3 March, 2024
dembele 18 fo4 3

Review O. Dembele 18 FO4 – Có Thực Sự Xứng Đáng Với Giá Trị

Tuy không thi đấu thực sự quá ấn tượng trong mùa bóng đầu tiên khoác lên mình chiếc áo đấu của đội bóng xứ Catalan, nhưng ở mùa giải này Ousmane Dembélé  đang trình diễn một phong độ khá thuyết phục khi đã đóng góp 3 bàn thắng tại Laliga kể từ đầu mùa giải. Chuyển đến Barcelona với một bản hợp đồng kỷ lục trị giá 145 triệu euro. Dembélé nhận được sự kỳ vọng sẽ là sự thay thế xứng đáng cho sự ra đi của người đàn anh Neymar. Chứng kiến phong độ hiện tại của Dembélé chắc hẳn nhiều cules đang cảm thấy rất yên tâm về tương lai của câu lạc bộ.

dembele mua 18 fo4

Chỉ cần nhìn thoáng qua bộ chỉ số là chúng ta đều có thể đoán được điểm mạnh nhất khi sử dụng Dembélé season 18 chính là tốc độ và kỹ năng rê bóng lắt léo của anh. Bộ chỉ số tăng tốc 89 tốc độ 87 ở mức thẻ +1 lv5 cùng chỉ số ẩn ma tốc độ giúp Dembélé có thể dễ dàng thực hiện những cú đẩy bóng dài để thoát khỏi áp lực từ hậu vệ đối phương hay là những bước chạy nước rút ngoạn mục đón những đường chọc khe dài băng qua mặt hậu vệ đối phương để đối mặt với thủ môn.

dembele 18 fo4

Dembélé rê bóng rất dính chân và đỡ bước một rất tốt. Nhờ có bộ chỉ số rê bóng sấp xỉ ngưỡng 9x cùng 4 sao kỹ thuậtchỉ số ẩn qua người, không khó để Dembélé thực hiện nhuần nhuyễn những tình huống đảo người bằng các phím di chuyển hay múa những tình huống múa máy bằng Shift kỹ nghệ để qua người.

Về khả năng dứt điểm, theo như mình cảm nhận Dembélé dứt điểm rất tốt chứ không hề phế như chỉ số 76 của anh. Trong vòng cấm Dembélé rất ít khi bỏ lỡ cơ hội của mình. Khi anh thực hiện những cú CD chéo góc hay dắt ngang sang để ZD thì thủ môn đội bạn đều phải vào lưới nhặt bóng cả. Ngoài ra, việc sở hữu 2 chân thuận nên dù có sút chân nào thì bóng đều có quĩ đạo bay hiểm hóc và lực đi rất tốt.

dembele 18 fo4 1

Là một cầu thủ giá rẻ lại sỡ hữu cho mình một tốc độ bàn thờ, khả năng dứt điểm tương đối tốt, nên Dembélé cũng có khá nhiều nhược điểm.

Nhược điểm đầu tiên là Dembélé quá yếu mặc dù chỉ số thăng bằng của anh là 84 nhưng sở hữu một chiều cao 178cm, 67kg thể hình nhỏ, sức mạnh 49. Dembélé rất dễ bị đẩy ngã khi phải so vai với hậu vệ đối phương kể cả khi đã đè C.

Khả năng phối hợp của Dembélé cũng không thật sự tốt khi chỉ số chuyền ngắn của anh chỉ dừng ở mức 76. Anh không thường xuyên có những đường chọc khe tốt để đặt đồng đội vào những vị trí thuận lợi , ở những góc chuyền khó Dembélé cũng không quá mượt mà khi rất dễ bị đối phương chặn bóng.

Khả năng tạt bóng của anh cũng không có gì nổi bật, anh thực sự không phải là mẫu cầu thủ cho những HLV có lối chơi dạt biên ,thiên nhiều về “tacadada”. Những quả tạt của Dembélé thường thiếu đi độ chính xác dù là tạt ở vị trí sát đường biên hay là một cú tạt nhẹ trong vòng cấm. Hãy chỉnh chiến thuật cho Dembélé chơi gần khu vực trung tâm để anh có thể phát huy tối đa tốc độ và khả năng dứt điểm của minh.

dembele 18 fo4 2

Dembélé không thể đánh đầu kể cả khi đã đứng sát cầu môn những tình huống dứt điểm trên không của anh đều rất thiếu lực, một là bóng đi ra ngoài hai là chuyền cho thủ môn đội bạn. Điều này cũng dễ hiểu vì từ khi chuyển tới thi đấu cho đội bóng xứ Catalan thì anh cũng chưa ghi được bàn thắng nào bằng đầu nào cả.

Dembélé mùa giải hiện tại là một cầu thủ rất đáng để sử dụng cho những ai thích sử dụng những cầu thủ trẻ tiềm năng. Hãy đặt Dembélé thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh để anh có thể phát huy hết khả năng về tốc độ của mình. Với phong độ ấn tượng hiện tại, nhiều khả năng Dembélé sẽ liên tục được live boost trong thời gian sắp tới.

Đánh giá chung 

  • Tốc độ bàn thờ.
  • Rê dắt bóng tốt.
  • Dứt điểm khá mượt.
  • Tạt bóng không chuẩn xác.
  • Không thể đánh đầu 
0/5 (0 Reviews)