10 December, 2023
zanetti nhd fo4

Review Javier Zanetti NHD Trong FO4-Là Fan Thì Hẳn Dùng

Nếu như đại kình địch AC milan có thể vỗ ngực tự hào khi kể về Franco Baresi hay Paolo Maldini thì nửa xanh thành Milan cũng có thể nói điều tương tự về người anh cả Javier Zanetti. Trong thời đại ngày nay, khi lòng trung thành  chỉ còn là thứ ở trong từ điển, các cầu thủ đua nhau chạy theo sức hút của những đồng lương béo bở thì thật khó để có thể tìm được một người đội trưởng như Zanetti, một cầu thủ đã khoác trên mình chiếc áo đấu sọc xanh đen đến gần hai thập kỷ. Javier Adelmar Zanetti gia nhập  Inter Milan năm 1995 và là đội trưởng câu lạc bộ này từ năm 1999 đến khi kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2014. Javier Zanetti chính là nhân chứng sống cho một Inter Milan đi từ khổ đau tới huy hoàng rồi lại chìm trong tuyệt vọng. Các Interista hẳn sẽ không bao giờ quên được những bước chạy bền bỉ trên thảm cỏ Calcio của anh, cây trường sinh vĩ đại tại Giuseppe Meazza.

chi so zanetti nhd fo4

Điểm mạnh
Sở hữu chỉ số thể lực lên tới 90 nên không quá khi nói Zanetti mùa NHD chính là một người không phổi thực sự trên sân bóng. Nhờ nguồn thể lực dồi dào, Zanetti có thể liên tục lên công về thủ rất nhịp nhàng.

Zanetti rất phù hợp với những HLV có lối chơi Pressing liên tục trên phần sân đối phương. Tốc độ cũng là điểm đáng chú ý của Zanetti. Bộ chỉ số tăng tốc 82, tốc độ 84 mặc dù không quá cao nhưng là đủ để anh có thể đua tốc độ với tiền đạo đối phương. Cộng thêm với nguồn thể lực dồi dào giúp cho anh có thể đeo bám đối phương như hình với bóng.

Tuy không biết đánh người nhưng Zanetti lại có sự phán đoán vô cùng chuẩn xác nhờ sở hữu chỉ số lấy bóng, cắt bóng đều ở ngưỡng trên 8x. Những tình huống cắt bóng của Zanetti thường là những tình huống anh dùng tốc độ và sự khéo léo của mình bắt bài đối phương chứ không hề có quá nhiều sức lực. 

Zanetti tạt bóng cũng rất chuẩn xác nhờ chỉ số tạt bóng 83. Những tình huống chạy biên và tạt vào của Zanetti có tỷ lệ thành bàn không hề nhỏ một chút nào.

zanetti nhd fo4

Điểm yếu
Sở hữu chiều cao 178cm cân năng 78kg thể hình Trung bình  và chỉ số phán đoán không quá cao nên Zanetti gặp rất nhiều bất lợi khi phải tranh chấp với những tiền đạo to cao của đối phương. Ở những tình huống so vai, chỉ cần đối thủ biết đè C một cách khéo léo Zanetti thường khá là dễ bị vượt qua.

Zanetti chống bóng bổng cũng rất tồi. Thể hình thấp bé, chỉ số đánh đầu 74, bật nhảy 48 khiến cho Zanetti không thể tranh chấp trên không với tiền đạo đối phương. Nhất là trong game play hiện tại khi tạt bóng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, việc sử dụng Zanetti ở hành lang cánh là khá mạo hiểm trong những tình huống đối thủ tạt cột xa, hay tình huống phạt góc.

Lương cao 15.

zanetti nhd fo4

Lời kết
Theo mình việc bỏ ra một quỹ lương không nhỏ cho vị trí hậu vệ cánh như Zanetti mùa NHD là không cần thiết. Hơn nữa Zanetti cũng không phải là một con hàng phải quá ngon ở thời điểm hiện tại khi đem so sánh với hậu vệ cánh phải Kyle Walker ss17 (Walker khỏe hơn và tranh chấp bóng bổng tốt hơn Zanetti rất nhiều ). Nếu bạn là fan của anh thì hẳn dùng vì thực tế anh không quá xuất sắc để bỏ quỹ lương cao như vậy.

zanetti nhd fo4

Đánh giá chung

  • Thể lực kinh khủng.
  • Khả năng tranh chấp bóng đọc tình huống tốt. 
  • Tạt bóng chuẩn xác.
  • Yếu.
  • Thường thua cuộc trong các tình huống tranh chấp trên không.
3/5 (2 Reviews)