22 May, 2024
SHAW 17 FO4

Review Luke Shaw 17 Trong FO4-Cánh Trái Duy Nhất Của MU

L. Shaw là 1 trong những hậu vệ cánh triển vọng nhất nước anh và được đưa về nhà hát của những giấc mơ với giá kỷ lục với 1 hậy vệ cánh thời điểm đó nhưng khi giấc mơ chưa được chấp cánh tại đây thì chấn thương kinh hoàng trong trận đấu giữa MU và PSV tại champion league cách đây 3 năm đã khiến Shaw dường như không còn là chính mình trong 3 mùa giải gần nhất đỉnh điểm là mùa giải 2017-2018 anh hầu như không xuất hiện trên sân cùng MU. Tưởng chừng sự nghiệp của Shaw phải đi vào ngõ cụt thì đầu mùa giải năm nay anh đã trở lại 1 cách mạnh mẽ với phong độ khá ấn tượng. Vì chỉ số L.Shaw mùa 17 trong fo4 có chỉ số khá thấp nên bài viết sẽ review khả năng của Shaw ở thẻ +5 để đánh giá Shaw 1 cách chính xác nhất.

chi so shaw 17 fo4

Thể hình thể chất

So với một hậu vệ cánh thì Luke Shaw có thể hình khá tốt và được đánh giá là thể hình to trong game, cộng với đó là chiều cao lên đến 1m81 nên không bị bất lợi trong những pha không chiến điều mà Marcelo hay Jodi Alba thường mắc phải. Tuy nhiên thể lực của anh lại chỉ ở mức 80 quá thấp so với lối chơi lên công về thủ của Shaw.

Khả năng phòng ngự

shaw 17 fo4

Nhờ chỉ số ẩn ma tốc độ mà Luke Shaw tỏ ra khá nhanh nhẹn trong những pha bứt tốc, tuy nhiên vì chỉ số khá thấp nên không thể so sánh những máy chạy trong game như Bale hay Mbappe. Luke Shaw cắt bóng khá ngọt, thường có những pha đưa chân cắt bóng AI gây bất ngờ cho chính người chơi. Dù hoạt động khá rộng, thường xuyên lên công về thủ nhưng Luke Shaw rất ít khi bỏ vị trí của mình. Anh luôn có mặt trong những tình huống phòng ngự của đội nhà để bọc lót cho đồng đội dù gặp bất lợi về thể hình, thể lực.

Vì có thể hình to cho nên trong một số tình huống Luke Shaw xoay sở khá chậm chạp, đôi khi trở thành những pha bóp cho đồng đội. Nhờ chiều cao 1m81 so với các hậu vệ cánh hiện nay thì Shaw sở hữu chiều cao khá lý tưởng, tuy nhiên khả năng đánh đầu của anh không thực sự cao, đặc biệt trong các tình huống cố định anh tỏ ra khá yếu thế so với tiền đạo đối phương. Thể hình to cộng với tốc độ cao khiến anh trở nên mạnh mẽ trong các tình huống tranh chấp tay đôi với cầu thủ đối phương dù OVR không cao.

Khả năng hỗ trợ tấn công

shaw 17 fo4

Những pha chuyền ngắn của Luke Shaw có tỷ lệ chính xác khá cao tuy chỉ số ingame chỉ là 81, đặc biệt Luke Shaw đôi khi tỏ ra khá ảo ở những pha phất bóng dài lên tuyến trên cho tiền vệ hoặc tiền đạo cánh dù chỉ số chuyền dài không quá cao 71 ở mức thẻ +5. Nhờ sở hữu workrate 3-1 Shaw thường xuyên có mặt tham gia những pha tấn công hay phản công của đội nhà, anh rất tích cực lên công về thủ phối hợp với đồng đội ở tuyến trên.

Tạt bóng là một trong những chỉ số cao nhất của anh nên không có gì lạ khi những pha đưa bóng vào trong của Shaw có độ chính xác rất cao, ở ngoài đời thì Shaw cũng đóng góp rất nhiều những pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn với những pha tạt bóng của mình. Điều làm mình bất ngờ chính là việc Luke Shaw thường có những pha đi bóng vào trung lộ và tung ra những cú sút xa uy lực và đem lại không ít bàn thắng cho mình.

Đánh giá chung 7/10

Điểm mạnh

  • Tốc độ cao + chỉ số ẩn ma tốc độ.
  • Tạt bóng tốt.
  • Thể hình đẹp cho một hậu vệ cánh.
  • Lên công về thủ đều đặn.
  • Sút xa khá tốt.

Điểm yếu

  • Thể lực ở mức trung bình.
  • Chân phải khá phế.
  • Phả ứng chậm ở một số tình huống.

Đối với một con hàng giá chỉ 2 củ 7 thì đây là một con hàng đáng dùng, hoặc có thể dự bị chiến lược. Còn với fan MU thì Luke Shaw vẫn là lựa chọn số 1 ở hành lang cánh trái.

4/5 (1 Review)