21 July, 2024

LMHT – Tencent Sẽ Giết Chết Liên Minh Huyền Thoại Khi Nó Hết Giá Trị?

Có bao giờ bạn nghĩ Liên Minh sẽ bị Tencent cho đóng cửa hay không?

Năm 2015, Tencent đã chính thức sở hữu 100% cổ phần của Riot và điều này đồng nghĩa với việc Liên Minh Huyền Thoại đã nằm trong quyền kiểm soát của Tencent.

Với sự phát triển mạnh mẽ, Riot Games đã gây dựng nên tên tuổi cho Liên Minh Huyền Thoại, tựa game MOBA hot nhất hiện nay và được hàng triệu game thủ trên khắp thế giới yêu thích.

Không chỉ phát triển về mặt hình ảnh, LMHT còn ngày càng tỏ ra sáng tạo hơn về mặt nội dung với rất nhiều nội dung được đưa vào liên tục tạo nên sức hấp dẫn cho tựa Game này. Điển hình nhất là đầu năm 2018, LMHT đã có bước chuyển mình rõ rệt và khiến cho người chơi cảm thấy hào hứng.

Nắm bắt được tâm lý game thủ, Riot cùng Tencent đã và đang tạo nên một tựa game ngày càng tuyệt vời.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn suy nghĩ đến việc một ngày LMHT biến mất và Tencent chính là chủ mưu?

Chắc hẳn bạn cũng biết đến giả thuyết về “âm mưu mua LMHT để hợp thức hóa Arena of Valor (Liên Quân Mobile)”của Tencent.

Vào thời điểm đó, Tencent đã từng hỏi Riot Games về việc đưa LMHT trở thành một trò chơi điện tử trên di động nhưng đã bị Riot từ chối và khẳng định LMHT không thể chơi trên điện thoại thông minh. Sau đó, Tencent đã tự mình phát triển tựa game riêng và Arena of Valor ra đời.

Arena of Valor đang sở hữu lượng người chơi lớn và thu về cho Tencent một số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều nhận thấy AoV giống LMHT một cách kỳ lạ, giống từ bản đồ, tướng và cả cách chơi.

Giả thuyết nữa được đặt ra, có khi nào một ngày nào đó Tencent sẽ quyết định đóng cửa LMHT và không còn dính dáng gì đến Riot Games nữa.

Hiện tại, Riot Games đang hợp tác với Tencent để sản xuất LoL Mobile và việc này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sự tồn tại của Liên Minh Huyền Thoại

Điều này không phải không có lý, bởi đến bây giờ LMHT vẫn do đội ngũ phát triển game của Riot Games làm và Tencent chỉ là nguồn vốn khổng lồ của họ. Khi mà Tencent không còn hứng thú với LMHT nữa thì việc cho đóng cửa nó là hoàn toàn có thể.

Xét ở nhiều khía cạnh thì giả thuyết này cũng có phần khá vô lý bởi chẳng ai muốn một thứ đang hái ra tiền cho mình lại bị giết chết bởi mình.

LMHT vẫn đang trong thời kỳ thịnh của nó, việc đóng cửa LMHT sẽ chẳng thể xảy ra trong một khoảng thời gian dài nữa và chúng ta cũng chẳng cần suy nghĩ đến ngày không thể tải được game.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share