17 June, 2024
Courtois mua nhd fo4

Review Thibaut Courtois Mùa NHD Trong FiFa Online 4

Trong FO3, sự xuất hiện của Van der Sar U6 đã đẩy phiên bản của anh ở mùa WC 06 vào dĩ vãng. Dù vậy mùa giải WC 06 là một trong những thủ môn hay nhất của game và rẻ trong suốt thời gian từ lúc mùa U6 xuất hiện tới khi FO3 thoái trào. Đến FO4 này, chúng ta có Courtois LIVE là một thủ môn vô cùng ngon bổ rẻ và thi đấu đúng vai trò là 50% sức mạnh của đội bóng. Với lương rẻ, giá rẻ đẩy những mùa giải mới hơn, chỉ số cao hơn và lương cũng cao hơn của anh vào một xó xỉnh nào đó. Tuy vậy, với phong độ bết bát và thiếu ổn định hiện tại của Real, chỉ số của các cầu thủ có thể bị giảm nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cầu thủ và Courtois cũng là một trong số đó. Vậy nên với những bạn thích sử dụng team Bỉ, hay chỉ đơn giản là tìm một thủ môn chất lượng nằm ngoài phạm trù của những Farhmann, Butland, Begovic hay Neuer, Degea hay bản thân Courtois LIVE hoặc xa hơn là tránh những hậu họa tương lại thì Courtois NHD là một cái tên chúng ta có thể trải nghiệm qua.

so sanh

Liệu ai còn nhớ anh ở mùa WC06???

Bản thân người viết không hề biết tới sự tồn tại của Courtois NHD cho tới một ngày mở thẻ lụi, lúc đầu định bán nhưng nghe danh Courtois LIVE trong FO4 đã lâu cơ mà không thích dùng và khi dùng thử thì đó là cả một sự bất ngờ đối với chính người viết.

Có cần NHD khi LIVE đã đủ tốt rồi?

Courtois mua nhd fo4 so sanh

Nhìn về mặt chỉ số thì chúng ta thấy ngoài chỉ số phát bóng và chỉ số phản ứng bằng với mùa LIVE thì các chỉ số thành phần đều nhỉnh hơn từ 5 tới 6 chỉ số. Và trong game đúng như vậy, mùa NHD của anh được thừa hưởng những gì đã làm nên thương hiệu của anh ở mùa LIVE và cải thiện những điểm yếu của anh.

Về chỉ số “chọn vị trí”, “phản xạ”: Courtois phản xạ rất nhanh, chọn vị trí chính xác và vô cùng ổn định. Những pha đánh đầu của đối phương anh ấy chọn vị trí chính xác và phản xạ kịp thời để cản bóng.

Courtois fo4

Sút ngay mặt luôn này.

Những cú sút xa và đá phạt cũng không thành vấn đề với Courtois vì anh luôn chọn vị trí thích hợp và phản xạ đúng lúc để cản phá.

Về kĩ năng “đổ người” : Thông thường một thủ môn cao tận 2m như Courtois sẽ mắc phải vấn đề đó là đổ người chậm. Tuy nhiên, ở mùa NHD này thì cảm giác đó gần như là không có. Tất cả những tình huống cản phá bóng của anh, anh đổ người cực kì nhanh và một ngày đẹp trời anh ấy có thể cản 2,3 cú sút liên tiếp để chứng tỏ là anh ấy đổ người nhanh như thế nào.

Một tình huống khác.

Trong những pha đối mặt, tỉ lệ chiến thắng khá cao, và nhất trong những tình huống lộn xộn, có thể bạn không thể nhìn thấy đối phương sút xuyên qua đám lộn xộn dù nhìn từ trên xuống nhưng Courtois vẫn tỉnh táo để sử dụng những kĩ năng của mình để bắt gọn bóng trong chân đối thủ và cản phá hết pha bóng này đến pha bóng khác.

Courtois fo4

1 vs. 1 cũng không làm anh hoảng đâu nhé.

Anh vẫn tỉnh như mọi khi.

ZD trong game thì không có gì nhiều để nói vì nó “broken” và phụ thuộc nhiều vào may mắn là chính để cản phá nếu sau này Nexon có thể cải thiện chỉ số tầm nhìn cho thủ môn hoặc nerf ZD thì may ra.

Đối với thủ môn theo người viết thì việc phát bóng cũng quan trọng không kém việc giữ cho lưới không bị rung. Chỉ số “phát bóng” chỉ có 66 nhưng thực tế trong FO4 các thủ môn đều phát bóng rất tốt và cùng với kĩ năng “Ném bóng xa” thì không còn điều gì để phàn nàn vể kĩ năng phát bóng của anh.

Một phần cũng quan trọng không kém trong FO4 hiện nay đó là kĩ năng “đấm bóng” và quan trọng hơn là lao ra cản phá quả tạt. Với chiều cao 2m cùng với cái tay nữa chắc ít nhất cũng 1m tổng lại là 3m chứ chả đùa, anh dễ dàng nhảy lên cao và đấm quả bóng đi xa hoặc bắt những pha tạt bóng nguy hiểm.

Toàn diện là thế nhưng anh ấy vẫn có điểm yếu, chết người hay không thì đó là tùy mỗi chúng ta. Theo mình thì mình cảm thấy nó bình thường :))). Không phải ngẫu nhiên mà người viết gọi anh ấy là truyền nhân của Van der Sar WC 06 vì sự “hồng nhan bạc phận” trong game của anh mà cũng vì anh bắt không dính bóng y như cái cách tiền bối Van der Sar trong FO3 vậy. Anh rất toàn diện, kĩ năng nào anh cũng giỏi, sút xa, sút gần, một chạm, volley, đánh đầu anh cân hết anh sẽ cố gắng phản xạ để chạm vào trái bóng không cho nó đi vào lưới và việc nó văng đi đâu ai thu hồi thì anh không quan tâm. Nếu bóng văng và đối phương tiếp tục sút mạnh và bóng lại bật ra thì bắt đầu lại từ câu trên.

Courtois fo4

Pha này quen không nhể :))

Đối với nhiều người, lương 13 cho thủ môn là một vấn đề đau đầu vì phải nhường chỗ cho những huyền thoại khác trên sân, nếu vậy thì họ thường sẽ dùng những butland cộng cao thay vì Courtois. Nhiều bạn và những bạn mới chơi thì lại không có tiền để mua những siêu sao, họ chưa biết nhiều về những câu thủ rẻ mà trình độ quái vật và mong muốn tìm tới những cầu thủ nổi tiếng, rẻ hơn, ổn định. Như mình làm gì có tiền mua những Rô béo, Gullit mình vẫn thích sử dụng những cầu thủ mùa LIVE và dựng một dàn trụ cột từ những mùa khác. Trong FO4, trải nghiệm là cảm giác tuyệt vời nhất đó là một cầu thủ ất ơ không ai xài mà vô tay mình nó ổn định và như lên thần là một điều tuyệt vời rồi.

Courtois NHD là một cái tên không hề xa lạ rất đáng sử dụng và có độ ổn định cao và có thể lên thần gánh cả hàng thủ.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh:

  • Bay người, chọn vị trí và phản xạ chính xác và ổn định, có thể gánh team bất cứ lúc nào.
  • Tập trung cao, không bị thọt những pha bóng sệt và đối mặt cực kì tốt.
  • Phát bóng chuẩn xác.
  • Không chiến với chiều cao 2m cùng sải tay 1m chấp các thể loại.
  • Nếu tình hình ở Real xấu đi cho Courtois, Courtois NHD có thể dược dùng để thay thế.

Điểm yếu:

  • Bắt không dính bóng như cái cách Van der Sar ói bóng ra ở FO3.
  • Lương 13 có thể gây khó chịu.
5/5 (1 Review)
Share