19 May, 2024

Build Đồ Varus Sát Lực Cấu Máu-Meta Mới Cực Chất

Kể từ khi bản cập nhật 8.12 đến tay người chơi đường dưới dường như không còn là mãnh đất lành đối với các xạ thủ. Các trang bị chí mạng là vật dụng thiết yếu cho hầu hết các xạ thủ đều đồng loạt tăng giá, khiến cho việc đi đường trờ nên khó khăn hơn rất nhiều chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự thua thiệt về lượng đồ trong giao tranh của các tướng xạ thủ đối với các pháp sư hay đấu sĩ. Vị  tướng xạ thủ còn tồn tại duy nhất hiện nay trong các trận đấu rank hay trong đấu trường chuyên nghiệp chính là Kai’sa theo thiên hướng lên đồ sát thương phép thuật, nhưng hầu hết đều bị cấm đi vì sức mạnh quá vượt trội của vị tướng này.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây ở bản cập nhật 8.14 người Hàn đã phát hiện ra một cách lên đồi mới cực kỳ độc đáo nhưng cũng không kém phần hiệu quả để đưa một vị tướng xạ thủ khác trở lại đấu trường liên minh huyền thoại đó chính là Varus sát lực.

NGỌC TÁI TỔ HỢP CHO VARUS

Nhánh ngọc chính

Với lối chơi cấu máu từ xa thì Triệu Hồi Aery sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với việc bổ sung một lượng sát thương cùng với đó là khả năng trúng mục tiêu 100%.

Bạn thường xuyên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương, đồng nghĩ với việc bạn sử dụng rất nhiều năng lượng trong giai đoạn đi đường. Đó có thể trở thành một bất lợi nếu như những pha giao tranh diễn ra sớm và bạn là một xạ thủ hoàn toàn không có năng lượng. Do đó với việc lấy Dãi Băng Năng Lượng sẽ là một giải pháp giải quyết phần nào vấn đề đó.

Để tối ưu trong lối chơi cấu máu thì việc giảm thời gian hồi chiêu cũng là một điều rất cần thiết, vì vậy Thăng tiến Sức Mạnh sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Cuồng Phong Tích Tụ sẽ phát huy tác dụng của mình khi trận đấu kéo dài, trận đấu diễn ra càng lâu thì bạn sẽ nhận được càng nhiều SMCK hay SMPT cộng thêm.

Nhánh ngọc phụ

Hãy ưu tiên một vị trí ở nhánh ngọc phụ cho thời điểm hoàn hảo, bạn sẽ nhận được một Đồng Hồ Ngưng Động miễn phí ở phút thứ 10. Ngoài việc tiết kiệm được 600k vàng thì bạn hoàn toàn có thể cứu được mạng mình một lần nếu có một pha Ngưng Động Thời Gian đẹp mắt.

Thị Trường Tương Lai sẽ là mãnh ghép cuối cùng, nó sẽ giúp bạn vay nợ để có thể hoàn thành các trang bị của mình sớm nhất có thể nhằm tạo ra lợi thế đối với đối phương.

BẢNG KỸ NĂNG

 

 Mũi Tên Xuyên Phá(Q): Sẽ là kỹ năng quan trọng nhất cho Varus trong cách lên đồ sát lực cấu máu nên được ưu  tiên nâng cấp tối đa đầu tiên.

 Tên Độc(W): Với việc kỹ năng mới được chỉnh sửa, mỗi lần kích hoạt tên độc sau một khoảng thời gian thì chiêu Q tiếp theo sẽ được tăng một lượng sát thương đáng kể thì đây nên là kỹ năng được ưu tiên nâng cấp tối đa thứ hai.

 Mưa Tên(E): Đây sẽ là kỹ năng được tối đa sau cùng với nhiệm vụ làm chậm kẻ địch.

 Sợi Xích Tội Lỗi(R): Lấy chiêu cuối đúng cấp độ.

PHÉP BỔ TRỢ

 Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu đối với bất kỳ vị tướng nào đặc biệt là xạ thủ.

 Hồi Máu: Hồi máu sẽ là phép bổ trợ cần thiết cho giai đoạn đi đường đặc biệt khi mà các trận đấu đang có xu hướng rút ngắn thời gian, ngày càng nhiều những pha băng trụ ở các cấp độ đầu diễn ra, thì đây sẽ là phép bổ trợ cần thiết cho bạn và các đồng minh.

 Lá Chắn: Đôi khi bạn nên cân nhắn cầm theo lá chắn để bảo vệ bản thân trong một số trường hợp khi mà người chơi hỗ trợ đã cầm sẵn hồi máu trên tay.

CÁCH LÊN ĐỒ

Kiếm Ma Youmuu Nên ưu tiên nên lên trang bị này đầy tiên trong các item sát lực, vì ngoài sức sát thương thì kiếm ma còn có thể giúp cho bạn tăng được tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn khi kích hoạt, có thể dùng để truy đuổi mục tiêu yếu máu hoặc rút về tránh một pha gank của kẻ địch.

 Với lối lên đồ thiên về sử dụng chiêu thức thường xuyên để cấu máu đối phương thì việc hao hụt mana là điều chắc chắn xảy ra. Do đó Thần Kiếm Muramana là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn để tăng sức sát thương trong các đòn đánh cùng với việc bổ sung một nguồn năng lượng dồi dào cho người chơi.

   Vì lên đồ theo phương hướng sát lực nên Varus phải hi sinh rất nhiều tốc độ đánh vốn là một thế mạnh của xạ thủ. Do đó Giày Cuồng Nộ sẽ giúp bổ sung một phần nào sự mất mát đó.

  Tất nhiên với lối lên đồ sát lực thì không thể thiếu đi Dạ Kiếm Draktharr một trang bị sốc sát thương cực mạnh với hiệu ứng chuyển đổi sát thương vật lý sát lực cộng thêm, bên cạnh đó là 10% giảm thời gian hồi chiêu giúp cho ích rất nhiều cho chiến thuật cấu máu.

 Là trang bị trấn phái của Varus. Với nội tại cộng dồn tốc độ đánh, sát thương vật lý cũng như sức mạnh phép thuật thì đây là trang bị không thể thiếu trong tất cả các meta của Mũi Tên Báo Thù.

 Ngoài sức mạnh công kích, sát lực cộng thêm thì Áo Choàng Ám Ánh còn cung cấp một lá chắn giúp chặn một chiêu thức bất kỳ của đối phương, rất hữu ích đôi với một xạ thủ thiếu cơ động như Varus.

CÁCH CHƠI

GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME

Với cách lên đồ sát lực thì Varus rất mạnh trong giai đoạn đầu trận với những cú kéo Q của mình, bạn nên tận dụng điều này để áp đảo đối thủ giai đoạn này. Liên tục đẩy đường gây áp lực đấy lính vào trụ liên tục để có thể về nhà sớm hoàn thành cho mình Kiếm Ma Youmuu cùng giày.

Dù là vị tướng đè đường tốt nhưng bạn cũng không nên làm dụng Mũi Tên Xuyên Phá vì sẽ rất nhanh hết năng lượng và sẽ trở nên vô dụng ở các pha gank của đối phương cũng như trong các pha giao tranh thời gian này.

Nếu có cơ hội hãy tận dụng để hạ gục đối phương trong thời gian này để nâng cấp trang bị vì những trang bị bạn lên hầu hết có giá mở mức trung bình do đó bạn sẽ nhanh đạt được mốc sức mạnh trước đối phương, rất có ích cho các pha hỗ trợ ăn các mục tiêu lớn như rồng.

GIAI ĐOẠN GIỮA GAME

Hãy nhớ rằng bạn là một xạ thủ yếu máu và với cách lên đồ này bạn khó mà đánh tay đôi với các vị tướng đấu sĩ hay pháp sư phía địch. Tuy nhiên chiêu cuối của Varus lại là một công cụ hỗ trợ cũng như mở giao tranh cực tốt. Hãy cố gắng giữ lại Sợi Xích Tội Lỗi đừng lãng phí, tập trung cùng đồng đội trong thời gian này để có thể bắt lẽ hay tổ chức một pha giao tranh có lợi.

Trong các pha giao tranh hạn chế việc lao lên bắn tay đôi với đối phương hãy giữ khoảng cách an toàn thực hiện các pha Q chuẩn xác để cấu máu đối phương chiếm lợi thế. Nội tại của Varus là một vũ khí cực mạnh trong các pha giao tranh tổng, với việc tốc độ đánh của bạn được tăng tới 40% trong vòng 6 giây khi hỗ trợ hay trực tiếp hạ gục tướng địch thì nhiệm vụ của bạn lúc này có được mạng sớm nhất có thể.

Hãy giữ khoảng cách và quan sát các mục tiêu yếu máu bên phía đối phương, thời gian này với 1 Q bạn hoàn toàn có thể hạ gục được đối phương khi họ còn 1/3 máu, do đó hãy tĩnh táo, có thể bạn sẽ là người dọn dẹp các pha giao tranh trong giai đoạn này.

GIAI ĐOẠN CUỐI GAME

Đây có thể nói là khoảng thời gian khó khăn khi mà các đối thủ gần như đã có được những trang bị cần thiết, do đó tránh việc đi lẽ để không phải nằm xuống đáng tiếc.

Tận dụng chiêu cuối để bắt lẻ cùng đồng đội hay trong các pha giao tranh. Ngoài Q thì chiêu Mưa Tên(E) cũng là một công cụ cấu máu rất ổn cùng khả năng làm chậm đối phương trúng chiêu.

Nếu như chiêu cuối của bạn trúng mục tiêu kích hoạt Tên Độc(W) sẽ khiến cho chiêu Q tiếp theo của bạn gây một lượng sát thương đáng kể lên đối phương do đó hãy nhắm thật kỹ trước khi nhấn R.

VIDEO

 

0/5 (0 Reviews)
Share