có cảm giác như anh chụp lúc hay lúc dở, trận bay như chim nhưng trận lại cũng như chim, nhưng là “chim trong quần”, khiến đôi lúc HLV lúc thì muốn giữ anh lại, lúc thì chỉ muốn đẩy anh sang nhà khác cho nhanh.

Đánh giá chung
Ưu Điểm

  • To lớn, bao khung thành, sút kiểu gì bay kiểu đó.
  • Xài chân tốt.
  • 1-1 hay.
  • Cản tạt bóng ngon lành.

Nhược điểm

  • Thiếu ổn định, trận hay trận dở.
  • Bắt ZD yếu.
0/5 (0 Reviews)