17 June, 2024
savic tb

Sergej Milinkovic-Savic TB – “Thống đốc” Không Bá Cho Lắm

Sergej Miinkovíc-Savíc, cầu thủ người Serbia là một viên ngọc sáng giá mà CLB Lazio đang sở hữu trong đội hình. Anh được đánh giá rất cao tại Serie A. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi anh rất nhiều các ông lớn ở châu Âu để ý đến cũng như được so sánh với Dejan Stankovic huyền thoại của Inter Milan và Lazio 1 tiền vệ hoàn hảo nhất tại châu Âu.

Một mẫu tiền vệ toàn diện nơi hàng phòng ngự tại Lazio, và tại Serie A có rất ít cầu thủ có thể làm được như anh. Và cũng tại Lazio nơi anh được các cổ động viên đặt cho anh biệt danh ” thống đốc”.

Bên ngoài sân cỏ cũng ít ai biết rằng anh là con nhà nòi ghi gia đình anh đều theo nghiệp thể thao. Cha của anh  Cha của anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, và mẹ của anh là cựu cầu thủ bóng rổ của Nam Tư cũ. Milinkovic-Savic có một anh trai tên là Vanja, người đang là thủ môn của Torino và từng ở rất gần Man United năm 2015. Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể vì giấy phép lao động. Hồi còn nhỏ, Milinkovic-Savic đã chọn môn bóng đá vì anh có thói quen xem cha mình nhiều hơn là mẹ. Kể từ đó, cầu thủ người Serbia đã dành thời gian tập luyện và cố gắng đưa tên tuổi của gia đình mình lên một đẳng cấp cao hơn.

Để có thể hiểu rõ hơn về cầu thủ có biệt danh là “ thống đốc” mình sẽ nhận định một vài điều về Sergej Milinkovíc-Savic TB đến các HLV đang muốn sở hữu cầu thủ này nhé.

Điểm mạnh
Khi nhìn tổng quát về các vị trí trên sân, có thể nhận thấy rằng Savíc là 1 cầu thủ rất toàn diện. cầu thủ này có hỗ trợ tấn công khá tốt và cũng có thể trực tiếp ghi bàn mang lại lợi thế cho đội nhà, và cũng chính anh là mẫu cầu thủ có khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng rất tốt.

Xét trên khía cạnh tấn công: Sergej Minlinkovíc- Savíc một mẫu cầu thủ có chiều cao lên đến 1m91, rất phù hợp cho khả năng không chiến, kết hợp với chỉ số nhảy cực kỳ ấn tượng lên đến 86 khi biết rằng anh là một CM chính hiệu. Thì thật khó để tìm ra 1 cầu thủ có khả năng chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không với Savíc. Ngoài ra những cú dứt điểm bằng chân của tuyển thủ Serbia này cũng là rất cừ kể cả trong lẫn ngoài vòng cấm, khi anh mang trong mình chỉ số dứt điểm và sút xa thuộc hàng 8x. Khi được sắp xếp thi đấu ở 1 vị trí thấp nơi hàng tiền vệ thì sẽ phát huy tối đa nhãn quan chiến thuật của cầu thủ này, 1 đường chọc khe hay 1 cú phất bóng dài tận dụng khả năng bứt tốc của các tiền vệ tuyến trên để xé toang hàng phòng ngự đối thủ. Bởi chỉ số tầm nhìn và chuyền dài của cầu thủ này cực kì ấn tượng. Khi đem lên bàn cân với Savíc của mùa 17 thì các chỉ số vừa nêu đã được gia tăng 1 cách đáng kể.

Không chỉ dừng lại ở khả năng tấn công hay những đường chuyền mang tới chết chóc nơi hàng phòng ngự của đối thủ, mà ở anh còn là 1 con mãnh thú nơi hàng tiền vệ. Và đừng bao giờ coi thường tiền vệ cao kều này ở khả năng phòng ngự. bức tường được dựng bằng thép này sẽ là 1 sự lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn nơi hàng phòng ngự của đội nhà khi cầu thủ 23 tuổi này có 1 nền tảng thể lực cực kì sung mãn cùng những pha lấy bóng đầy sức mạnh với phong thái của 1 chiến binh La Mã thực thụ cũng đủ làm nản lòng các cầu thủ tấn công đội bạn.

Cuối cùng để nói hết về điểm mạnh của câu thủ này không thể không nhắc đến các chỉ số ẩn. Chỉ số ẩn đánh đầu mạnh càng củng thêm về sức mạnh nơi các tình huống không chiến của cầu thủ này. Ngoài ra với kỹ năng 4 sao cùng chỉ số ẩn tinh tế cũng thấy rằng anh là 1 cầu thủ cực kỳ tài hoa chứ không hề là 1 cầu thủ thi đấu thiên về sức mạnh.

chi so savic tb

Điểm yếu
Bên cạnh đó cầu thủ này cũng có những điểm yếu nhất định cần phải được cải thiện nếu muốn trở thành ưu tiên số 1 trong hàng tiền vệ của các HLV. Đầu tiên phải kể đến tốc độ, dù cho đã có sự gia tăng từ 69 lên 71 nhưn như vậy là chưa đủ để anh trở thành 1 CM có thể chuyển từ tấn công sang phòng ngự 1 cách nhanh chóng nhất. 1 yếu điểm khác là chỉ số ẩn, so với mùa 17 chỉ số qua người của anh đã không còn trong mùa TB, qua đó cho chúng ta 1 nhận định rằng dù là một mẫu tiền vệ tài hoa nhưng lối đá thiên về kỹ thuật đã bị hạn chế phần nào.

Đánh giá
Với độ tuổi còn rất trẻ Savíc còn rất nhiều cơ hội để phát triển mình và với các HLV việc sử dụng Savíc như 1 cầu thủ chia bài cho các đợt tấn công của đội nhà có thể giúp cho các tình huống tấn công trở nên nguy hiểm hơn tạo điều kiện cho các tiền vệ tuyến trên thoải mái di chuyển tạo ra các khoảng trống cho các tiền đạo. Savíc một mẫu tiền vệ toàn diện là 1 lựa chọn không hề tồi dành cho các HLV

0/5 (0 Reviews)