13 July, 2024
review Lukaku 17 fo4

Lukaku 17 FO4 – Tù Trưởng Mới Của Sân Old Trafford

Romelu Lukaku, sinh ngày 13/05/1993. Là cầu thủ người Bỉ gốc Congo. Hiện tại đang là chân sút chủ lực của Man Utd dưới thời HLV Jose Mourinho. Một cầu thủ từng được coi là bản sao của huyền thoại bóng đá người Bờ Biển Ngà Didier Drogba, một con voi con khi anh còn khoác áo CLB Chelsea, và con voi con ngày nào của CLB Chelsea nay đã lớn và đang cùng người đặc biệt chinh phục những đỉnh cao mới cùng người đặc biệt tại MU. Với Lukaku người ta không ấn tượng với các bàn thắng của anh mà người ta lại ấn tượng với khả năng kiến tạo cho đội bạn của anh. một chân sút cự phách, lại bị cộng đồng bỏ rơi như Lukaku có đáng bị trỉ trích như vậy hay không, và có đáng bị bỏ rơi trong FO4 hay không(nhiều người nói Lukaku không phù hợp với phiên bản Fo4), hãy cùng mình tìm hiểu nhé…

Thể hình thể chất
Romelu Lukaku, sở hữu 1 thể hình vạm vỡ của một vận động viên quyền anh, cộng với một nền tảng thể lực xung mãn và một sức mạnh khủng khiếp đủ khiến cho các đối thủ e sợ khi đối đầu với tiền đạo cao to này, sỡ hữu một chiều cao đáng nể 1m90 cùng cân nặng 94 kg, anh thực sự khủng khiếp khi đối đầu với bất kì hậu vệ nào, chỉ cần 1 cú hích là đủ để khiến đối thủ phải ôm hận.

chi so Lukaku 17 FO4

Khả năng tấn công
Là một ST, việc đầu tiên của bạn là phải dứt điểm tốt và phải duy trì sự ổn định đó lâu dài. Nhưng với Lukaku mọi chuyện lại khác, có những lúc anh này dứt điểm miễn chê, bạn chi cần thưởng thức thành quả mà mình làm ra, nhưng có những lúc bạn phải đập cả bàn phím vì sự vô duyên của cầu thủ này, nếu anh ta vui bạn sẽ có bàn thắng chỉ cần anh buồn thôi cột dọc và biển quảng cáo sẽ làm bia cho anh ta bắn, dù anh này sở hữu kỹ năng dứt điểm 82, cũng cao mà. Nhưng cũng đừng khinh thường lukaku nha, anh này sở hữu những cú sút mạnh và nhanh như tên bắn còn xoáy nữa tuy hơi cùi nhưng các GK cực kỳ khó bắt, thời của các thánh ăn hôi đây chứ đâu nữa. Cộng với khả năng đánh đầu mạnh mẽ, anh không ghi bàn bằng chân thì ghi bằng đầu, dễ ợt, Lukaku cao mà 1m90 lận đấy, cùng với sức mạnh 86, cùng khả năng đánh đầu 81 được bonus thêm chỉ số ẩn đánh đầu mạnh cũng đủ cho anh chiến thắng các pha tranh chấp trên không và kết liễu đối thủ dù độ bật nhảy của anh chỉ dừng lại ở mức 67 khá khiêm tốn.

Bù lại với khả năng dứt điểm trận hay trận dở, Lukaku có khả năng tì đè làm tường siêu hiệu quả, khả năng di chuyển nhằm thu hút các hậu vệ, mở rộng khung thành cho các đồng đội băng lên dứt điểm. Nếu kết hợp anh với một ST có khả năng dứt điểm tốt thì tuyệt vời biết mấy. Ku Làm tường, chạy chỗ mở không gian, đồi đội chỉ việc chỉnh thước ngắm và…sút. Đơn giản để có 1 bàn thắng đúng không nào. Nhắc đến chạy, tốc độ của anh này cũng không tồi đâu nha 83 lận đó, nhưng khả năng bứt tốc khá kém chỉ 73, khó có thể thoát khỏi sự kèm cặp từ các hậu vệ chưa kể anh này không biết có có thăng bằng tốt không khi mà cực kỳ thích té.( bực lắm luôn á, mình cầm Lukaku cứ gặp mấy ông thần to con bu bu vô là té), nhìn lại chỉ số thăng bằng có 45. Thăng bằng kém vậy thôi chứ muốn lấy bóng trong chân Ku không phải dễ đâu nha. Chạy chỗ cực kỳ thông minh luôn, bực thì bực thiệt chứ thích mấy pha W hay QW cho Ku lắm, chuẩn từng cm luôn má ơi, cứ đối mặt thủ môn mà bơm thôi.

lukaku ingame

Hỗ trợ phòng ngự
Xét về khía cạnh này, thôi bỏ đi là các từ mà nhiều bạn nói về Lukaku nhất, rất hiếm khi thấy anh ở phần sân nhà của mình luôn, khả năng chuyền bóng cũng không ổn lắm, ổng chuyền cho đồng đội thì được chứ mấy đường chuyền mở ra cơ hội của Lukaku chắc đá chục trận được 2 đường chuyền. Mà cái gì cũng có chữ nhưng, Lukaku cũng hỗ trợ phòng ngự khoản đánh đầu phá bóng khá lắm nha, đừng đùa với Ku.

Đánh giá chung về Romelu Lukaku

Tựu chung lại về anh Ku nhà mình(mình đang sài Lukaku), bạn nên kết hợp Lukaku với một ST nữa sẽ hay hơn, hiệu quả hơn nhiều nếu để một cầu thủ có thể lực trung bình, độc lập tác chiến không ổn như Lukaku chơi 1 mình, không ổn tí nào đâu. Cái cơ chế Live Perf của Fo4 có lẽ là thứ KU ghét nhất, chỉ số của anh lên xuống liên tục. Một lời khuyên chân thành vị nào mới chơi né Ku ran ha, chơi chuyên nghiệp tí đi rồi hẵng sài nha nha.

Điểm mạnh

  • Lực sút mạnh, nhanh.
  • Chạy chỗ thông minh.
  • Tì đè, làm tường bao ổn.
  • Đánh đầu mạnh, chọn vị trí tốt.
  • Thể hình lực lưỡng, mãnh mẽ.

Điểm yếu

  • Dứt điểm trận này trận kia.
  • Chuyền kém.
  • Dễ ngã ( thăng bằng kém).

Đánh giá 8.5/10

0/5 (0 Reviews)