10 December, 2023
Leon Goretzka Bacllack de nhi cua bong da duc

Leon Goretzka TB – Bacllack Đệ Nhị Của Bóng Đá Đức

“Tôi đã đi đến kết luận rằng đây là nước đi và quyết định đúng đắn. Tôi cảm thấy mình nên thử sức ở môi trường mới để tăng khả năng phát triển của bản thân. Bên cạnh đó, Champions League cũng đóng một vai trò lớn trong quyết định này. Tại Bayern bạn luôn nghĩ đến việc làm thế nào để đi đến vòng chung kết. Còn với Schalke, trọng tâm luôn là làm thế nào để vượt qua vòng bảng. Tôi muốn việc đến FC Bayern, và tôi nghĩ rằng đó là bước đệm duy nhất để tôi có thể tới được với mục tiêu của riêng mình”. Đó là những lời phát biểu của Leon Goretzka cầu thủ sinh ngày 6.2.1995 khi chuyển từ Schalke 04 sang Bayern Munic. Sự nghiệp của 1 cậu bé bước ra với thế giới năm 17 tuổi tại CLB Bochum đã không ngừng được phát triển cho đến ngày hôm nay. Để có thể trở thành 1 Ballack đệ nhị anh đã nỗ lực không ngừng nghỉ, tận dụng mọi cơ hội mình có được để trở thành 1 tài năng trẻ hot bậc nhất tại Schalke. Và với việc khoác lên mình màu áo mới màu đỏ của FC Bayern thì cơ hội để phát triển sự nghiệp của Goretzka là rất lớn, người ta đã chờ đợi rằng anh sẽ là 1 sự thay thế xứng đáng cho sự ra đi của Arturo Vidal sang Barca. Cùng chờ xem sự xuất hiện của anh có giúp Bayern mạnh hơn và có cùng vs hùm xám chinh phục những đỉnh cao tại đấu trường Châu Âu. Còn bây giờ hãy cùng nhìn nhận những điểm mạnh và điểm yếu của anh trong fifa online 4.

Điểm mạnh
Điểm đầu tiên cần lưu ý là Leon Goretzka mới chỉ 24 tuổi anh còn khá trẻ và cũng  chưa được gọi là đạt đến đỉnh cao phong độ nhưng hãy nhìn về các chỉ số của mùa giải Tournament Best của cầu thủ người Đức này, hầu như đều rất cao, và theo chế độ Live Performance của Fo4 thì rõ ràng đây là 1 lợi thế cực lớn cho các HLV sở hữu Goretzka. Một cầu thủ trẻ với các chỉ số từ tấn công đến phòng ngự đều rất tuyệt vời, với 1 cầu thủ đa năng như Goretzka TB thì việc thích nghi với các sơ đồ chiến thuật và các toan tính của các HLV.

chi so goretzka tb

Tiếp theo cùng đến với các chỉ số của mặt tấn công của tiền vệ người Đức này: đầu tiên là khả năng chuyền bóng, có thể thấy rằng khả năng chuyền dài và chuyền ngắn của cầu thủ 24 tuổi này luôn có độ chính xác khá cao, 1 cú chọc khe thông minh hay 1 cú phất bóng dài cũng có khả năng xé toạc hàng phòng ngự của đối thủ. Bên cạnh đó đối với 1 tiền vệ các chỉ số về tốc độ không cần được đặt lên quá cao, nhưng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu anh ta có tốc độ, và Goretzka TB sở hữu điều đó, 1 cầu thủ có tốc độ cực tốt 1 lợi thế cực lớn của anh so với các tiền vệ khác và khi kết hợp với chỉ số rê dắt là 83 thì rõ ràng cầu thủ cao 1m89 này khả năng tạo đột biến từ đôi chân ấy thực sự đáng nể.

Một điều quan trọng khác để chứng tỏ Gorezka là 1 tiền vệ có thể đảm nhận hầu hết các vị trí trong hàng tiền vệ, đó là khả năng phòng ngự của anh cũng rất đáng nể. Với thể hình và kỹ năng của mình anh hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho hàng phong ngữ khi chỉ số lấy bóng và cắt bóng của anh cũng thuộc hàng 8x, khá ổn.

Có 1 điểm đáng lưu ý của cầu thủ này đó là các chỉ số ẩn: đầu tiên đó sự hiệu quả đến từ những cú sút xa đến từ đôi chân ma thuật của Goretzka. Chỉ số ẩn ma tốc độ của Goretzka TB kết hợp với chỉ số tốc độ của anh khá ổn nên có thể nói rằng tốc độ chính là lợi thế lớn nhất mà Goretzka mang lại.

Điểm yếu
Không biết rằng Leon Goretzka có trở thành 1 Arjen Robben hay không nhưng chỉ số ẩn dễ chấn thương của Goretzka TB là điểm đáng báo động đối với anh. Ngoài ra việc a cao đến 1m89 mà chỉ nặng 79 kg cũng là 1 yêu điểm của Goretzka khi mà trong Fo4 các yếu tố liên quan như từ thể hình cân nặng tốc độ có liên quan mật thiết đến nhau. Còn 1 yếu tố cũng ảnh hưởng không kém đến vị trí của anh đó là kỹ năng của anh chỉ là 3 sao dù cho anh có chỉ số ẩn tinh tế, nhưng mức độ hiệu quả của những pha bóng của tuyển thủ người Đức này cũng cần phải xem lại.

Kết luận
Leon Goretzka TB một mẫu tiền vệ CM/CMD thực sự rất đáng dùng, tấn công tốt, hỗ trợ phòng ngự cũng không tồi cộng thêm chiều cao tốt 1m89 và sở hữu tốc độ đáng nể. Với 1 CM/CMD tốt trong đội hình các HLV có thể có nhiều bài để sử dụng. Và Goretzka hoàn toàn có thể trở thành 1 siêu dự bị hoàn hảo nếu được tung vào sân trong những hoàn cảnh nhất đinh.

0/5 (0 Reviews)