19 May, 2024
MATTHAUS NHD FO4

Review Tiểu Hoàng Đế Lothar Matthaus NHD Trong FO4

Tiểu hoàng đế Lothar Herbert Matthäus sinh ngày 21 tháng 3 năm 1961 tại  Erlangen, Tây Đức. Ông sinh ra và lớn lên khi nước Đức vẫn còn bị chia cắt làm 2 miền. Ông thi đấu cho đội tuyển Tây Đức và cùng đội tuyển đăng quang giải vô địch Châu Âu năm 1980. Ông  cũng là đầu tàu dẫn dắt đội tuyển quốc gia Đức vào chơi trận chung kết World Cup năm 1990. Trước đội tuyển Argentina của kỳ phùng địch thủ Maradona, Matthäus đã có màn đáp trả thành công mối hận trong trận chung kết World Cup giữa đổi tuyển Tây Đức và Argentina năm 1986. Ông cùng đội tuyển Đức lên ngôi vô địch và cũng giành luôn quả bóng vàng Châu Âu trong năm đó.

Mùa giải NHD là mùa giải đầu tiên của L. Matthäus trong tựa game FO4. Là một huyền thoại bóng đá thế giới thế nhưng Nexon chỉ dành cho Matthäus bộ chỉ số tổng quát khá khiêm tốn ,OVR 77 ở mức thẻ +1 lv1. Nhưng đây có lẽ cũng là một lợi thế khi chúng ta có thể dễ dàng đưa ông lên mức thẻ +5 và mua ông với mức giá khá hạt dẻ do cơ chế ép thẻ của tựa game.

Trong tựa game Fo4 thì Matthäus như là một phiên bản nâng cấp của Nainggolan season 17 khi so với Nainggolan, Matthäus được cải thiện về khả năng tranh chấp bóng hay những cú đóng xa đã làm nên thương hiệu của Matthäus.

chi so matthaus nhd fo4

Mặc dù chỉ cao 174cm nặng 70kg thể hình trung bình cũng như chỉ số sức mạnh ở lv 5 không quá ấn tượng chỉ ở mức 73 nhưng trong game Matthäus vào bóng rất giát chỉ trừ những con hàng thiên quá nhiều về chỉ số sức mạnh như Ibrahimovic , Lukaku , Guilit… thì còn lại Matthäus đều đánh cho sấp mặt cả.

Ngoài ra khả năng đeo bám của Matthäus cũng rất ấn tượng .Nếu bạn có chưa quen với nút tắc bóng hay tắc bóng trượt thì cũng đừng quá lo lắng vì dù có tắc bóng hụt thì Matthäus thì Matthäus vẫn đeo bám cầu thủ đối phương và tạo ra áp lực nhờ vào tốc độ 86 tăng tốc 90 của mình (bộ chỉ số tốc độ khá là hiếm ở vị trí CDM). Với chỉ số ẩn xoạc bóng Matthäus cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những thanh niên thích chơi lăn xả.

Điểm nổi trội nhất trong game và cũng là thương hiệu đã làm nên tên tuổi của ông chính là những cú sút xa không thể cản phá. Chỉ số sút xa lên tới 95 cùng với chỉ số ẩn sút xa được thể hiện rất đúng trong game. Chỉ cần có góc thì bạn hãy nhanh tay ấn CD với một lực vừa đủ Matthäus sẽ cho bạn thấy độ ảo diệu trong những cú sút ngoài vòng cấm của ông.

Khả năng đánh đầu của Matthäus mình đánh giá ở mức Trung bình chứ cũng không quá thọt dù chiều cao của ông chỉ có 174cm. 

Ông cũng có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ cánh nhờ khả năng lên công về thủ nhịp nhàng nhưng tuyệt đối không cho Matthäus đá CB vì thể hình không cho phép ông làm điều đó.

Điểm mạnh mà có lẽ cũng là điểm yếu của Matthäus mà chúng ta có thê gặp rất nhiều với vị trí CDM hiện tại là Matthäus khá ham công nhưng như tôi đã nói ở trên thì Matthäus NHD là một phiên bản nâng cấp của Nainggolan season 17 nên dù có ham công thì khi mất bóng Matthäus cũng lập tức quay về hỗ trợ phòng ngự nhờ nguồn thể lực dồi dào lên tới 84. Có thể nói bóng ở đâu thì Matthäus ở đó.

Một vài điểm trừ nho nhỏ nữa là Matthäus rê bóng khá cứng hay trong game play hiện tại Matthäus không thể có những cú ZD ảo diệu ngoài vòng cấm. ( ông chỉ đóng gạch được thôi :v)

Kết, thật sự Matthäus NHD là một cầu thủ toàn diện và gần như không có điểm yếu ở vị trí tiền vệ mỏ neo. Với cái mức giá hạt dẻ Matthäus NHD chắc chắn sẽ khiến các bạn ngạc nhiên về hiệu suất mà ông mang lại.

Đánh giá chung 8.5 /10

  • Phiên bản nâng cấp của Nainggolan season 17.
  • Di chuyển rộng toàn mặt sân. 
  • Khả năng tranh chấp bóng tuyệt vời.
  • Khá khỏe chứ không hề cùi như chỉ số. 
  • Đóng CD căng đét :v
  • Có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ cánh hoặc CDM.
5/5 (1 Review)