6 December, 2023

Jorginho TB – Con Át Chủ Bài Của Sarri Tại Chealsea

Khi ông HLV Sarri chuyển hộ hẩu từ Napoli sang London để lèo lái con thuyền Chelsea đang gặp khủng hoảng thì công việc đầu tiên của ông là mang Jorginho về Chelsea từ CLB cũ về. qua đó có thể thấy rằng Jorginho quan trọng như thế nào trong sơ đồ chiến thuật của gã đàn ông nghiện thuốc này.

Jorge Luiz Frello Filho, thường gọi là Jorginho sinh ngày 20/12/1991 tại Brazil. Và tại nơi anh sinh ra Imbituba nơi được gọi là thiên đường với bờ biển cát vàng và những cơn sóng cuộn trào. Riêng với Jorginho đó là một câu chuyện khác, tại nơi này nơi anh đã bắt đầu học những bài học đầu tiên về bóng đá, và người thầy đầu tiên của anh chính là mẹ của minh. Và với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân mình, từ 1 cầu thủ chỉ nhận được 18 bảng/ tuần tại CLB Verona của Ý đến 1 trong những cầu thủ quan trọng nhất  nơi đội bóng có lối đá cực kì khó chịu là đối trọng lớn nhất với Juventus những năm gần đây, và bây giờ là chân trời mới nơi ở xứ sở sương mù cùng ông thầy Sarri của mình.

Để có thể có thêm thông tin về điểm mạnh cũng như điểm yếu của cầu thủ này xin mời các HLV cùng tham khảo bài nhận định của mình sau đây.

Điểm mạnh
Jorginho TB một CM có chỉ số tầm nhìn 87 cực tốt để có thể phán đoán được các vị trí của các cầu thủ trên sân để đưa ra các giải pháp chuyền bóng với những đường chuyền sắc như dao cạo của mình khi chỉ số chuyền ngắn và chuyền dài lần lượt là 90 và 87, hướng quả bóng đến những vị trí thuận lợi cho các đồng đội của mình thực hiện những miếng đánh phối hợp trong tấn công. Và Jorginho cũng có thể tận dụng khả năng siêu hạng này  của mình để đưa ra các phương án hóa giải những tình huống tấn công của đối thủ và mở ra cơ hội phản công cho đội nhà.

cho so jorginho tb

Một điểm nữa của mà Jorginho sở hữu là khả năng rê dắt bóng cực tốt khi mà a sở hữu chỉ số rê dắt là 82 và chỉ số khéo léo là 80, chưa kể với chỉ số ẩn kiến tạo thì có thể thấy rằng anh ta hay như thế nào chuyền bóng xuất sắc, khả năng rê dắt quấy phá hàng phòng ngự đối thủ cùng khả năng kiến tạo tốt quả thật Jorginho đang mang trong mình hình bóng của một ông chủ khu vực giữa sân, người chia bài cho các đợt tấn công của đội nhà. Bên cạnh đó thể lực của Jorginho cũng là rất tốt. với nền tảng thể lực xung mãn cùng lối chơi thông minh Jorginho hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ quán xuyến khu trung tuyến cũng như kiểm soát nhịp độ của trận đấu một cách xuất sắc.

Quý ngài penalty và khả năng hỗ trợ phòng ngự của của Jorginho là cũng rất đáng nể khi chỉ số pen của anh là 85. Có anh trong đội hình, các HLV sẽ yên tâm hơn rất nhiều mỗi khi trao cơ hội cho Jorginho trên chấm đá phạt 11m. Nói về khả năng phòng ngự. Một cầu thủ có sự quyết đoán, khả năng thu hồi bóng không hề tồi một chút nào và các HLV hoàn toàn có thể yên tâm để bố trí Jorginho TB thi đấu ở vị trí của một CM/CMD để tham gia vào hỗ trợ cho hàng phòng ngự.

jorginho tb fo4

Điểm yếu
Một điểm yếu tố được coi là điểm yếu lớn nhất của Jorginho TB là khả năng dứt điểm cũng như sút xa của anh là một dấu hỏi lớn khi chỉ số này chỉ thuộc khoảng 58 đến 63. Khả năng tự tạo ra những tình huống gây đột biến của Jorginho là rất thấp, Các HLV khi sử dụng cầu thủ này cần phải thực sự chú ý điểm này.

Tốc độ, sức mạnh trong những pha hỗ trợ phòng ngự hay tranh chấp vs cầu thủ đối phương của Jorginho không thực tốt.

Thể hình nhỏ con dù anh cao đến 1m8 nhưng lại chỉ có 65kg, mình thực sự lo ngại cho cầu thủ này nếu phải đối đầu với các cầu thủ to con, hay có sức mạnh bên phía đối thủ, ngoài ra với kỹ năng chỉ là 3 sao cho 1 tiền vệ chia bài là hơi thấp. Và như vậy thực sự mình không thể kì vọng quá nhiều vào anh trong các tình huống rê dắt, qua người và tạo đột biến.

Đánh giá chung
Một tiền vệ có khả năng tạo ra đột biến bằng những đường chuyền chết chóc có thể xuyên phá mọi hàng phòng ngự cùng khả năng hỗ trợ hàng phòng ngự cũng khá ổn, mình tin rằng anh sẽ là 1 sự lựa chọn không hề tồi cho vị trí chia bài trong sơ đồ của các HLV và nếu trong đội hình các HLV sử dụng 2 tiền vệ trung tâm thì mình tin rằng khả năng của Jorginho sẽ được phát huy 1 cách tối đa. Còn ngược lại anh cũng có thể trở thành một siêu dự bị trong đội hình của các HLV, một người có thể sẽ giải quyết trận đấu trong 1 khoảng thời gian ngắn.

0/5 (0 Reviews)
Share