19 May, 2024

Top 5 GK Được Yêu Thích Nhất FiFa Online 4 Server Việt Nam

Được xem như 50% sức mạnh của đội bóng, GK là vị trí cực kỳ quan trọng trong việc giành chiến thắng hay thất bại. Không nói đâu xa khi mà chúng ta có thể thấy 1 GK đóng vai trò như thế nào qua trận chung kết C1 giữa Liver Và Real, khi mà những sai lầm chết người của Karius đã bíu không chức vô địch cho đội bạn. Hôm nay mình xin giới thiệu qua 5 cái tên sẽ giữ lại 3 điểm cho bạn dù bạn đang ở tình thế như thế nào trong 1 trận đấu. Đảm bảo ở bất kỳ cái tên nào dưới đây cũng sẽ làm hài lòng những HLV khó tính nào trong FO4.

Manuel Neuer (All Season)

Không còn gì bàn cãi thêm nữa, trong những năm gần đây Neuer luôn chứng minh mình là thủ môn xuất sắc nhất thế giới và có thời điểm anh đứng chung với Ronaldo và Messi trong cuộc đua quả bóng vàng thế giới. Bấy nhiêu đó đã cho thấy đẳng cấp của anh là như thế nào rồi.

Trong FO4, tất cả các phiên bản của anh đều rất đáng dùng. Với khả năng phản xạ tuyệt vời kèm với thể hình lý tưởng cho 1 GK giúp anh có những pha bay người cản phá bóng không tưởng, anh không cho thấy mình bị thọt trong các tình huống bóng bổng, đối mặt 1 vs 1 cực tốt. Khả năng chơi chân thì khỏi bàn, những pha phát bóng hay nắm bóng xa của anh luôn đạt tỉ lệ chính xác cao. Có chăng điểm yếu của anh là ở phần lương khá cáo ở tất cả các mùa khiến nhiều anh em vẫn ngại đưa anh về đội. Nhưng mình khuyên các bạn nên đưa anh ấy về đội, anh ấy sẽ chứng minh Thủ môn chiến 50% sức mạnh của đội bóng là như thế nào.

neuer nhd 3

Thibaut Courtois Season 17

Với việc tin tức tất cả các game thủ thi đấu giải vô địch ở Hàn quốc đều sử dụng Courtois ss17 đã khiến cộng đồng fo4 VN cũng ít nhiều bị ảnh hưởng về con hàng GK này. Sau 1 thời gian sử dụng qua mình thấy Courtois 17 cũng không xuất xác đến mức độ ấy nhưng mình hiểu được lý do vì sao nhiều người dùng anh ấy.

Thứ nhất, chiều cao lý tưởng công với đó là khả năng phản xạ tốt trong nhiều tình huống, đặc biệt ở các pha ZD anh vẫn có khả năng cản phá tốt nhờ vào chiều cao của mình. Khả năng ném bóng xa tốt cũng khiến nhiều HLV yêu thích anh.

Thứ 2 phải kể đến độ ổn định cao của Courtois 17, đây là điều khá quan trọng bới có rất nhiều Gk hay trong thời điểm hiện tại nhưng lại cho thấy sự thiếu ổn định của mình, kiểu như trận thì bắt như lên đồng, trạn thì ngáo ngơ như phê cần.

Tuy nhiên, Courtois 17 lại bắt bóng sệt tương đối tệ, mình nhận thấy chắc là do chiều cao của anh khiến nhiều quả bóng sệt gần người thì anh đổ người không kịp.

De Gea Season 17

Thủ môn được anh em fan MU tôn lên hàng thánh này trong fo4 khá được ưa chuộng 1 phần vì là cầu thủ MU nên fan đông sử dụng nhiều, 1 phần là vì thằng nay đôi lúc ảo tới mức khiến bạn giật mình.

Về khoản phản xạ thì miễn chê nhé, có thể nói là best trong game nếu không nói quá nhưng De Gea lại chọn vị trí không tốt bằng Neuer hay Courtois. Phát bóng và nắm bóng ngon lành cành đào. Đối mặt 1 vs1 cực ảo, phải gọi là cực ảo vì có nhiều pha mình buông phím thì anh vẫn cản phá được, cái này là cái ảo mà mình thấy ít có GK nào có trong fo4, nói ít ở đây vì vẫn còn nhiều GK thực hiện tốt khoản đối mặt với tiền đạo đối phương.

Đổi lại ông thần này lại có đôi lúc để bóng vào quá dễ dàng, kiểu như đang thấy nó bắt ảo vl ra thì đùng 1 phát thằng kia sút khèo khèo vẫn vào nên hơi hụt hẫn ở anh.

david-de-gea-fifa-online-4

Asmir Begiovic Season 17

Ở FO3 anh là 1 cái tên vô danh theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhưng qua FO4 anh là 1 cái tên cực kỳ hot vì khá nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên là các khả năng ở vị trí GK anh đều làm tốt từ phản xạ bay người, đối mặt, chống bóng bổng, ném bóng tấn công… Sở dĩ các HLV thấy Begiovic ngon là vì chỉ số OVR của anh khá thấp nhưng lại làm tốt được tất các những điều anh em cần ở 1 thủ môn. Bên cạnh đó với thể hình quá đẹp, xải tay dài giúp nhiều HLV yên tâm khi để anh ở khung thành chống lại các pha ZD.

Điều thứ 2 khá quan trọng đó là lương, so với Fo3 không bị gò bó quỹ lương cho 1 đội thì sang Fo4 các HLV phải suy tính sao cho cân đối lương không bao giờ vượt quá 200. Thay vì sỡ hữu 1 thủ môn lương cao thì đa số lựa chọn để dành lương cho các con hàng top quẩy cho sướng vì thế GK là 1 vị trí cần cắt giảm lương và thế là với khả năng của mình Begiovic lọt vào tầm ngắm của nhiều anh em.

asmir-begovic-fifa-online-4

Butland Season 17

Giống với Begiovic 17, Butland 17 được ưa chuộng vì lương anh khá thấp bên cạnh đó khả năng đủ đầy cho vị trí GK giúp anh được nhiều HLV lựa chọn. Nói đi cũng phải nói lại anh được đánh giá là GK khá ảo diệu với khả năng phả xạ của mình. Chọn vị trí, khép góc tốt cũng giúp anh chiếm được cảm tình của nhiều anh em.

Tất nhiên, hàng giá rẻ thì sẽ có những điểm yếu của nó, với Butland 17 thì là khả năng phát bóng thiếu chính xác và nhiều lúc nắm bóng xa như thằng ngu không hơn không kém.

jack-butland-fifa-online 4

Trên đây là 5 GK mà mình thấy được nhiều anh em sử dụng nhất hiện nay, có thể ngoài danh sách này vẫn còn nhiều con hàng chất lượng và đáng dùng. Hãy comment bên dưới con hàng GK bạn đang dùng và điều bạn ưng ý nhất để ae tham khảo nhé !

Bonus con hàng Ralf Fährmann Season 17 ở chế độ GLXH khá gắt. Anh em có thể mua về mà dùng.

1/5 (1 Review)
Share