2 December, 2023
doi hinh 4-2-2-2

Đội Hình 4-2-2-2 Trong FO4 Sau Update 20/9-Công Thủ Đều Ok

Với việc fo4 update ngày 20/9 đã khiến gameplay thay đổi rất nhiều, chọc khe W vào trung lộ trở nên hiệu quả hơn, QW đã trở lại thòi kỳ đỉnh cao khi mà mỗi đường chọc khe bổng đều trở thành 1 đường kiến tạo siêu đẳng. Với tình hình như vậy yêu cầu các HLV phải thay đổi cách thi đấu đi rất nhiều và trong số đó là phải thay đổi đội hình và chiến thuật cho phù hợp. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đội hình 4-2-2-2, đội hình mà mình đã chơi sau update và theo mình tỷ lệ thắng của nó khá là cao, lên đến 80%.

Về sơ đồ đội hình thì cũng không có gì thay đổi nhiều so với mặc định tuy nhiên bạn nên kéo các vị trí CB, LB/RB xuống thấp nhất có thể, cự ly hàng phòng ngự không cần thiết phải quá gần. Về 2 tiền vệ phòng ngự thì nên để 1 người đá thấp hơn và 1 người để ở vị trí mặc định là ok.

doi hinh 4-2-2-2

Con người và lối chơi

Vì hiện nay W trung lộ khá hiệu quả nên việc bố trị 2 CDM sẽ giúp bạn hạn chế được việc bị chọc khe thẳng từ tiền vệ đối phương xuống cho tiền đạo. Hơn nữa khi đối phương dùng QW thì bạn cũng yên tâm khi mà luôn có 2 CDM lui về phòng ngự cùng 4 hậu vệ, dù đối phương QW ra cánh rồi đi bóng vào dứt điểm hay tạt bóng thì vẫn có đủ quân số thực hiện phòng ngự. Với đội hình này nên dùng 2 CDM có thể hình tốt và thể lực trâu 1 xíu. Hiện tại mình xử dụng 2 con hàng là Matic 17 +5 và Gorezka 17 +5, mình thấy 2 con này thi đấu rất tốt có thể chấm 9/10 điểm về cả phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công, chuyền chọt cũng khá tốt nữa. Về phần 4 hậu vệ, mình ưu tiên dùng các con hàng chạy nhanh như Rio NHD hay Toby NHD, Varane 17 cho CB và Alex Sandro 17, Walker 17 cho 2 cánh. Việc công cao hay không tthif tùy bạn nhưng mình thấy +2 hoặc +3 đã thi đấu rất tốt rồi, diễn nhiên +1 vẫn thi đấu tốt nhé.

Điểm yếu của đội hình này là phát triển tấn công trung lộ kém vì ở giữa dường như khá trống trải vì vậy mình khuyên nên dùng tấn công biên làm phương án tấn công chính. Nên chọn 2 cánh chạy tốt tạt tốt và đi bóng ok luôn nhé, rất nhiều cái tên giá rẻ ở vị trí này có thể dùng tốt như Perisic 17, Bale 17, Robben NHD, Salah 17,…. vị trí nhày nhiều vô số mà mình thấy ai cũng đá tốt nhé.

Về tiền đạo thì mình luôn đá theo tiêu chí 1 ông trâu bò 1 ông nhanh nhẹn khi dùng đội hình 2 tiền đạo. Lukaku 17 là 1 cái tên rất tốt ở bản này, Vieri NHD cũng là 1 cái tên rất hot sau update. Nếu ông nào giàu có thì quất luôn CR7 TOTY là best nhé. Về phần tiền đạo còn lại dùng Griezmann 17 hay Martial 17 +5 cũng đều tốt, đặc biệt mình thấy Idol T9 trở lại mạnh mẽ nha. chạy chỗ dứt điểm đều bén. Nếu có tiền rước anh về mà dùng, không hối hận đâu 😀

Dưới đây là chiến thuật đơn và chiên thuật đội cho sơ đồi 4-2-2-2

chien thuat don doi hinh 4-2-2-2

Chiến thuật đơn

chien thuat doi doi hinh 4-2-2-2

Chiến thuật đội

Việc để tốc độ 80 là để triển khai bóng ra biên nhanh hơn, phản công sẽ hiệu quả hơn, ở áp lực mình chỉ để 40 nhằm giảm hiệu xuất dâng cao của hàng phòng ngự, đảm bảo không bị  1 đòn phản công chí mạng rồi bảo là do handicap nên thua nhé :))

Nên để chiến thuật đơn không tham gia tấn công cho hậu vệ để tránh các tính huống phản gank khi đội mình được hưởng phạt góc.

Tóm lại, có rất nhiều cách để khắc chế lối đá QW hay W vào trung lộ đang làm mưa làm gió ở gameplay hiện tại nhưng với mình, 1 người chơi tầm trung thì việc triển khai lối đá nhiều người ở tuyến phòng ngự là cách đơn giản và hiệu quả nhất, không những thế mỗi trận mình có thể ghi đến 2, 3 bàn, con số đó cũng nói lên lối đá của mình không tiêu cực đâu nhé, kèm với đó là hiện nay nhiều game thủ Hàn cũng bắt đầu thay đổi để phù hợp hơn với gamplay và lựa chọn của họ là 4-2-2-2. Ngoài ra vẫn còn 1 sơ đồ đội hình khá hot hiện nay là đội hình 3-4-1-2.

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

5/5 (1 Review)
Share