2 December, 2023
NEUER-TB-FO4

Review Neuer TB FO4 – Đã Xứng Tầm Huyền Thoại?

Mùa giải 2017 – 2018, Bayern dừng chân ở tứ kết khi thất bai 4-3 trước nhà vô địch Real Madrid và thậm chí Neuer còn không có mặt trong những trận cầu ấy vì dính chấn thương. Tuy nhiên mùa giải TB của anh vẫn xuất hiện và mang cho mình một bộ chỉ số “xạo không tưởng” khiến ta thậm chí còn cảm giác đây không phải là mùa thẻ biểu hiện những gì thể hiện ở cúp C1. Tuy nhiên việc làm thẻ là của Nexon, và việc của tôi là trải nghiệm và đánh giá cho bạn về cầu thủ đó.

Nếu bạn có để ý, tôi là người đã review về Neuer 17 và nay là mùa TB. Thú thật tôi rất hâm mộ anh chàng này vì cách thi đấu vô cùng thú vị và phản xạ thần thánh. Và ngay khi nghe bạn tôi nói rằng mùa giải này lấy bộ chỉ số từ mùa thẻ “xanh” từ đợt Closed Beta và anh ta chụp rất ảo, tôi không ngần ngại bán đi vô số những “trụ cột lau ghế” của mình và xúc anh về nhà với cái giá 6 triệu BP. Và đây là những gì tôi có thể nói với bạn từ những trải nghiệm của mình.

chi so neuer TB fo4

Thứ nhất, Neuer TB chụp còn hay hơn Neuer 17 – cầu thủ mà tôi dành vô số lời khen trong bài review trước. Thậm chí đôi khi còn khắc phục được những pha bóng ZD mà khi Neuer mùa 17 phải ngao ngán nhìn bóng bay vào lưới. Đặc biệt ở những level đầu, mùa giải TB của anh chụp có cảm giác như cân mọi thể loại sút xa hay ZD khi tôi từng chứng kiến anh thực hiện 1 pha bay người cản phá mà chính tôi còn phải buông phím từ trước đó (chỉ tiếc rằng đó chỉ là một tình huống vô tình xảy ra nên tôi không kịp nhanh tay chụp lại). Và hiện tại tôi vẫn rất yên tâm với mùa giải này của anh.

Thứ hai, nếu các thủ môn khác khiến bạn cảm thấy ức chế khi những pha “cản tạt bóng kiến tạo cho đội bạn” với những thủ môn khác thì tôi xin đảm bảo với các bạn, Neuer mùa TB sẽ khiến bạn an tâm với những pha bóng ấy hơn cả “chơi sân cỏ đen với Durex” vậy. Tất cả mọi pha đấm cản tạt bóng tính tới thời điểm hiện tại của anh ta đều hoặc vào chân cầu thủ ta hoặc xui xẻo lắm đều ra biên. Có cảm giác như khả năng này có phần ảnh hưởng từ khác năng phát bóng khi Neuer phát bóng của rất hay, đủ để cảm giác nếu anh ta thi đấu bóng rổ thì cả sân là tầm ném của anh ấy.

Thứ ba là một đặc điểm và tôi chưa từng may mắn được chứng kiến Neuer mùa 17 thực hiện (có thể anh ta làm được nhưng tôi chưa từng thấy), đó là cản bóng bằng chân. Đúng khoảng cách và góc độ, giò của Neuer sẽ tự động bật ra và cản phá thứ mà tưởng chừng như một bản thua trông thấy (và một lần nữa, tôi chẳng thể Window + PrtSc).

Một điều thú vị nữa là nếu bạn là một người thiên về chơi GLXH, bạn sẽ thấy ngay việc chỉ số “thủ môn quét” hoạt động khi Neuer luôn dâng cao trong khu vực 16m50 để ban bật và phối hợp với các hậu vệ cũng như lao ra cản phá những pha phản công.

Tất nhiên, không ai là hoàn hảo, nhưng Neuer TB có thể được xem là tiệm cận của hoàn hảo khi đến nay tôi vẫn chưa tìm được quá nhiều điểm yếu của anh. Có chăng sẽ chỉ là việc giá và lương anh ta quá cao ở vị trí một thủ môn khiến nhiều HLV phải cân nhắc việc mua anh về gác đền. Tuy nhiên có một điểm tôi để ý rằng anh ta chỉ ảo tung chảo khi bạn mới mua về, sau đó chỉ còn là ảo thôi. Dường như Nexon có áp đặt hệ thống phong độ vào cho cầu thủ nhưng không thể hiện ra cho người chơi được nhìn nên đôi khi anh ta cũng có làm tôi thất vọng với số tiền mình bỏ ra, nhưng điều đó chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Ưu điểm

  • Hay, hay và hay
  • Phát bóng như đặt
  • Xài chân tốt
  • Cản tạt bóng chắc chắn cực kì

Nhược điểm

  • Lương và giá quá mắc cho một thủ môn
5/5 (1 Review)