2 December, 2023
schmeichel TB-4-fo4

Review K. Schmeichel TB FO4 – Hổ Phụ Sinh Hổ Tử

Đan mạch là 1 quốc gia thuộc Châu Âu, đây là một quốc gia không có người nghèo, gần như hoàn mỹ, người lớn tuổi hưởng thụ tuổi già, người trưởng thành cống hiến sức lực, trẻ nhỏ lớn lên khỏe mạnh, trình độ dân trí cao, tất cả góp phần tạo nên một quốc gia hạnh phúc nhất nhì  trên thế giới. Nhắc đến Đan Mạch, ta thường nhớ đến những câu chuyện cổ tích của nhà văn Andersen đi vào giấc ngủ từng đêm thuở nhỏ, hay nền bóng đá chưa từng được quốc tế đánh giá cao đã làm cả thế giới sửng sốt với chức vô địch Euro 1992 tổ chức tại Thụy Điển.

Năm Đan Mạch viết nên câu chuyện cổ tích tại Euro 1992, một trong những nhân tố đã chơi cực xuất sắc trong màu áo đội tuyển là Peter Schmeichel, một trong những thủ môn huyền thoại mà thế giới đã từng sản sinh ra. Thế giới bóng đá từ trước đến nay đã chứng kiến không ít trường hợp các thế hệ trong một gia đình đều gặt hái những thành công trong thi đấu. Thủ môn Peter Schmeichel đã có một sự nghiệp đầy phi thường với Manchester United và là một tượng đài của ĐT Đan Mạch. Chính vì vậy, sự kì vọng đặt lên vai cậu con trai Kasper của ông là rất lớn và người gác đền 31 tuổi đã đập tan mọi nghi ngờ bằng một màn trình diễn không thể nào xuất sắc hơn tại World Cup 2018 vừa qua trên xứ sở Bạch Dương lạnh giá.

schmeichel TB-fo4

“Thủ môn tạo nên 1 nửa sức mạnh đội bóng”, trong bất kì 1 game bóng đá nào, vai trò của thủ môn luôn đặt lên hàng đầu, từ những bản Fifa truyền thống cho đến Fo3, và bây giờ Fo4 câu nói ấy lại càng thêm có cơ sở. Cơ sở ở chỗ, trong Fo4 các thủ môn được lập trình có 1 AI thông minh và bớt ngáo hơn nhiều so với bản tiền nhiệm. Người gác đền của những chú lính chì Đan Mạch là Kasper Schmeichel đã có màn trình diễn vô cùng đặc biệt những mùa giải vừa qua, đơn cử như cùng Leicester city vô địch NHA mùa bóng 2015-2016, hay mới nhất là màn trình diễn chói sáng nơi đất Nga Wc 2018. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Kasper Schmeichel TB trong Fifa online 4, mùa giải tốt nhất hiện tại của anh nhé !

chi so schmeichel TB-fo4

Sơ về thể hình thể chất của GK này, K. Schmeichel cao 1m89 nặng 89 kg, 1 thân hình khá lý tưởng ở vị trí thủ môn mặc dù trong game anh ta thật sự khá nhỏ con so với Neuer, Courtois, Begovic,… Sở hữu bộ chỉ số cho thủ môn đều trên 8x rất xanh và đều, 2 chân 3-5 có vẻ không thực sự quan trọng ở vị trí này, tuy nhiên điểm mạnh đầu tiên bạn có thể nhận thấy là K. Schmeichel chơi chân khá ổn, thậm chí nhiều pha có thể lừa bóng cả tiền đạo đối phương ( không nên thử :v ) mà không quá thô hay đẩy bóng dài, những trái chuyền bóng bằng chân của K. Schmeichel cũng khá ổn, không quá lập bập và tương đối chính xác.

K-Schmeichel TB FO4

Điểm mạnh tiếp theo rõ ràng nhất là anh phản xạ cực nhanh, chỉ số 89 level 1, và 82 chọn vị trí cho thấy điều đó. Những cú dứt điểm nhanh như điện của đối thủ nhiều khi Schmeichel vẫn nhảy trúng và bắt hay đẩy được bóng. Hay nhiều tình huống phạt góc cự li cực ngắn, bạn nhiều khi phải thán phục khả năng chọn vị trí cản phá những trái bóng gần 1 cách xuất thần không tưởng của thủ môn này.

Thân hình nhỏ đem lại 1 số lợi thế, đầu tiên là những cú dứt điểm sệt bất ngờ cũng không làm khó được anh trong đa số tình huống vì thể hình nhỏ nên đổ người rất nhanh ( 84 level 1 ), khả năng bay nhảy cũng gọn và không quá nặng nề như những thủ môn hộ pháp khác. Thực sự K.Schmeichel luôn linh hoạt, chủ động và anh biết cách làm chủ không gian, làm chủ khung thành của mình. Chỉ số ẩn lao lên cản tạt bóng làm anh ta rất hay xông ra đấm bóng trước khi nó kịp rơi vào đầu tiền đạo đối phương, tuy nhiên lực đấm bóng không thực sự mạnh và dứt khoát.

schmeichel TB-2-fo4

Khác với người cha của mình, K. Schmeichel có ít chỉ số ẩn hơn, nhưng nhiều khi ta tự nhận thấy, anh có cái chỉ số ẩn đối mặt, đối mặt 1 vs 1 với tiền đạo đối phương, bằng cách nào đó K.Schmeichel luôn có khả năng đánh bại họ rất cao. Chưa hết, điểm mạnh nữa là anh bắt ZD khá ổn định và tốt mặc dù sải tay không thực sự dài, và trừ khi đó là những trái ZD bug game ở những góc chết mà De Gea TOTY bó tay, đến từ những Ronaldinho, Butragueno, Modric ,… thì rõ ràng Schmeichel cũng … bó cả 2 tay 2 chân :v

schmeichel TB-3-fo4

Đó là những điểm mạnh của GK này, bây giờ ta hãy nói về điểm yếu. Đầu tiên là chiều cao của anh ta, cái gì cũng có 2 mặt, anh phản xạ tốt nhưng bù lại sải tay ngắn do chiều cao ingame không cao khiến bóng hay chạm những đầu ngón tay và bật ra, thua những bàn thua đáng tiếc.

Thứ 2 đó là khả năng phát bóng, chỉ số 82 level đầu, theo mình nghĩ chưa phản ánh thực sự chính xác, nó chỉ tầm 77,78 mà thôi. Anh phát bóng nhiều quả hay nhưng nhiều quả thiếu lực hoặc không chính xác luôn làm bạn tiếc nuối những pha phản công nhanh bất ngờ. Nhưng điều này xảy ra không thường xuyên nhé.

Cuối cùng là khả năng bay ra đấm bóng, thực sự chưa ổn định, đấm nhẹ và đôi khi hay hụt.

schmeichel TB-1-fo4

Tổng kết chung Rất đáng đầu tư

Điểm mạnh: 

  • Ổn định cực kì, AI chọn vị trí thông minh và rất ít khi ngáo
  • Chơi chân, chuyền, xử lý bằng chân tốt với 1 thủ môn
  • Phản xạ cực hay, nhiều khi cản phá thần thánh
  • Đối mặt 1 vs 1 khá bá
  • Bắt ZD ok vì bay nhảy linh hoạt, trừ khi quá khó
  • Giá tầm 1m bp +1 quá rẻ với giá trị mang lại, lương không cao 11

Điểm yếu

  • Khá nhỏ con ingame nên nhiều khi hơi thọt
  • Phát bóng tạm được mà thôi
  • Đấm bóng khi lao ra chưa dứt khoát và thiếu ổn định vài tình huống.
4/5 (1 Review)
Share