13 July, 2024
TIEN DAO TOAN DIEN -COMPLETE FORWARD- TRONG FO4-min

Top Những COMPLETE FORWARD Đáng Chú Ý Trong FO4

Tiếp tục series về các tiền đạo hôm nay mình gửi đến cho các bạn bài viết về mẫu tiền đạo mà bất cứ đội bóng nào cũng cần có, đó là những complete forward-Tiền đạo toàn diện.

Bóng đá hiện đại đang không ngừng thay đổi,những chiến thuật ngày càng được phát triển và đa dạng hơn, không còn gói gọn trong những 4-4-2 hay 4-3-3 truyền thống nữa.Chính vì lẽ đó việc trong đội bóng sở hữu 1 tiền đạo toàn diện có thể thi đấu nhiều vai trò, nhiều sơ đồ chiến thuật và sự đa dạng trong dứt điểm được xem là điều cần thiết. Không chỉ ngoài đời mà ngay cả trong tựa game fo4 thì việc sở hữu 1 tiền đạo toàn diện và đẳng cấp luôn là sự ưu tiên hang đầu của các HLV trước khi nghĩ đến các Target man hay là Poacher. Bài viết hôm nay mình sẽ ra cho các bạn danh sách những cái tên Complete Forward mà bạn nên thử trải nghiệm trong game

Eusebio Icons

chi so EUSEBIO ICON fo4-min

Cái tên đầu tiên có lẽ không cần phải bàn đến nữa rồi, Eusebio là Tiền đạo đáng giá nhất game hiện tại. Ông là 1 cỗ máy săn bàn phù hợp với mọi đội hình. Thể hình không quá tốt nhưng ông rất khỏe và có khả năng dứt điểm khét lẹt. Mặc dù khả năng đánh đầu còn chưa tốt lắm nhưng chừng nào chưa ra 1 tiền đạo thế hệ thẻ ICONS mới thì sẽ khó có ai có thể đánh bật ông ở vị trí số 1 trong game.

CR7 loạt mùa giải 18PL, TT, 18TOTY, 19TOTY

chi so ronaldo fo4

Cái tên quen thuộc, Cristiano Ronaldo, Tiền đạo “hoàn hảo” từ thể hình thể chất lẫn khả năng dứt điểm. Nếu không phải là 1 người ưa trải nghiệm mới lạ và quen với việc thi đấu đơn giản, cần 1 cầu thủ có thể ghi bàn với hiệu suất đều đặn thì gần như không có ai có thể qua mặt CR7 ngoài Eusebio thần thánh. Đỉnh cao mùa 19TOTY sẽ giúp bạn có 1 cỗ máy không chiến có tốc độ và khả năng zd, dứt điểm cực đỉnh.

So với 19 TOTY thì 18TOTY và TT là những phiên bản thấp hơn tuy nhiên khả năng sử dụng cũng là quá ổn rồi. Với mức giá hiện tại thì mùa TT sẽ là mùa giải được nhiều bạn ưu tiên hơn

Mùa 18PL rẻ hơn 3 mùa mình vừa kể trên rất nhiều và tất nhiên mùa giải này cũng có vài điểm yếu về khả năng ZD, phối hợp hay xoay sở kém hơn chút dù cho vẫn có cho mình bản năng sát thủ mà ít tiền đạo trong gaem hiện tại có được.

Ronaldo Béo NHD, TT

chi so ronaldo de lima fo4

Cái tên thứ 3 là người ngoài hành tinh Ronaldo béo, mặc dù thời còn thi đấu, Rô béo không hẳn là 1 mẫu tiền đạo toàn diện bởi khả năng dùng đầu không phải quá bá, tuy nhiên trong game FO4 thì người ngoài hành tinh với bộn chỉ số bá đạo của mình có thể làm được mọi việc mà 1 tiền đạo cần từ phối hợp đồng đội cho đến ghi bàn. Gía trị sử dụng của Ronaldo Béo mỗi khi góp mặt trong đội hình của bạn sẽ là cực lớn và đáng với số tiền hàng trăm triệu mà bạn sẽ bỏ ra nếu sở hữu huyền thoại này.

Điểm kém duy nhất mà mình chỉ đánh giá Rô béo ở vị trí thứ 3 trong bài viết này nằm ở chỗ khả năng đánh đầu của rố béo không quá tốt, vậy nên ít khi người ngoài hành tinh có thể thể hiện mình trong những pha không chiến

Hernan Crespo TT

chi so crespo mua tt fo4

Crespo TT là 1 phiên bản hoang dã và cục súc hơn Rô béo rất nhiều. Sở hữu cho mình tốc độ cũng như sức mạnh vậy nên không khó khăn cho Crespo trong những tình huống dốc bóng xuyên phá hang phòng ngự đối thủ. Crespo là 1 trong số ít những tiền đạo có cho mình khả năng sút bóng cực căng, cùng với đó là độ bật nhảy rất ấn tượng.

Điểm yếu của huyền thoại người Argentina đó là tỉ lệ yêu cột xà và việc phối hợp với đồng đội chưa được tốt.

Lewandowski TB

lewandowski TB

Lewan mùa TB rất ít được sử dụng trong game, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa cầu thủ người ba lan là 1 cái tên kém giá trị. Tiền đạo của Bayern Munich là 1 trong những tiền đạo “toàn diện” nhất từ trong game cho đến ngoài đời. Lewan là 1 tiền đạo có khả năng phối hợp rất tốt với đồng đội cùng với đó là kĩ năng dứt điểm rất “đều” từ không chiến cho đến sút bóng bằng cả 2 chân dù đó là sút xa hay trong vòng cấm, CD hay ZD.

Tuy rất “toàn diện” tuy nhiên tốc độ của Lewan lại không được long nhiều game thủ dù cho thể hiện tốc độ in game của lewan là rất khá.

Nếu bạn đã quá chán với những cái tên như Ronaldo hay Crespo thì Lewandowski sẽ là 1 cái tên thú vị mà bạn rất đáng trải nghiệm.

Cavani TT, Diego Costa TT

chi so Cavani-Diego Costa fo4

Đây là 2 tiền đạo mà gần như rất rất ít người sử dụng, mặc dù những tiền đạo này đều có cho mình khả năng dứt điểm ấn tượng từ đường bộ cho đến trên không.

Cavani mùa TT là 1 tiền đạo che chắn bóng khá tốt và khả năng chạy chỗ thông minh tuy nhiên cầu thủ này lại rê bóng cứng và cái chân trái không ổn khiến cho tiền đạo người Uruguay bị lãng quên trong danh sách những cái tên đáng sử dụng nhất

Diego Costa đỡ hơn Edison Cavani ở khoản sút bóng chân trái. Thể hình trong game của Costa cũng là rất to con hổ báo. Diego Costa là 1 cầu thủ càn lướt và có khả năng di chuyển rộng.Quyết đoán cao giúp Costa tích cực tranh chấp. Điểm yếu của Costa nằm ở khoản chạy chỗ vì anh khá là lười chạy, ngoài ra độ chính xác trong những cú dứt điểm của anh cũng rất không ổn định.

by Viet Anh Phan

5/5 (1 Review)
Share