13 April, 2024
pique tb cong than khong duoc thua nhan

Gerard Pique TB – Công Thần Không Được Thừa Nhận

Từ khi gia nhập Barca từ Manchester United, Gerard Pique đã giành mọi vinh quang từ Laliga đến Champion League. Nhưng trước quãng thời gian đó nếu không có Sir Alex sẽ không 1 Pique luôn là sự lựa chọn số 1 trong triều đại của các HLV tại Barca. Cũng từ Mu đã tạo một bước đệm để anh có thể trở thành 1 trong những trung vệ hàng đầu thế giới. Và tại Barca mái nhà xưa của Pique nơi đã nuôi lớn anh từ những ngày đầu tiên biết đến bóng đá và cũng là nơi đưa tên tuổi anh lên tầm thế giới xen giữa đó là khoảng thời gian học hỏi tại Manchester. Barca sẽ là nơi ghi dấu cho mọi  thành công của Pique, nơi giúp anh dành được Champion League, Laliga và xa hơn là bệ phóng giúp anh cùng đội tuyển Tây Ban Nha thống trị thế giới và châu Âu trong khoảng thời gian từ 2008 đến năm 2012. Còn 1 điều quan trọng nữa là Sergio Ramos cầu thủ không thể không nhắc đến trong cuộc đời Pique. Có thể họ là những cái gai trong mắt của nhau mỗi khi thi đấu tại câu lạc bộ, cách mà họ đối xử với nhau trong mỗi trận siêu kinh điển là biểu hiện rõ nhất cho mối thù của 2 CLB nhưng khi lên tuyển quốc gia cả 2 cùng với nhau tạo nên cặp trung vệ xuất sắc nhất và toàn diện nhất trong lịch sử đội bóng xứ bò tót. Trở lại với Pique TB chúng ta cùng tìm hiểu 1 chút về vị trí của người đã gọi Sir Alex là người cha thứ 2 trong Fo4 nhé.

Điểm mạnh
Đối với Gerard Pique việc anh cao đến 1m94 là 1 lợi thế cực kì lớn cho vị trí trung vệ song song với đó là khả năng tranh chấp tốt của Pique cũng giúp anh có nhiều lợi thế hơn trong việc hóa giải sự nguy hiểm trước khung thành đội nhà. 1 cầu thủ cao lớn, có sức mạnh sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy chùn chân trong mỗi tình huống tranh chấp. và khả năng phòng ngự của Pique cũng là rất tuyệt vời khi mà bộ chỉ số kèm người, lấy bóng, cắt bóng của anh cũng rất là đáng nể. ngoài ra những đường chuyền của anh cũng đạt được độ chính xác đến kinh ngạc, bởi ngoài đời trong môi trường đặc mùi tiki-taka mà anh là một trong những nhân tố chủ chốt thì khả năng phối hợp ban bật của Pique cũng sẽ mang lại một lợi thế nhất định cho các HLV khi thực hiện các bài phối hợp.

chi so pique tb

Ngoài yếu tố phòng ngự khả năng tấn công của Pique cũng rất đáng xem khi mà chỉ số đánh đầu của anh lên đến 85. Cộng thêm việc có chỉ số phản ứng cao lên đến 86 cũng góp phần giúp Pique trở nên nguy hiểm hơn trong các pha bóng chết. cộng thêm việc có được chỉ số ẩn là chuyền dài thì các pha phản công của đội nhà sẽ nhạnh hơn nguy hiểm hơn mỗi khi Pique đoạt được bóng và phất những đường chuyền đến vị trí mà các tiền đạo đã chờ sẵn.

Điểm yếu
Điểm yếu đầu tiên cần phải kể đến của Pique là vấn đề thể lực của anh, trong các trận đấu đòi hỏi chạy nhiều thi đấu vs các đối thủ pressing tầm cao thể lực của anh có thể khó được duy trì suốt cả trận khi mà chỉ số này chỉ là 67. Một vấn đề khác khả năng bật nhảy của Pique không thực sự tốt khi nó chỉ đạt chỉ số là 76. Sẽ rất nguy hiểm khi Pique phải đối đầu vs các tiền đạo có sức bật tốt như Ronaldo. Ngoài ra tốc độ của anh cũng không thực sự quá tốt, khi nó chỉ đạt ngưỡng 72. Sự quyết đoán trong những tình huống nhạy cảm cũng là một điều đáng lưu tâm khi sử dụng Pique.

Pique năm nay đã 32 tuổi, cái tuổi đã dần bước qua sườn dốc bên kia sự nghiệp, nhưng đây là 1 yếu tố khá nhỏ và khá ít ảnh hưởng đến các vấn đề chuyên môn khi các HLV sử dụng Pique.

Đánh giá chung
Một mẫu cầu thủ cần mẫn có khả năng phối hợp tốt, khả năng phòng ngự miễn chê vào đâu đó là những điểm mà các HLV có thể rất thích ở Pique, nhưng để có thể đá tốt khi sử dụng Pique các HLV nên chọn người đá cặp để có thể chia lửa cho anh khi mà thể lực của Pique không thực sự tốt, 1 mẫu cầu thủ có khả năng không chiến tốt, thể lực bền bỉ và tốc độ cao sẽ là người đá cặp hoàn hảo khi các HLV sử dụng Pique. Chúc các HLV thành công khi sử dụng Pique.

5/5 (1 Review)
Share