17 June, 2024
kante tb fo4

Review N’Golo Kante TB Trong FO4-Chàng David Thành London

Champion League 17 – 18, Chelsea phải dừng chân ngay sau khi qua được vòng bảng trước Barca sau thất bại 4-1 ở cả 2 lượt trận. Họ có thể nói rằng Barca đã may mắn, kẻ khác có thể trêu đùa do cầu thủ của họ mặc áo trắng, có người còn có thể trách do Courtois không biết khép đôi chân mình lại. Dù thất bại nhưng nỗ lực và sự cố gắng của Conte và các học trò là không thể phủ nhận, đặc biệt là một cầu thủ nơi tuyến giữa thi đấu miệt mài và cần mẫn, N’Golo Kante.

kante tb fo4

Sở hữu cho mình xu hướng 2-3, nên nếu bạn là một người chơi có dư dả tiền vệ tấn công, việc sử dụng anh ta là hoàn toàn hợp lý vì cá nhân tôi rất ít thấy anh ta vượt qua nửa sân bên kia chứ đừng nói đến việc thâm nhập vòng cấm. Điều này khiến Kante trờ thành mẫu cầu thủ thích hợp cho một lối đá ép sân với đông tiền vệ bởi luôn có một chốt chặn đáng tin tưởng phía sau sân nhà.

kante tb fo4

Là một CDM, nhưng trái với Nain – một con trâu nước đầy sức mạnh và sự càn lướt, sẵn sàng so vai với mọi thể loại khi phòng thủ, thì Kante lại giống như một con rắn hơn, cách phòng thủ của anh ta là ập vào và dần dần lấn lên phía trên đối thủ lấy banh chứ không húc bay đối thủ. Cách lấy bóng này vừa có điểm mạnh vừa có điểm yếu. Mạnh ở chỗ những cầu thủ có tốc độ sẽ không dễ dàng ngoặc bóng làm lố đà cầu thủ như Nain nhưng lại có phần hơi thiếu quyết đoán khiến đôi khi không kịp ứng cứu đồng đội.

kante tb fo4

Lối di chuyển của Kante cũng rất thú vị, trong sơ đồ 4123 của tôi, anh ta như thể một trung vệ thứ 5 vậy, luôn luôn có mặt trong vòng cấm trong những tình huống bị hãm thành khiến bức tường phòng ngự dày đặc hơn. Đặc biệt nhất, thứ mà tôi thích nhất ở anh ta chính là cái cách anh ta luôn xuất hiện ở điểm nóng. Nếu Muller NHD là một cầu thủ ăn hôi những tình huống bóng văng ra thì Kante lại là kẻ xuất hiện đúng lúc khi bóng được phá ra để lấy lại quyền kiểm soát.

Thể lực của Kante thì không cần phải bàn khi anh ta luôn chạy đủ 90p, một có thể do lối di chuyển chỉ lởn vởn bên sân nhà, lí do thứ hai có lẽ là do một chỉ số thể lực như trong mơ thậm chí với cả những huyền thoại một thời.

kante tb fo4

Kante TB sút không tốt, ZD hay CD của anh ta đều không đủ hiểm hóc để đánh bại thủ môn đối phương, và với cái tần suất xuất hiện ít ỏi bên phần sân đội bạn, việc anh ta ghi bàn là điều hiếm có. Tất nhiên, nếu bạn cầm anh ta, dẫn bóng và dứt điểm trong vòng cấm thì anh ta vẫn hoàn toàn có thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng như thường.

Tuy nhiên, Kante không hề hoàn hảo. Chiều cao khiêm tốn khiến việc chống bóng bổng cũng như cắt bóng gặp không ít khó khan. Và cũng như đã nói ở trên, do tính chất lấy bóng của Kante nên đôi khi không đủ quyết đoán để đánh bại các tiền đạo sừng sỏ và đầy sức mạnh khác. Và đặc biệt nhất là anh ta không hợp cho GLXH khi mùa giải TB dường như bị nerf thực chiến tại chế độ chơi này.

kante tb fo4

Đánh giá chung
Ưu điểm

  • Đeo bám dai dẳng, đã theo ai là theo đến chết.
  • Xuất hiện đúng lúc tại các điểm nóng.
  • Thể lực đủ khiến các chị em đê mê.
  • Ít dâng cao, chống phản công tốt.
  • Không nổi bật nhưng luôn là một người hùng thầm lặng.

Nhược điểm

  • Chiều cao khiêm tốn ảnh hương không ít đến khả năng thi đấu.
  • Sút xa kém.
  • GLXH chỉ ở mức trung bình.
5/5 (1 Review)