2 December, 2023

LMHT – Top 5 Vị Tướng Bị Ăn Nerf Của Riot Trong Phiên Bản 9.12

Phiên bản 9.12 mang lại khá nhiều thay đổi, có khả năng thay đổi hoàn toàn những tướng đang thống trị Meta trong thời gian qua. Ngoài việc làm lại Mordekaiser, chúng ta còn được chứng kiến những đợt thay đổi lớn với các Hot Pick như Sylas hay Ryze. Dưới đây là top 5 tướng bị ăn nerf trong phiên bản 9.12:

  1. Sylas

Sau một thời gian thoải mái tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng như trong xếp hạng, cuối cùng thì Sylas cũng phải nhận một đợt thay đổi đủ để khiến hắn ta không còn là một Hot Pick nữa. Mặc dù vẫn mạnh để leo rank nhưng ít nhất Sylas sẽ không quá bá mạnh như trước.

Cụ thể, khả năng đẩy lính từ nội tại giảm, bán kính gây sát thương lan cũng như sát thương lên những kẻ địch xung quanh mục tiêu chính đều giảm.

Sát thương cũng như phạm vi phát nổ của chiêu Q cũng giảm, khiến khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường lẫn giao tranh của Sylas cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Bù lại, lượng máu hồi của chiêu W và giá trị lớp lá chắn của chiêu E đều được tăng lên một chút. Tóm lại, Sylas sẽ không quá OP như trước nhưng vẫn đủ mạnh để bạn leo rank.

  1. Irelia

Sau đợt nerf ở đầu mùa giải, rất lâu rồi Irelia mới có cơ hội tìm lại cho mình chỗ đứng ở đường trên với những thay đổi tăng sức mạnh gián tiếp từ ngọc và trang bị. Tỉ lệ thắng chỉ đạt 45,25% ở hiện tại, nhiều người chơi nghĩ rằng một đợt nerf mới dành cho Irelia là hơi nặng tay. Song đừng để bị những con số đánh lừa bởi độ bá đạo của Irelia vẫn cực kì đáng sợ.

Khả năng snowball tốt. Một khi để cô ta đã có đủ trang bị, đối thủ gần như không thể chiến thắng trong những pha giao tranh tổng hay trong những đợt bắt lẻ. Để kiểm soát điều này nhưng vẫn không khiến Irelia trở nên quá yếu, Riot quyết định nhắm vào chiêu thức quan trọng nhất của cô là chiêu E – Bước Nhảy Hoàn Vũ.

Ngoài việc thời gian hồi chiêu của nó tăng lên khá nhiều (tới 4 giây ở cấp độ đầu), tầm sử dụng còn giảm từ 850 xuống 775. Giờ đây, người chơi sẽ phải hết sức cẩn thận với những khi sử dụng E của mình, bởi nó không chỉ khó dùng hơn mà còn lâu hồi hơn trong khi một khi E trượt thì chả khác gì coi như bỏ.

  1. Nautilus

Là một Hot Pick ở đường dưới trong thời gian qua, khả năng bảo kê ADC tốt nhờ lượng kĩ năng khống chế khổng lồ với trói chân, kéo, làm chậm và hất tung diện rộng. Thêm vào đó, viên ngọc Dư Chấn còn khiến độ trâu chó của hắn ta tăng lên rất nhiều, khi kết hợp với lớp lá chắn từ chiêu W, lượng sát thương hắn ta nhận vào gần như chỉ đáng “gãi ngứa”.

Đến phiên bản 9.12, Nautilus vẫn sẽ là một lựa chọn mạnh ở đường dưới, chỉ có điều sẽ không còn Hot như trước. Sát thương của Q – Phóng Mỏ Neo của hắn ta bị giảm khá đáng kể ở những cấp độ đầu tiên. Cùng với đó, giai đoạn đi đường của hắn ta cũng sẽ gặp khó khăn hơn khá nhiều khi mà những Hỗ Trợ thiên hướng bảo kê mạnh như Janna, Lulu và Karma đều được tăng sức mạnh.

  1. Yuumi

Kể từ khi ra mắt, Yuumi đã gây ra không ít khó khăn cho đối thủ. Không quá mạnh ở những bậc rank thấp, nhưng ở những bậc rank cao hơn, sự phối hợp giữa những người chơi tốt hơn thì sức mạnh của Yuumi là không thể coi thường. Ngoài việc hỗ trợ rất tốt cho các vị trí chủ lực với khả năng buff máu, tăng tốc cho bản thân và đồng đội, Yuumi còn có thể cấu rỉa tầm xa và làm chậm mục tiêu khá tốt.

Tuy nhiên, đã đến lúc Yuumi phải nhận những đợt nerf để trở về vị trí cân bằng. Năng lượng hoàn trả và tỉ lệ SMPT cộng thêm vào lớp giáp của nội tại Đánh Ra Khiên sẽ đều bị giảm xuống đôi chút.

Thêm vào đó, sát thương thích ứng của chiêu W sẽ giảm dần qua các cấp độ, đồng thời giờ đây khi lướt tới đồng minh để thực hiện trạng thái Quấn Quýt, Yuumi sẽ bị ngăn lại bởi bất cứ hiệu ứng khống chế cứng nào.

  1. Aatrox

Aatrox sau đợt tăng sức mạnh ở phiên bản 9.11 sẽ là mục tiêu chính ăn nerf trong phiên bản mới lần này. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chiêu cuối R – Chiến Binh Tận Thế bị giảm sức mạnh với việc lượng hồi máu tăng thêm chỉ tác dụng với khả năng hồi phục của bản thân Aatrox mà thôi.

Thêm vào đó, thời gian hồi chiêu của Đường Kiếm Tuyệt Diệt sẽ thay đổi từ 15 giây mọi cấp thành 24-12 (phụ thuộc vào cấp độ tướng). Điều này đồng nghĩa với việc giai đoạn đi đường đầu game sẽ gặp khó khăn hơn trước nhưng giai đoạn sau của trận đấu thì độ khó chịu của hắn ta vẫn được giữ nguyên do sát thương không bị thay đổi gì cả.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share