3 March, 2024
BERGKAMP NHD FO4

Review D. Bergkamp NHD FO4-Giữ Vững Giá Trị Từ FO3

Nói đến Dennis Bergkamp trong tựa game FO3, chúng ta thường sẽ nhớ đến một chàng tiền đạo tài hoa, mang trong mình dáng vẻ thư sinh đã từng làm mưa làm gió trên sân cỏ với những pha bức tốc đỡ bước một mãn nhãn. Một trong những CF không thể thiếu trong bất kì sơ đồ chiến thuật nào của tựa game tiền nhiệm. Vậy còn phiên bản của chính anh ta ở FO4 thì sẽ ra sao?

Nói về ưu điểm, Bergkamp gần như giữ nguyên những thế mạnh của mìn. Có lẽ các bạn đã biết, trong phiên bản FO4, các cầu thủ không còn có thể đỡ banh một cách ảo diệu như lúc trước nữa. Bergkamp cũng không phải là ngoại lệ, tuy nhiên anh vẫn là một trong những, nếu không muốn nói là cầu thủ đỡ bước 1 xuất sắc nhất gameplay hiện tại. Tỉ lệ đỡ bóng bật ra của anh gần như rất thấp với những pha bóng bổng, còn đối với những pha ZS cự ly gần , thứ khiến cho những cầu thủ khác phải “ói” bóng ra thì Bergkamp vẫn luôn là đôi chân giữ bóng lại đầy chắc chắn.

Review Bergkamp nhd fo4

Kế đến phải kể đến khả năng chọn vị trí, “người hà lan không bay” sở hữu một cái mũi rất thính trong việc săn bàn, nếu bạn là một người chơi phòng ngự – phản công, Bergkamp sẽ chạy chỗ cho bạn, nếu bạn là một người chơi tấn công bóp nghẹt đối thủ, Bergkamp cũng sẽ là một cầu thủ phân phối bóng cũng như di chuyển đầy thông minh cho đội bóng, bạn cần Bergkamp có, bạn khó cũng sẽ có Bergkamp.

Thứ ba phải kể đến khả năng dứt điểm, đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất và không hề thay đổi qua 2 tựa game, nếu bạn có anh ta trong tay, đừng ngần ngại tung ra những pha ZD hay sút xa ở cự ly trung bình ngoài vòng cấm, dù là một đường cong mềm mại như bờ mông Ngọc Trinh hay một quả đại pháo, Bergkamp đều sẽ cho cả hậu vệ và người điều khiển đối phương phải thốt lên: “Biết thế phạm lỗi thẳng mặt thằng *** đó rồi”.

Tốc độ của Bergkamp đã suy giảm về mặt chỉ số, tuy nhiên so với mặt bằng chung các cầu thủ hiện nay, với mức giá trung bình thì tốc độ của Bergkamp vẫn là một cái gì đó vô cùng đáng gờm.

Tuy nhiên, Bergkamp vẫn sẽ mãi mãi là Bergkamp, anh ta sẽ không tự nhiên chuyển mình trở thành một Ronaldo đầy toàn diện được cả. Thứ đang và có thể sẽ mãi mãi cản trở anh ta thành một cầu thủ hoàn hảo là một thứ không thể thay đổi: thể hình.

Danh thủ hà lan mang trong mình một thể hình ingame quá thư sinh nếu không muốn nói yếu ớt. Anh ta chẳng thể so vai với bất kì cầu thủ sức mạnh trung bình chứ chưa nói đến những gã “đầu người thân trâu”. Vì thế dù mang trong mình kĩ thuật rê dắt bóng cũng như tốc độ tốt, bạn cũng đừng nên quá lạm dụng Bergkamp cầm bóng, vì nếu gặp phải một đối thủ có kĩ năng phòng ngự, anh ta hoàn toàn có thể từ một thần đồng, một bộ não vị đại thành một “cục tạ vàng” trong đội hình lúc nào không hay.

review Bergkamp fo4

Ba yếu tố làm Bergkamp trở nên quá yếu ớt trong gameplay hiện tại

Tổng kết lại, nếu bạn là một người đã thấm nhuần triết lý tiki-taka hay đơn giản hơn là không quá rườm rà trong các pha xử lý, Bergkamp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kì sơ đồ chiến thuật nào của bạn. Còn nếu bạn  là một fan pháo thủ nhưng lại không mang trong mình lối đá tấn công nhanh, vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn thay thế cũng như một phiên bản hoàn hảo nhất của “người hà lan không bay” sẽ cập bến chúng ta trong thời gian sắp tới.

Đánh giá : 8/10 Điểm trừ cho sự yếu đuối :))

Highlight Bergkamp trong FO4!

0/5 (0 Reviews)