3 March, 2024
maldini hot anh dai dien

Review Paolo Maldini NHD FO4 – Chiến Binh Huyền Thoại

Maldini được yêu mến ở khắp nơi như một người hậu vệ vĩ đại và đã đạt đỉnh cao của sự nghiệp, anh nổi tiếng là người đội trưởng có ảnh hưởng lớn, tính tình trầm tĩnh, cả trong lối chơi và là một hậu vệ hoàn mỹ. Tài năng của anh đã được khẳng định khi anh liên tiếp giành được nhiều giải thưởng quan trọng, có thể kể: Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 1994 do World Soccer bình chọn, thành viên của đội hình thế giới FIFPro năm 2005, danh hiệu hậu vệ xuất sắc nhất UEFA Champions League 2004-2005, một trong 10 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2005 do FIFA bầu chọn.(trích tiểu sử ).

Chúng ta vẫn biết đến thời Maldini thì Ronaldo De Lima là một tiền đạo hàng đầu. Anh khiến tất cả các hậu vệ thời ấy đều phải e sợ khi phải đối đầu với anh. Nhưng riêng cá nhân Ro béo lại nói rằng anh e sợ nhất khi phải đối đầu Maldini. Như vậy thôi thì chúng ta đã biết Maldini xuất sắc đến mức nào.

Maldini NHD fo4

Trong FO4 Maldini chỉ có mùa NHD với chỉ số LB 87 nhưng có lẽ chả game thủ nào lại đi lãng phí anh ở vị trí LB cả mà tất cả chỉ biết đến anh là một CB hạng 1. Qua thời gian trải nghiệm mình xin có một số đánh giá để các bạn có cái nhìn sâu hơn về Huyền thoại này.

Với thể hình 1m86 nặng 77kg thể hình nhỏ thì có lẽ các bạn sẽ hơi đắn đo về thể hình của 1 trung vệ nhưng không đâu. Anh ấy có sức mạnh, tốc độ và cả sự khéo léo lẫn tinh quái trong những tình huống tranh chấp, nhưng để cầm Maldini đi húc nhau với những hộ pháp thì đó là điều không nên. Ngoài đời Maldini là 1 hậu vệ có lối chơi điềm tĩnh chủ yếu đọc tình huống để bắt bài và bọc lót cho đồng đội. Trong game FO4 nhà phát hành đã mô phỏng khá chuẩn xác về Maldini.

maldini nhd fo4

AI cắt bóng cực kỳ thông minh cắt bóng 95, di chuyển đọc tình huống và bọc lót cho đồng đội rất tốt., nên khi cầm Maldini tranh chấp với những cầu thủ cao to các bạn nên tận dụng những điểm mạnh như tốc độ khéo léo và hơn hết là tận dụng cái AI mà NHP buff cho anh ấy chứ không nên cục xúc húc nhau. Như vậy sẽ không phát huy được hết hậu vệ này, hoặc cách tốt nhất là chúng ta nên dùng 1 CB khác cao to để vào tranh chấp với đối thủ còn việc bọc lót và kèm người thì cứ để Maldini lo.

Một điểm mình nhận thấy nữa là Maldini rất hay có những tình huống xoạc người ra để chắn những cú sút của đối phương, rất nhiều lần những cú xoạc như thế đã cứu mình khỏi những bàn thua trông thấy, với skill ẩn Xoạc bóng và chỉ số xoạc bóng lên đến 96 thì các bạn cũng đừng ngại xoạc khi cầm Maldini.

maldini nhd fo4 2

Vấn đề nữa của một trung vệ là bóng bổng thì ở khoản này Maldini làm khá tốt, mặc dù không cao nhưng khả năng chọn vị trí và kèm người của anh rất tốt ngoài ra khả năng bật nhảy cũng rất tuyệt vời nên nếu đối thủ cũng không thể dễ dàng thực hiện các pha dứt điểm bằng đầu nếu bị Maldini đeo bám, anh cũng rất hay lên tham gia tấn công mỗi khi có phạt góc và không ít lần ghi bàn với những cú đánh đầu.

Khả năng chống QW cũng rất tuyệt vời nhờ thể hình nhỏ, khéo léo trong xoay sở và sở hữu 1 tốc độ rất nhanh nên nếu các bạn đọc tình huống tốt thì có thể cầm Maldini chạy bắt bài những pha QW của đối thủ, hoặc dùng tốc độ của Maldini để bắt kịp đối phương và tắc bóng.

maldini nhd fo4 1
Tổng Kết

Đến thời điểm hiện tại trong game Fo4 thì tôi dám khẳng định Maldini là lựa chọn số 1 cho vị trí CB.Anh có thể đá cặp với tất cả các CB trong game hiện tại.

Điểm mạnh 

  • Tốc độ rất nhanh, chống QW tốt.
  • AI cực kỳ thông minh.
  • Chọn vị trí, bọc lót cho đồng đội tốt.
  • Không thọt bóng bổng khi tranh chấp.
  • Là 1 CB đáng dùng nhất game hiện tại.

Điểm Yếu 

  • Thể hình hơi nhỏ bất lợi trong tranh chấp 1vs1.
5/5 (3 Reviews)